Cách chụp ảnh màn hình iPhone 11 Pro Max

Iphone là dòng điện thoại cap cấp và chiếm thị phần rất nhiều trên thị trường. Việc chụp màn hình trên các dòng điện thoại cũ của Apple như iPhone 5, 6, 7, 8,… có lẽ đã quá quen thuộc rồi. Vậy với dòng sản phẩm mới nhất thì sao? Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách chụp ảnh màn hình iPhone 11 Pro Max.

Cách chụp ảnh màn hình iPhone 11 Pro Max
Cách chụp ảnh màn hình iPhone 11 Pro Max 

Giống như dòng sản phẩm trước đó là iPhone X, trên điện thoại iPhone 11 Pro Max cũng đã được gỡ bỏ nút Home. Nhưng việc chụp ảnh màn hình Iphone 11 Pro Max không quá khó hay cao siêu như bạn nghĩ đâu. Bạn dễ dàng thực hiện với những cách sau:

1. Sử dụng phím vật lý

Nhìn sang mép bên phải phía trên cạnh máy bạn sẽ thấy nút Tắt/ Mở màn hình. Nhìn sang mép bên trái bạn sẽ thấy nút Tăng âm lượng. Bạn nhấn và giữ đồng thời hai phím này cho đến khi nghe tiếng ” tách”- giống y như tiếng chụp ảnh bình thường.

Nói đến đây chắc nhiều bạn cũng thắc mắc có tắt tiếng khi chụp ảnh màn hình được không. Câu trả lời chắc chắn là có nhé. Để tắt đi âm thanh khi chụp ảnh, bạn chỉ việc tắt âm điện thoại là được. Thao tác này y như việc bạn tắt tiếng chụp ảnh camera sau vậy đó.

Lúc này ảnh chụp màn hình đã được chụp xong, nó sẽ xuất hiện thành một hình thu nhỏ, bạn có thể chạm vào nó để hiện ra menu chỉnh sửa và lưu lại.

=> Có thể bạn quan tâm: Cảm ứng iPhone 11 Pro Max lúc được lúc không

Sử dụng phím vật lý chụp màn hình iPhone 11 Pro Max
Sử dụng phím vật lý chụp màn hình iPhone 11 Pro Max

2. Sử dụng nút Home ảo

Nút Home ảo như trở thủ đắc lực trên chiếc iPhone, nó có rất nhiều chức năng. Nếu những phiên ản trước đây, nút Home thật làm được gì thì nút Home ảo cũng làm được vậy.

  • Trước hết chúng ta hãy kích hoạt nút Home ảo này trước bằng cách: Vào Settings => General => Accessibility => Assistive Touch và bật tuỳ chọn Assistive Touch lên để mở nút trợ năng này.
  • Sau khi kích hoạt xong, để chụp ảnh màn hình, bạn quay lại giao diện chính của iPhone 11 Pro Max. Bạn chạm vào nút Home ảo => Thiết bị => chạm vào dấu 3 chấm => rồi chọn mục Chụp ảnh màn hình.

=>> Bên cạnh những cách chụp màn hình trên, bạn cũng có thể sử dụng các ứng dụng trên Appstore nhằm tăng chất lượng hình ảnh. Một trong những app được đánh giá cao hiện nay trong tính năng chụp ảnh màn hình là Tailor Screenshot.

Sử dụng nút Home ảo chụp màn hình iPhone 11 Pro Max
Sử dụng nút Home ảo chụp màn hình iPhone 11 Pro Max

Còn một thắc mắc nữa, cũng xin được giải đáp cho bạn luôn là bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa ảnh chụp màn hình như ảnh chụp bình thường. Ảnh chụp màn hình của bạn sẽ được lưu vào mục Screenshot ở trong ứng dụng Photos. Bạn có thể mở ứng dụng Photos lên để chỉnh sửa theo ý mình nhé.

=> Xem thêm: Làm gì khi iPhone 11 Pro Max hao pin nhanh

Hy vọng với những chi sẻ thật chi tiết trong bài này sẽ giúp bạn thực hiện chụp ảnh màn hình iPhone 11 Pro Max một cách dễ dàng nhất.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *