khac phuc samsung s10 hao pin nhanh

Biện pháp khắc phục Samsung S10 hao pin nhanh

Pin là yếu tố quan trọng duy trì cho hoạt động của điện thoại. Vì thế, nếu chẳng may gặp phải lỗi Samsung S10 hao pin nhanh, chắc chắn bạn cũng không thể thoải mái khi trải nghiệm các tính năng trên máy.

Samsung S10 là chiếc smartphone cao cấp với cấu hình khủng và thiết kế hoàn thiện. Đây dường như là điều không cần bàn cãi. Thế nhưng, các thông số kỹ thuật ấn tượng của Samsung S10 cũng chưa chắc giúp bạn có được sự trải nghiệm tuyệt vời như ý. Bởi một số người dùng đang gặp phải lỗi Samsung S10 hao pin nhanh, cho dù họ trải nghiệm máy chưa được lâu. Vậy đâu là giải pháp cho tình trạng không mấy dễ chịu này? Cùng kennelsalvador tìm hiểu để có được những thủ thuật khắc phục tốt nhất bạn nhé.

=> Có thể bạn quan tâm: Làm gì khi gặp tình trạng Samsung S10 nóng máy

samsung s10 hao pin nhanh

1. Tắt bỏ ứng dụng chạy ngầm và ứng dụng ngốn pin

 • Để biết ứng dụng nào đang gây ngốn pin trên máy, bạn có thể vào mục Pin trong Cài đặt. Nếu ứng dụng làm hao tốn nhiều pin của thiết bị không thật sự cần thiết, bạn nên gỡ bỏ ứng dụng này.
 • Trên Samsung S10 cũng như các dòng máy Android khác, Google Play là một ứng dụng “diệt pin” nhiều nhất. Nếu muốn hạn chế điều này, bạn hãy xóa Cache cho máy khoảng 1 tháng/1 lần. Cách thực hiện như sau: Vào Cài đặt => Ứng dụng => Dịch vụ của Google Play => Lưu trữ => Xóa bộ nhớ đệm.
 • Ngoài ra, bạn cũng cần tắt bỏ các ứng dụng đang chạy ngầm trên S10. Bạn chỉ cần nhấn nút Đa nhiệm để biết app nào đang chạy ngầm, rồi tiến hành tắt bỏ chúng là được.

2. Điều chỉnh ánh sáng màn hình

 • Màn hình là bộ phận sử dụng nhiều pin nhất của điện thoại. Do vậy, khi Samsung S10 có dấu hiệu hao pin nhanh, bạn nên giảm độ sáng màn hình của máy.
 • Đồng thời, bạn cũng nên tắt bỏ chế độ tự động điều chỉnh độ sáng màn hình và điều chỉnh thời gian chờ tắt màn hình ở mức phù hợp (khoảng 30s hoặc 1 phút).

loi samsung s10 hao pin nhanh

3. Tắt bỏ các tính năng và kết nối không cần thiết

 • Có nhiều tính năng trên S10 có thể làm dung lượng pin của máy hao nhanh, nhưng lại không thật sự cần thiết. Always On Display là một ứng dụng như thế.
 • Với các tính năng này, bạn nên tắt bỏ để kéo dài thời lượng pin. Riêng với Always On Display, bạn có thể tắt bỏ hoặc đặt thời gian hoạt động theo nhu cầu.
 • Với các kết nối như 3G/4G, Wifi, Bluetooth, GPS,… bạn nên tắt bỏ khi không có nhu cầu sử dụng.

4. Sạc pin cho máy với bộ sạc chuẩn

 • Nhiều người dùng đang sạc pin cho Samsung S10 bằng bộ sạc bị hư hỏng hoặc bộ sạc không chính hãng, không tương thích với máy. Điều này có thể làm pin của máy bị chai, cùng như có thể gây ra nhiều lỗi hư hỏng khó chịu khác nhau.
 • Bạn chú ý chỉ nên sạc pin cho S10 bằng bộ sạc đúng chuẩn, chất lượng và bằng một nguồn điện ổn định.
 • Trong quá trình sạc pin, bạn không nên sử dụng các tính năng hấp dẫn trên Samsung S10.

khac phuc samsung s10 hao pin nhanh

5. Đem S10 đi bảo hành hoặc sửa chữa

 • Một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến Samsung S10 hao pin nhanh là do pin của máy đã bị chai. Bên cạnh đó, IC nguồn bị hư cũng có thể là nguyên nhân gây ra lỗi.
 • Với trường hợp này, bạn cần đem Samsung S10 đi sửa chữa. Vì vậy, bạn đừng quên lựa chọn các địa chỉ sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp và uy tín nhé.

Chúc các bạn thành công!

=> Xem thêm: Nơi cung cấp dịch vụ thay màn hình Samsung S10

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *