cac truong hop can thay man hinh iphone 7

Các trường hợp cần thay màn hình iPhone 7 nguyên bộ

Đẳng cấp và thời trang là thế, nhưng khi phải chịu các lực tác động cơ học không mong muốn từ bên ngoài, màn hình của iPhone 7 vẫn dễ dàng “đi tong”. Những vết nứt trên mặt kính khiến người dùng cảm thấy khó chịu, những vấn đề về cảm ứng khiến người dùng luôn ở trong tình trạng ức chế. Và tất nhiên, những sự cố về màn hình hiển thị sẽ lấy đi của họ những phút giây trải nghiệm máy tuyệt vời. Nếu gặp phải những hư hỏng này, bạn cần tìm cách khắc phục nó càng nhanh càng tốt.

Có 2 dịch vụ giúp bạn có thể khắc phục lỗi trên màn hình iPhone 7. Đó là thay mặt kính riêng bên ngoài và thay màn hình full bộ cho máy. Vậy bạn đã nắm rõ những trường hợp áp dụng các dịch vụ này hay chưa?

cac truong hop can thay man hinh iphone 7

Các trường hợp cần thay màn hình iPhone 7 nguyên bộ

iPhone 7 có cấu tạo màn hình bao gồm mặt kính riêng ở bên ngoài, cảm ứng đi liền với màn hình LCD ở bên trong. Dựa vào cấu tạo này, bạn sẽ phải thay màn hình nguyên bộ cho máy khi cảm ứng hoặc màn hình hiển thị bị hư hỏng. Trong đó, các trường hợp thường gặp nhất là:

Cảm ứng bị liệt, đơ, loạn

Sau một thời gian sử dụng, cảm ứng của iPhone 7 có thể gặp phải nhiều sự cố khác nhau. Chẳng hạn như cảm ứng bỗng nhiên phản hồi chậm, bấm không ăn, phản hồi lúc được lúc không. Cảm ứng thường xuyên bị đơ, bị nhảy loạn lung tung, bị chết ở một vài điểm hoặc bị liệt ở toàn bộ màn hình. Dù vấn đề mà cảm ứng iPhone 7 gặp phải là gì, sự trải nghiệm của bạn với chiếc smartphone này đều bị ảnh hưởng.

Lưu ý: Trong một vài trường hợp hư hỏng cảm ứng iPhone 7, bạn sẽ phải thay IC cảm ứng chứ không phải thay màn hình full bộ.

Màn hình iPhone 7 bị tối đen

Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến màn hình iPhone 7 bị tối đen. Trong đó màn hình của máy bị hư hỏng bởi những tác động bên ngoài là một nguyên nhân phổ biến. Đây là một tình trạng nghiêm trọng, khiến người dùng không thể sử dụng được bất kì tính năng nào của iPhone 7.

Màn hình iPhone 7 bị sọc, đốm

Màn hình của iPhone 7 xuất hiện đốm đen, đốm sáng, đốm màu. Màn hình của máy bị sọc ngang dọc, sọc nhiễu. Những sự cố quen thuộc này đều làm cản trở sự quan sát của bạn đối với những gì mà iPhone 7 hiển thị. Đồng thời, tình trạng sọc, đốm màn hình cũng là một trong những lỗi hư hỏng xảy ra nhiều nhất trên thực tế.

Ngoài các trường hợp nêu trên, bạn cũng cần thay màn hình iPhone 7 nguyên bộ khi máy gặp phải lỗi màn hình xanh, màn hình bị mờ, ố vàng, loang màu, chảy mực,… Còn trong trường hợp mặt kính bị bể, nứt, trầy xước,… nhưng cảm ứng và màn hình hiển thị vẫn hoạt động bình thường thì bạn chỉ cần thay mặt kính cho máy thôi là được.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *