cách đưa điện thoại sony về chế độ recovery mode

Bật mí cách đưa điện thoại Sony về chế độ recovery mode

Sony là hãng điện thoại nằm ở phân khúc tầm trung với thiết kế đẹp cùng cấu hình mạnh nên đang rất được người dùng yêu thích. Thế nhưng, bạn lại đang gặp khó khăn trong việc đưa điện thoại Sony về chế độ recovery mode. Hãy tham khảo bài viết mà Kennelsalvador.com chia sẻ dưới đây để có thể cài đặt cho điện thoại dễ dàng.

cách đưa điện thoại sony về chế độ recovery mode
Cách đưa điện thoại sony về chế độ recovery mode

Cách cách đưa điện thoại Sony về chế độ recovery mode

Recovery cần Unlock BootLoader

+ Để có thể Recovery cho Sony thì điện thoại của bạn cần phải được Unlock. Nếu chưa thì bạn có thể thực hiện theo các bước sau để Unlock điện thoại của mình.

– Hãy tải phần mềm Flashtool tại đây.

– Sau khi đã tải phần mềm Flashtool về, hãy cài đặt vào máy tính của bạn và chạy chương trình này lên. Sau đó, nhấn vào nút BLU, đợi cho đến khi chương trình chạy xong.

Đưa điện thoại sony về chế độ recovery mode với Flashtool
Đưa điện thoại sony về chế độ recovery mode với Flashtool

– Tiếp đến, tắt nguốn điện thoại, kết nối với máy tính.

– Khi chương trình sẽ hiện ra hộp thoại Bootloader Unlock Wizard, chọn Unlock

– Lúc này, trong cửa sổ xuất hiện sẽ có các dòng là “IMFI” và “Unlock Code”, bạn nhìn xuống dưới sẽ thấy nút “Unlock”. Hãy click vào nút này và đợi cho chương trình chạy xong là bạn đã hoàn thành việc Unlock cho điện thoại của mình rồi.

+ Thực hiện Recovery cho Sony bằng cách:

Bạn cần tải SuperSu về trước và chép vào bộ nhớ trong của máy.

– Hãy tắt nguồn điện thoại, sau đó nhấn giữ nút Volume UP và gắn cáp USB vào máy, bạn sẽ thấy đèn Led màu xanh.

Thực hiện Recovery cho Sony
Thực hiện Recovery cho Sony

– Chọn thực hiện Flash và trỏ đến file đã down về.

– Bạn cần phải nhớ là chọn file thích hợp với dòng máy của mình. Sau khi Flash xong thì khởi động lại máy và thử vào Recovery bằng cách nhấn phím Vol – + nhiều lần là được.

Thông thường, khi bạn muốn đưa Sony về chế độ recovery mode là để sửa lỗi hệ thống và nâng cấp hệ điều hành cho máy. Recovery trên Android là một trong những chế độ độc lập nằm ngoài phạm vi quản lý của hệ điều hành. Tính năng này thường được lưu trữ ở phân vùng của bộ nhớ trong thiết bị Android. Vì vậy, bạn có thể truy cập vào Recovery cho dù thiết bị đang gặp sự cố về phần cứng lẫn phần mềm trên máy, nên bạn có thể xóa các phân vùng bộ nhớ cache/ dữ liệu hoặc cập nhật phần mềm dễ dàng.

Vậy là bạn đã cài được Recovery cho điện thoại Sony của mình rồi đấy, trên đây là những bước cơ bản, mong các bạn sẽ làm được, chúc các bạn thành công.

Như vậy là bạn có thể đưa điện thoại Sony về chế độ recovery mode rồi đó. Mời bạn xem thêm cách khắc phục Sony Z5 lỗi âm thanh để biết cách xử lý nếu bạn đang sử dụng chiếc Sony Z5 và gặp phải lỗi này.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *