Các bước sửa chữa thay mặt kính Oppo F5

Oppo F5 bị vỡ màn hình không những gây ảnh hưởng tới các chức năng hoạt động trên điện thoại, mà còn làm gián đoạn không ít đến cuộc sống hằng ngày của bạn. Vậy giải pháp tốt nhất là thay mặt kính Oppo F5. Khi đến các trung tâm sửa chữa, nhiều người vẫn thắc mắc và muốn biết các bước sửa chữa thay mặt kính Oppo F5 là như thế nào. Bài viết này sẽ cung cấp những thông tin bạn đang thắc mắc nhé.

Điện thoại Oppo F5 màu đỏ sang chảnh
Điện thoại Oppo F5 màu đỏ sang chảnh   

Trong trường hợp nào bạn phải thay mặt kính Oppo F5?

Có rất nhiều lỗi trên chiếc Oppo F5 khiến bạn phải đi thay mặt kính. Dưới đây là những lỗi hay gặp phải, bạn xem có giống lỗi bạn bắt gặp trên chiếc điện thoại của mình không nhé.

  • Mặt kính bị nứt, vỡ.
  • Mặt kính cảm ứng không nhạy, bị đơ.
  • Mặt kính bị trầy xước khiến quá trình thao tác cảm ứng gặp khó khăn.
  • Cảm ứng mặt kính bị loạn.

Lí do khiến bạn phải thay mặt kính Oppo F5

Oppo F5 đã ra mắt thế giới công nghệ. Từ đó thăng hoa cùng xu hướng màn hình vô cực năm 2017. Với màn hình 6 inches Full HD. Oppo F5 mang đến trải nghiệm thị giác sống động tuyệt vời cho người dùng. Cùng công nghệ selfie được nâng cấp lên một tầm cao mới.

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng điện thoại. Người dùng thật khó tránh khỏi những lúc va đập mạnh. Vô tình đánh rơi thiết bị dẫn đến tình trạng bể vỡ mặt kính bên ngoài.

Hay bị trầy xước gây mất tính thẩm mỹ và khó thao tác cảm ứng lên thiết bị. Cũng có thể do thói quen bỏ điện thoại chung với các vật khác trong túi xách của mình.

Tưởng chừng không ảnh hưởng nhưng chính những nguyên nhân này mà bạn phảithay mặt kính Oppo F5. Hãy cẩn thận bảo vệ chúng hơn nhé.

Lí do thay mặt kính Oppo F5
Lí do thay mặt kính Oppo F5

Các bước sửa chữa thay mặt kính Oppo F5

Bước 1: Bung máy

  • Đầu tiên, kĩ thuật viên tiến hành tháo máy, mục đích là để tiếp cận bộ màn hình bể vỡ mặt kính lúc này đang được dính chặt vào khung vỏ.
  • Màn hình được kết dính vào vỏ thông qua lớp keo đặc dụng của nhà sản xuất. Đặc điểm lớp keo này là vô cùng chắc chắn và khó để tách rời.

Bước 2: Tách màn hình bể -vỡ ra khỏi khung máy

  • Quá trình tách màn hình bể kính ra khỏi khung vỏ được đánh giá là khó khăn nhất trong toàn bộ quá trình.
  • Kính bể vỡ kết hợp keo kết dính sẽ làm việc thao tác gặp nhiều cản trở. Thành công là khi tách màn hình ra khỏi khung vỏ và màn hình hiển thị và cảm ứng vẫn còn sử dụng tốt.
  • Ngược lại, công tác thay mặt kính Oppo F5 xem như thất bại tại đây.

Bước 3: Tách lớp kính bể – vỡ ra khỏi màn hình

Tiếp đến, kĩ thuật viên sẽ tách bỏ lớp kính bể ra khỏi màn hình hiển thị hình ảnh dưới sự hỗ trợ của máy móc, thiết bị chuyên dụng như bàn gia nhiệt, dây tách kính,…nhưng trên hết sự khéo léo và kinh nghiệm của kĩ thuật viên vẫn là yếu tố quyết định.

Bước 4: Ép kính mới và hoàn tất quy trình

Sau khi đã tách thành công mặt kính bể ra khỏi phôi màn hình cảm ứng Oppo F5, kỹ thuật viên sẽ vệ sinh lớp keo cũ, để ép mặt kính mới lên màn hình thông qua máy móc ép kính chuyên nghiệp như đã kể trên.

Ráp máy hoàn chỉnh hoàn thành quá trình thay mặt kính Oppo F5 uy tín cho bạn.

Các bước sửa chữa thay mặt kính Oppo F5
Các bước sửa chữa thay mặt kính Oppo F5

Cách bảo vệ mặt kính Oppo F5 cực đơn giản

Điều đầu tiên bạn chắc chắn nên làm là dán cường lực cho chiếc điện thoại của mình. Kính cường lực là bộ phận rất quan trọng và cần thiết đối với bất kì chiếc điện thoại nào. Chúng cũng không làm ảnh hưởng gì nhiều đến thẩm mỹ của điện thoại mà lại bảo vệ tối thiểu nhất màn hình và mặt kính cho bạn.

Tiếp theo, ốp lưng cũng là một trong những phụ kiện bạn đáng để sắm. Chúng sẽ giúp ích rất nhiều trong việc va đập vào các vật cứng khác. Có ốp lưng, bạn sẽ giảm thiểu được mức độ nghiêm trọng khi không may làm rơi bị bể mặt kính.

Hạn chế để điện thoại chung với các vật khác chung trong túi xách nhé.

Cách bảo vệ mặt kính Oppo F5 đơn giản
Cách bảo vệ mặt kính Oppo F5 đơn giản

Hy vọng với những chia sẻ của kennelsalvador, bạn sẽ phần nào hiểu các bước sửa chữa thay mặt kính Oppo F5 rõ hơn. Và cũng trang bị cho mình những phụ kiện cần thiết để bảo vệ mặt kính một cách tốt nhất nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *