Đồng bộ dữ liệu trên Samsung với Gmail

Cách đồng bộ danh bạ Samsung với gmail đơn giản

Đồng bộ danh bạ Samsung với Gmail là một tính năng vô cùng hữu ích giúp bạn lưu trữ danh bạ trên thiết bị Samsung của mình

Danh bạ là dữ liệu vô cùng quan trọng trên điện thoại. Nếu chẳng may bạn bị mất điện thoại hoặc mất danh bạ thì quả là điều tai hại. Vì thế, để tránh trường hợp xấu nhất xảy ra trên chiếc điện thoại, bạn nên sao lưu danh bạ hoặc thiết lập lưu trữ an toàn để bảo vệ điện thoại tốt hơn. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đồng bộ danh bạ Samsung với Gmail, hãy cùng tham khảo nhé!

Hướng dẫn đồng bộ danh bạ Samsung với Gmail

Danh bạ trên điện thoại Samsung của bạn thường sẽ không được đồng bộ, hoặc đồng bộ không thành công lên Gmail sau khi thêm tài khoản vào điện thoại mà phải thực hiện thủ công. Bạn hãy thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Đầu tiên, cần mở danh bạ trên bộ nhớ máy xem có số liên lạc chưa.

Bước 2: Tiếp đến, vào Cài đặt -> Tài khoản -> Đăng nhập một tài khoản Gmail.

Đồng bộ danh bạ Samsung với gmail
Đồng bộ danh bạ Samsung với gmail

Bước 3: Đến đây bạn chọn tài khoản “Google”.

Bước 4: Khi đã có tài khoản bạn hãy đăng nhập, nếu không đăng nhập được thì bạn hãy chọn “tạo tài khoản Gmail mới”.

Cách đồng bộ danh bạ Samsung với gmail
Đăng nhập tài khoản Gmail

Bước 5: Khi đã đăng nhập thành công, những dữ liệu trên máy của bạn bắt đầu đồng bộ. Bạn cũng có thể kiểm tra cho phép hoặc không cho phép các dữ liệu khác được đồng bộ.

Đồng bộ dữ liệu trên Samsung với Gmail
Đồng bộ dữ liệu trên Samsung với Gmail

Lúc này, bạn có thể kiểm tra lại việc đồng bộ đã thành công chưa thông qua việc thông báo “Đồng bộ hóa lần cuối”. Còn nếu muốn đồng bộ toàn bộ, bạn có thể thực hiện bằng cách click vào nút 3 chấm dọc và chọn “Đồng bộ hóa ngay bây giờ”.

Bước 6: Cuối cùng, để kiểm tra lại xem danh bạ của bạn đã được đồng bộ lên Gmail chưa thì bạn hãy tiến hành đăng nhập vào Gmail sau đó chọn “Danh bạ”. Nếu danh bạ đã hiển thị đầy đủ thì có nghĩa bạn đã đồng bộ thành công rồi.

Quá trình đồng bộ hóa có thể mất nhiều thời gian tùy vào đường truyền mạng cũng như dữ liệu trên điện thoại của bạn là nhiều hay ít.

Trên đây, Kennel Salvador vừa chia sẻ xong với bạn cách đồng bộ danh bạ Samsung với Gmail. Hi vọng, đây sẽ là thông tin hữu ích giúp bạn thực hiện thành công để bảo toàn danh bạ của mình nếu chẳng may bị mất danh bạ. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm cách mở khóa điện thoại Samsung khi quên mật khẩu mà chúng tôi đã chia sẻ để có thể xử lý khi gặp tình trạng này nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *