Cách chuyển ảnh từ điện thoại Samsung sang máy tính nhanh

Cách chuyển ảnh từ điện thoại Samsung sang máy tính

Bạn có nhiều ảnh đẹp trên điện thoại và muốn chuyển ảnh từ điện thoại Samsung sang máy tính? Kennelsalvador sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Hầu hết các thiết bị di động hiện nay đều được trang bị camera giúp người dùng có thể thỏa sức chụp ảnh. Tuy nhiên, việc chụp ảnh thường xuyên sớm muộn cũng sẽ khiến dung lượng lưu trữ trên điện thoại trở nên cạn kiệt. Do đó, bạn sẽ cần phải chuyển ảnh từ điện thoại Samsung sang máy tính để giải phóng bộ nhớ cho máy và có thể lưu trữ hình ảnh trên điện thoại.

Các cách chuyển ảnh từ điện thoại Samsung sang máy tính

Có rất nhiều cách chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính, bạn có thể lựa chọn phương pháp phù hợp để chuyển hình ảnh trên điện thoại của mình.

Chuyển ảnh trực tiếp qua máy tính Windows

Bước 1: Kết nối điện thoại Samsung vào máy tính thông qua USB. Bạn cần lưu ý phải cắm trực tiếp vào máy tính và không thông qua hub USB.

Bước 2: Mở khóa màn hình Samsung, bởi màn hình khóa có thể làm cho thiết bị không kết nối được với Windows.

Bước 3: Trên máy tính, mở Computer/My Computer/This PC. Hoặc bạn có thể truy cập đường dẫn từ Start menu, hoặc nhấn tổ hợp phím “Win+E”.

chuyển ảnh từ điện thoại Samsung sang máy tính
chuyển ảnh từ điện thoại Samsung sang máy tính

Bước 4: Chọn vào thiết bị Samsung, chọn tiếp vào “Internal storage” để vào bộ nhớ trong hoặc “SD card” là vào thẻ nhớ ngoài, nếu thiết bị Android có gắn thẻ nhớ ngoài, thì hình ảnh thường được lưu trên thẻ nhớ ngoài. Còn thông thường là hình ảnh được lưu ở bộ nhớ trong “Internal storage”.

Cách chuyển ảnh từ điện thoại Samsung sang máy tính
Chọn “Internal storage”

Bước 6: Chọn vào thư mục “DCIM”. Đây là vị trí lưu trữ hình ảnh của thiết bị.

chuyển ảnh từ điện thoại Samsung sang máy tính
Chọn vào thư mục “DCIM”

Bước 7: Tiếp đến, chọn tiếp vào thư mục “Camera”. Tại đây sẽ bao gồm tất cả hình ảnh được chụp bằng ứng dụng Camera.

Cách chuyển ảnh từ điện thoại Samsung sang máy tính nhanh
Chọn hình ảnh để chuyển sang máy tính

Bước 8: Đến đây, bạn có thể sao chép và dán hình ảnh vào máy tính hoặc nhấp và kéo thả chúng vào vị trí mà bạn muốn lưu trữ. Nếu bạn sao chép nhiều hình ảnh thì quá trình chuyển có thể phải mất một thời gian nhiều hơn.

Chuyển ảnh từ Samsung qua máy tính với Drive

Sử dụng Google Drive là phương pháp đơn giản nhất cho việc sao lưu bức ảnh trên máy của bạn. Đây là dịch vụ tiêu chuẩn của hầu hết các thiết bị di động. Bạn có thể dễ dàng lưu trữ hình ảnh từ điện thoại lên Drive, sau đó từ các thiết bị khác, bạn có thể dễ dàng tải hình ảnh về.

Để thực hiện, bạn bấm nút menu hoặc biểu tượng, sau đó mở menu “cài đặt” ra. Trên menu này, bạn có thể thiết lập sao lưu tự động để được bật hoặc tắt, cũng như thay đổi các thiết lập tương ứng trên đó. Tiếp đến, để truy cập và tải hình ảnh được đồng bộ hóa, bạn mở Google Drive của bạn. Ảnh của bạn được lưu trữ trong một thư mục riêng có tên “Google Photos”. Bạn mở thư mục đó ra là có thể tải ảnh trực tiếp về máy tính dễ dàng.

Chuyển ảnh từ Samsung sang máy tính với Dropbox 

Một ứng dụng nữa được rất nhiều người dùng đó là Dropbox. Đây là một tiện ích miễn phí giúp tự động hóa các tập tin và hình ảnh với máy chủ điện thoại. Từ đó, bạn có thể dễ dàng truy cập dữ liệu này dù ở bất cứ đâu. Ứng dụng Dropbox App có sẵn thông qua cửa hàng Google Play nên bạn có thể dễ dàng cài đặt.

Chuyển ảnh từ điện thoại Samsung sang máy tính đơn giản
Chuyển ảnh từ điện thoại Samsung sang máy tính với Dropbox

Khi đã tải ứng dụng Dropbox về, bạn sẽ phải có tài khoản đăng nhập vào. Ở phần “Cài đặt” hoặc trên các bức ảnh và các phương tiện truyền thông tab, chọn “Bật máy ảnh tải lên” để truy cập vào các thiết lập chi phối những gì hình ảnh được sao lưu tự động trên máy, bạn có thể tùy chỉnh cho nó được sao lưu trên dữ liệu di động hoặc chỉ qua Wi-Fi .

Trên đây Kennel Salvador đã chia sẻ cho bạn cách chuyển ảnh từ điện thoại Samsung sang máy tính đơn giản và dễ dàng. Mong bạn có thể thực hiện thành công để lưu trữ hình ảnh trên máy của mình tốt hơn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm cách chuyển danh bạ từ Samsung sang iPhone để có thể chuyển danh bạ sang điện thoại khác khi cần nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *