Chuyển bộ nhớ máy sang thẻ nhớ Samsung

Cách chuyển bộ nhớ máy sang thẻ nhớ Samsung

Việc chuyển bộ nhớ máy sang thẻ nhớ Samsung là điều vô cùng cần thiết để giúp giải phóng bộ nhớ trên máy giúp điện thoại hoạt động nhanh nhạy hơn.

Sau một thời gian sử dụng, do cài nhiều ứng dụng và lưu trữ quá nhiều dữ liệu thường khiến chiếc điện thoại của bạn trở nên nặng nề hơn. Để giúp chiếc Samsung được tối ưu về bộ nhớ thì việc chuyển bộ nhớ máy sang thẻ nhớ Samsung là điều bạn nên làm để giải phóng bộ nhớ cho điện thoại. Hãy cùng chúng tôi thực hiện thao tác chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ trên điện thoại Samsung nhé.

Chuyển bộ nhớ máy sang thẻ nhớ Samsung
Chuyển bộ nhớ máy sang thẻ nhớ Samsung

Hướng dẫn chuyển bộ nhớ máy sang thẻ nhớ Samsung

Khi các ứng dụng và dữ liệu trên bộ nhớ máy được chuyển qua thẻ nhớ Samsung sẽ giúp thiết bị giải phóng được bộ nhớ và dữ liệu quan trọng vẫn được bảo toàn trên thẻ nhớ. Nhưng liệu với các điện thoại Samsung thì cách chuyển ứng dụng Samsung sang thẻ nhớ có thực hiện được hay không? Câu trả lời là hoàn toàn có thể, hãy làm theo các bước mà Kennel Salvador hướng dẫn dưới đây nhé!

Bước 1 : Đầu tiên các bạn truy cập vào ứng dụng “Cài đặt” trên máy để có thể thiết lập các cài đặt trên hệ thống.

Bước 2 : Tại mục “Cài đặt” hãy tìm kiếm và ấn chọn mục “Ứng dụng” tức Apps để thực hiện chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ trên điện thoại Samsung.

Chọn ứng dụng để thực hiện chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ
Chọn ứng dụng để thực hiện chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ

Bước 3 : Lúc này, trên màn hình sẽ hiển thị danh sách các ứng dụng đã được tải và cài đặt trên điện thoại Samsung.

Muốn chọn ứng dụng nào bạn chỉ cần chọn một ứng dụng bất kỳ và chuyển thẻ nhớ trên Samsung.

Bước 4 : Đến đây, bạn sẽ được chuyển tới giao diện thông tin ứng dụng, tại đây chúng ta lựa chọn mục “Lưu trữ” để cài chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ trên điện thoại Samsung.

thực hiện chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ Samsung
Chọn mục “lưu trữ” để thực hiện chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ

Bước 5 : Sau đó, bạn hãy lựa chọn tính năng “Change” để thay đổi cách lưu trữ và chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ trên Samsung.

Bước 6 : Khi nhìn thấy có một biểu mẫu sẽ xuất hiện trên màn hình, để tùy chọn vị trí lưu trữ ứng dụng, bạn hãy chọn mục SD Card để chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ.

Chọn mục SD Card để chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ Samsung
Chọn mục SD Card để chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ

Bước 7 : Lúc này, hệ thống sẽ xác nhận thao tác trên một lần nữa trước khi thực hiện, bạn hãy chọn mục “Move” để di chuyển.

Chọn mục "Move" để di chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ
Chọn mục “Move” để di chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ

Bước 8: Lúc này, ứng dụng sẽ được chuyển sang thẻ nhớ, khi quá trình chuyển ứng dụng kết thúc bạn sẽ thấy mục “Lưu trữ” của ứng dụng được thay thế bằng “Bộ nhớ phụ”.

Như vậy, trên đây chúng tôi đã chia sẻ cho bạn cách chuyển bộ nhớ máy sang thẻ nhớ Samsung rồi. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công để có thể giải phóng bộ nhớ trên thiết bị của mình. Ngoài ra, nếu bạn muốn sao lưu danh bạ Samsung thì có thể tham khảo bài viết mà chúng tôi đã chia sẻ trước đó nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *