khac phuc iphone 7 plus hong nut home

Bạn cần làm gì để khắc phục iPhone 7 Plus hỏng nút Home?

iPhone 7 Plus hỏng nút Home đang khiến nhiều người cảm thấy cảm thấy lo lắng. Bởi họ không biết phải làm sao để tình trạng này được khắc phục một cách nhanh chóng nhất.

iPhone 7 Plus là siêu phẩm của Apple mà nhiều người yêu thích. Bên cạnh thiết kế tuyệt đẹp, những tính năng thời thượng cùng cấu hình mạnh mẽ cũng là điểm nhấn của chiếc smartphone này. Đặc biệt, nút Home cứng trên máy còn được tích hợp tính năng bảo mật vân tay, giúp các dữ liệu có trên máy được bảo vệ an toàn hơn trước.

iphone 7 plus hong nut home

Thế nhưng, một số người dùng lại đang gặp phải tình trạng iPhone 7 Plus hỏng nút Home. Điều này gây ra nhiều khó khăn trong việc trải nghiệm máy của họ. Vậy nếu cũng đang gặp phải tình trạng này, bạn cần làm gì để khắc phục?

Nguyên nhân khiến iPhone 7 Plus hỏng nút Home

Khi iPhone 7 Plus hỏng nút Home, bạn thường thấy chiếc dế yêu của mình xuất hiện những dấu hiệu sau:

  • Nút Home bị lờn, kẹt cứng hoặc trở nên khó bấm.
  • Nút Home bị bể, nứt và không còn phản hồi thao tác của bạn.
  • Chức năng bảo mật vân tay không thể hoạt động.

loi iphone 7 plus hong nut home

Nguyên nhân gây ra tình trạng này có thể là:

  • Bạn lâu ngày không vệ sinh iPhone 7 Plus, khiến nút Home bám nhiều bụi bẩn. Từ đó, bộ phận này cũng dễ trở nên kẹt cứng và khó bấm.
  • Bạn để iPhone 7 Plus bị ngấm nước hoặc để máy phải tiếp xúc với môi trường ẩm ướt thường xuyên. Dù được trang bị tính năng chống nước nhưng đây vẫn có thể là nguyên nhân khiến nút Home bị hư hỏng.
  • iPhone 7 Plus bị chính người dùng nằm/ngồi lên hoặc bị đè nén bởi vật nặng. Máy bị rơi rớt từ trên cao hoặc va đập mạnh với vật cứng. Đây là nguyên nhân phổ biến nhất khiến iPhone 7 Plus hỏng nút Home.

khac phuc iphone 7 plus hong nut home

iPhone 7 Plus hỏng nút Home, làm sao để khắc phục?

Với tình trạng nút Home iPhone 7 Plus bị hỏng, bạn có thể áp dụng một vài biện pháp khắc phục sau đây:

  • Dùng khăn mềm vệ sinh sạch sẽ bộ phận nút Home có trên máy. Bạn nên thực hiện công việc này thường xuyên trong quá trình trải nghiệm máy của mình.
  • Sử dụng nút Home ảo để thay thế cho phím Home vật lý đã bị hư hỏng. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Cài đặt chung => Trợ năng => Assistive Touch và kích hoạt tính năng này là được.

Do nút Home iPhone 7 Plus không thể sửa chữa hay thay thế nên khi gặp phải sự cố này, bạn chỉ còn cách liên hệ với Apple để biết trường hợp của mình có được hỗ trợ hay không. Nếu không, bạn sẽ phải “sống chung” với nút Home ảo trong suốt quá trình sử dụng máy còn lại.

Chính vì thế, hy vọng bạn sẽ không gặp phải tình trạng iPhone 7 Plus hỏng nút Home vô cùng phiền phức này trong thời gian sử dụng chiếc điện thoại cao cấp của Apple.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *