Cách khắc phục lỗi iphone 6 plus không nhận tai nghe

Tai nghe là thiết bị hỗ trợ bạn rất nhiều trong quá trình nghe gọi, xem phim, nghe nhạc,… khi cần sự riêng tư. Bạn sẽ rất bực mình khi chiếc iPhone 6 plus của mình không nhận tai nghe Bluetooth đúng không? Đó cũng là một điều dễ hiểu. Tham khảo ngay bài viết này để biết cách khắc phục lỗi iphone 6 plus không nhận tai nghe nhé.

Lỗi iphone 6 plus không nhận tai nghe
Lỗi iphone 6 plus không nhận tai nghe 

Những lý do thường khiến iphone 6 plus không nhận tai nghe

  • Có thể iPhone 6 plus không nhận tai nghe vì lý do là trên máy của bạn có quá nhiều ứng dụng tải xuống và các ứng dụng này gây xung đột trong quá trình sử dụng máy khiến cho một số chức năng của máy phải gặp trục trặc và dẫn đến việc nó rất khó để nhận các thiết bị kết nối từ ngoài vào cho bạn.
  • Tai nghe của bạn chưa được cắm chặt hoặc chân tai nghe không khớp với Jack tai nghe.
  • Tai nghe bị tác động bởi những lực bên ngoài như làm rơi, để điện thoại ngâm trong nước,… cũng đều khiến iphone 6 plus có nguy cơ không nhận tai nghe.
Lý do thường khiến iphone 6 plus không nhận tai nghe
Lý do thường khiến iphone 6 plus không nhận tai nghe

Cách khắc phục lỗi iphone 6 plus không nhận tai nghe

  • Để biết chính xác nguyên nhân có phải bắt nguồn từ tai nghe của bạn không, hãy thử một chiếc tai nghe chính hãng mới. Nếu như do tai nghe của bạn thì hãy sắm cho mình một tai nghe mới những nên nhớ mua hàng chính hãng nhé. Còn nếu như chiếc tai nghe mới vẫn không giúp việc sửa lỗi iPhone 6 plus không nhận tai nghe này. Cũng đừng quá lo lắng nhé, tiếp tục thử sức với những phương pháp dưới đây.
  • Trong trường hợp iPhone 6 plus bị hư hại do nước và kẹt trong chế độ tai nghe, hãy lấy máy sấy tóc và quạt vào jack cắm tai nghe trong khoảng 10 giây, đôi khi nó cũng giải quyết vấn đề.
  • Vệ sinh Jack cắm tai nghe bằng tăm bông, nhớ nhẹ nhàng tránh trường hợp làm xước hoặc làm hỏng chân cắm tai nghe nhé. Sau đó cắm lại tai nghe xem kết quả như thế nào.
Cách khắc phục lỗi iphone 6 plus không nhận tai nghe
Cách khắc phục lỗi iphone 6 plus không nhận tai nghe
  • Thay đổi phiên bản iOS trên iPhone của bạn. Đảm bảo thiết bị của bạn luôn được cài đặt bản iOS mới nhất, bạn làm như sau: bạn truy cập Settings –> General –> Reset –> Reset All Settings.
  • Nếu những thủ thuật trên bất lực với lỗi không nhận tai nghe trên iphone 6 plus của bạn thì chỉ còn cách đem máy đến trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín thôi.

Chúc bạn luôn thành công.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *