khac phuc iphone 8 soc man hinh

Biện pháp Khắc phục tình trạng iPhone 8 sọc màn hình

Màn hình iPhone 8 là bộ phận khá mong manh, nên thường xuyên phải đối mặt với nhiều sự cố khác nhau. Tình trạng iPhone 8 sọc màn hình khó chịu chính là một trong số đó.

Màn hình iPhone 8 là một trong những ưu điểm nổi bật sáng giá nhất của thiết bị này. Sử dụng tấm nền LCD có độ phân giải full HD, màn hình của máy được đánh giá cao về chất lượng hiển thị ngay cả khi ở ngoài trời, màu sắc chuẩn xác, độ sáng tốt.

Thế nhưng, các ưu điểm trên sẽ không thể phát huy ý nghĩa của mình khi lỗi iPhone 8 sọc màn hình xuất hiện. Bởi lúc này, toàn bộ khả năng hiển thị của máy đều bị ảnh hưởng theo, khiến quá trình trải nghiệm máy của bạn cũng không còn được như ban đầu.

iphone 8 soc man hinh

iPhone 8 sọc màn hình, biểu hiện và nguyên nhân

Biểu hiện iPhone 8 sọc màn hình:

Những biểu hiện của lỗi sọc màn hình trên iPhone 8 cũng tương tự với lỗi sọc màn hình trên những dòng máy khác. Cụ thể, bạn sẽ thấy chiếc điện thoại của mình có những biểu hiện sau đây:

  • Xuất hiện các đường sọc theo chiều dọc hoặc chiều ngang trên màn hình của máy. Trong đó, trường hợp màn hình bị sọc xanh ở cạnh bên xảy ra khá phổ biến.
  • Xuất hiện nhiều đường sọc nhiễu, gợn sóng trên màn hình iPhone 8. Không đơn thuần ảnh hưởng tới mặt thẩm mỹ, tình trạng này còn khiến bạn không thể nhìn thấy hình ảnh, nội dung hay biểu tượng các ứng dụng trên màn hình một cách rõ ràng.
  • Khi không được khắc phục kịp thời, màn hình iPhone 8 bị sọc có thể bị “chết”. Khi đó, bạn sẽ không thể tiếp tục sử dụng chiếc điện thoại của mình được nữa.

loi iphone 8 soc man hinh

Nguyên nhân iPhone 8 sọc màn hình:

  • Do màn hình iPhone 8 từng bị tác động mạnh. Ngoài sự cố rơi rớt, va đập quen thuộc, việc để máy trong túi chật hoặc ngồi tì đè lên màn hình của máy cũng có thể khiến bộ phận này bị tác động. Khi đó, chiếc dế yêu của bạn sẽ có khả năng cao bị sọc màn hình.
  • Chiếc iPhone 8 của bạn từng được thay mới màn hình. Sau khi thay, dù dịch vụ bạn sử dụng chất lượng đến đâu, màn hình mới vẫn dễ gặp sự cố hơn trước. Nếu bạn sử dụng dịch vụ kém chất lượng, những hư hỏng về màn hình là điều không thể tránh khỏi,
  • Bạn mua phải chiếc iPhone 8 bị lỗi từ nhà sản xuất. Chiếc iPhone 8 của bạn không phải là hàng chính hãng của Apple. Đây cũng là nguyên nhân có thể xảy ra, dù không phổ biến.

khac phuc iphone 8 soc man hinh

iPhone 8 sọc màn hình, giải pháp khắc phục tối ưu

Nếu tìm hiểu về lỗi sọc màn hình, bạn sẽ thấy rằng đây là một sự cố không thể khắc phục bằng những thủ thuật thông thường. Nhiều iFan đã thử gõ nhẹ vào màn hình của máy như bí quyết được các tín đồ công nghệ chia sẻ, nhưng vẫn không có hiệu quả.

Do vậy, nếu bạn gặp phải lỗi màn hình iPhone 8 bị sọc, bạn nên áp dụng 2 biện pháp sau đây

  • Liên hệ với cửa hàng bạn đã mua iPhone 8. Nếu mới mua máy về đã gặp phải sự cố này, có thể bạn sẽ được hỗ trợ.
  • Sử dụng dịch vụ thay màn hình iPhone 8. Đây là giải pháp khắc phục lỗi tối ưu và được áp dụng phổ biến nhất cho tình trạng iPhone 8 sọc màn hình. Tất nhiên, cách này chỉ phát huy tối đa hiệu quả, khi bạn sử dụng một dịch vụ chất lượng tại một địa chỉ uy tín.

Với những thông tin trên, hi vọng nó có thể giúp cho bạn biết được mình nên làm gì khi gặp phải tình trạng iPhone 8 sọc màn hình. Chúc bạn thành công!.

=> Xem thêm: iPhone 8 vỡ màn hình, nên làm gì để khắc phục?

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *