Biện pháp hiệu quả nhất khi iPhone 6s Plus lỗi loa???

Tình trạng iPhone 6s Plus lỗi loa là một trong những lỗi khiến người dùng cảm thấy khó chịu và khó khăn khi sử dụng?? Vậy hãy cùng admin tham khảo những thông tin dưới đây để tìm ra cách khắc phục hiệu quả nhất.

Hầu như tất cả điện thoại đều có chung một chức năng chính là nghe gọi, liên lạc với gia đình, bạn bè…. và dòng iPhone 6s Plus cũng không ngoại lệ. Nhưng không mai, máy lại gặp phải một số lỗi khiến loa không thể phát ra âm thanh hoặc lúc nghe lúc không! Qúa ức chế và khó chịu luôn.

Dấu hiệu nhận biết iphone 6s Plus lỗi loa ?

Một số đặc điểm giúp bạn dễ dàng nhận biết được iPhone 6s Plus lỗi loa cực kì đơn giản thôi, bạn cùng tham khảo những thông tin dưới đây để hiểu rõ hơn.

 • Khi bạn đang liên lạc với người thân mà lúc nghe được lúc không hoặc không nghe bên đường dây kia nói gì cả (Nhưng khi đeo headphone thì lại nghe bình thường). Lưu ý: Bạn nên tìm nơi có sóng sim hoặc wifi mạnh để nghe gọi và test loa dễ hơn nhé.
 • Đang nghe nhạc vui vẻ, bổng nhiên máy lại mất hết âm thanh hoặc lúc nghe lúc không.
 • Lâu lâu cũng có trường hợp, âm thanh thì vẫn nghe nhưng loa lại bị rè rè không biết bên kia đang nói gì.

Chỉ cần 3 biểu hiện đơn giản trên thì bạn đã biết được điện thoại đang sử dụng có bị lỗi loa hay không rồi. Cách nhận biết lỗi trên loa đâu có gì khó đâu, nếu bạn sử dụng quen thì chỉ một dấu hiệu nhỏ trên loa là bạn cũng biết rồi :3.

Nguyên nhân khiến iphone 6s Plus bị lỗi loa

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng iPhone 6s Plus bị lỗi loa nhưng hầu hết những nguyên nhân đó là do người dùng gây ra cả! Bạn cùng tham khảo những nguyên nhân sau đây để hiểu rõ hơn nhé.

 • Đã rất lâu bạn không vệ sinh điện thoại, khiến bụi bẩn bám vào loa. Nên khiến loa bị lỗi như rè, không nghe, gọi được.
 • Loa thấm nước, làm ảnh hưởng đến nhiều bộ phận của loa.
 • Máy bị lỗi phần mềm khi sử dụng quá lâu, cài ứng dụng không tương thích hay lỗi là do cập nhật phiên bản mới.
 • Dây loa bị hỏng do các một số tác động mạnh của người sử dụng như để rơi rớt, va đập trong quá trình sử dụng.

Làm gi khi iPhone 6s Plus lỗi loa

Bạn chỉ cần đọc và áp dụng những biện pháp khắc phục tình trạng iPhone 6s Plus lỗi loa dưới đây là được. Bạn có thể tự mình thực hiện mà không cần nhờ sự giúp đỡ của người khác. Lưu ý: Đọc kỹ từng biện pháp trước khi áp dụng.

 • Thường xuyên vệ sinh điện thoại và đặc biệt là vệ sinh loa: Dùng khăn mềm hoặc bàn chảy đánh răng cũ để lao sạch các bụi bẩn bám quanh vị trí loa và cáp nố. (Cách này giúp bạn khắc phục được tình trạng loa rè hiệu quả nhất).
 • Thử Reset lại thiết bị xem có khắc phục được tình trạng này không. Nhiều bạn sau khi vệ sinh máy xong rồi reset máy lại là sử dụng bình thường (Đây cũng là một cách, ngại gì mà không thử).
 • Nếu máy bị thấm nước thì bạn nên dùng máy sấy để làm khô loa. Lưu ý: Không nên làm nóng quá, sẽ ảnh hưởng đến điện thoại.
 • Gỡ bỏ hết những ứng dụng không cần thiết.

Nếu bạn đã thực hiện hết những cách trên mà vẫn không thể khắc phục được thì hãy thử áp dụng cách dưới đây.

 • Khắc phục triệt để những lỗi do phần mềm gây ra bằng cách Restore lại thiết bị: Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Xóa tất cả nội dung và cài đặt => Nhập mật khẩu (nếu có) => Xác nhận xóa (Sao lưu dữ liệu trước khi Restore).

Khi bạn đã áp dụng đầy đủ hết tất cả những biện pháp trên mà vẫn không thể khắc phục được tình trạng iPhone 6s Plus lỗi loa thì hãy mang máy đến trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để được kỹ thuật viên kiểm tra và thay loa iphone 6s plus mới.

Vì có thể lỗi do máy đã bị hỏng một số bộ phận bên trong máy và bạn không thể nào tự ý khắc phục được, vì vậy phải nhờ đến người có kinh nghiệm để kiểm tra và thay mới.

Chúc mọi người đều khắc phục thành công lỗi khó chịu này.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *