Màn hình điện thoại bị chảy mực

Cách khắc phục màn hình điện thoại bị chảy mực nhanh

Màn hình điện thoại bị chảy mực khiến các thao tác của người dùng bị cản trở và ảnh hưởng nhiều. Vậy lỗi chảy mực này là do đâu và có khắc phục được không?

Các dòng điện thoại hiện nay đã được nâng cấp và cải tiến rất nhiều. Tuy nhiên, dù được cải tiến thế nào thì điện thoại vẫn thường dễ phát sinh một số vấn đề hư hỏng, cụ thể như màn hình điện thoại bị chảy mực. Hiện tượng này không chỉ làm mất vẻ thẩm mỹ của máy mà còn gây nhiều khó khăn cho người dùng khi thao tác với máy.

Biểu hiện thường gặp cho thấy màn hình điện thoại bị chảy mực

Trên màn hình xuất hiện nhiều vết loang, đốm đen hoặc tím. Những vết này lúc đầu có thể chỉ là chấm nhỏ nhưng sau một thời gian nêys không khắc phục thì vùng chảy mực sẽ từ từ lan rộng khắp cả màn hình điện thoại.

Màn hình điện thoại bị chảy mực
Màn hình điện thoại bị chảy mực

Lúc đầu, khu vực xuất hiện tình trạng trên thường nằm ở góc và cạnh viền của màn hình, sau đó lan rộng sang những khu vực khác trên màn hình. Những vết chảy mực này không những khiến màn hình trở nên loang lổ, màu sắc không chính xác, làm mất thẩm mỹ mà còn hạn chế thao tác của người dùng vì hầu hết mọi thao tác được thực hiện trên điện thoại đều phải thông qua màn hình cảm ứng.

Nguyên nhân do đâu khiến màn hình điện thoại bị chảy mực?

Màn hình điện thoại thường gồm 3 lớp là: Mặt kính, phần cảm ứng và lớp màn hình LCD bên trong. Nếu như phần giữa của mặt kính cảm ứng cùng tấm nền LCD có tồn tại một khoảng trống hay xuất hiện vết xước trên tấm nền thì thiết bị của bạn sẽ dễ phát sinh lỗi chảy mực. Hiện tượng này chủ yếu là do nguyên nhân:

– Bạn để điện thoại bị vật cứng nặng đè trực tiếp lên màn hình, hoặc để chung điện thoại với các đồ vật khác khiến máy bị đè nén và chèn ép lên màn hình khiến các bộ phận bên trong như tấm nền bị trầy xước.

– Trong khi sử dụng, bạn đã vô tình để điện thoại bị rơi rớt làm ảnh hưởng trực tiếp đến mặt kính và màn hình cảm ứng. Khi một lực tác động vào điện thoại sẽ dễ làm lớp keo của miếng dán màn hình trên máy bị bung, tạo khe hở trên điện thoại khiến màn hình chảy mực.

Khắc phục màn hình điện thoại bị chảy mực
Khắc phục màn hình điện thoại bị chảy mực

Giải pháp khắc phục màn hình điện thoại bị chảy mực

Có thể thấy màn hình điện thoại bị chảy mực là lỗi khá nghiêm trọng và khó khắc phục được tại nhà bằng cách thông thường. Bởi khi màn hình bị chảy mực tức là màn hình đã bị hư hỏng nặng và khó có thể phục hồi như ban đầu. Bạn chỉ có thể thay màn hình mới để sử dụng mà thôi.

Nhưng nếu vết chảy mực mới xuất hiện, kích thước nhỏ và không ảnh hưởng đến thao tác của bạn thì bạn có thể sử dụng một thời gian nữa.

Còn nếu vết chảy mực quá lớn khiến mọi thao tác sử dụng của bạn đều bị ảnh hưởng thì đây chính là lúc bạn phải thay màn hình điện thoại mới rồi. Quan trọng là bạn nên lựa chọn địa chỉ sửa điện thoại uy tín để nhận được dịch vụ đảm bảo chất lượng.

Mong là với những thông tin trên sẽ giúp bạn nhận biết lỗi và khắc phục kịp thời khi màn hình điện thoại bị chảy mực. Ngoài ra, nếu muốn chuyển ảnh từ điện thoại Samsung sang máy tính thì bạn hãy tham khảo bài viết trước đó mà chúng tôi đã chia sẻ nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *