khac phuc oppo f5 soc man hinh

Cách khắc phục Oppo F5 sọc màn hình nhanh chóng

Một bộ phận người dùng đang gặp phải lỗi Oppo F5 sọc màn hình, khiến việc trải nghiệm máy của họ mất đi sự thú vị ban đầu. Nếu cũng đang phải đối mặt với sự cố này, bạn phải làm sao?

Oppo F5 sở hữu thiết kế trau chuốt, thanh thoát cùng camera kép cho chất lượng selfie xuất sắc. Bên cạnh đó, chiếc điện thoại này còn được trang bị màn hình 6.0 inch cùng tấm nền IPS, độ phân giải full HD cho góc nhìn rộng, độ sáng cao cùng khả năng hiển thị ổn dưới trời nắng. Với những ưu điểm nổi bật về thiết kế và màn hình, Oppo F5 đã khiến nhiều người dùng cảm thấy hài lòng.

=> Có thể bạn quan tâm: Làm sao để tự khắc phục lỗi Oppo F5 đốm màn hình

oppo f5 soc man hinh

Dẫu vậy, Oppo F5 vẫn có thể bị hư hỏng bất cứ lúc nào, nếu như bạn bất cẩn trong thời gian trải nghiệm máy. Trong các lỗi hư hỏng thường gặp trên chiếc điện thoại này, Oppo F5 sọc màn hình là một trường hợp khiến người dùng cảm thấy khó chịu nhất.

Oppo F5 sọc màn hình khó chịu như thế nào?

Khi lỗi sọc màn hình xuất hiện trên Oppo F5, khả năng hiển thị của máy sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp. Lúc này, mắt bạn sẽ luôn cảm thấy khó chịu mỗi khi nhìn vào màn hình của máy.

Lỗi sọc màn hình thường đi kèm với những dấu hiệu khó chịu sau đây:

  • Màn hình bị sọc dọc, sọc ngang hoặc sọc nhiễu với các đường vân, gợn sóng khó chịu.
  • Các đường sọc có thể có nhiều màu sắc khác nhau. Thường gặp nhất là sọc hồng, sọc trắng đen, sọc tím, sọc xanh,….
  • Số lượng đường sọc tùy vào từng trường hợp. Đôi khi, Oppo F5 chỉ xuất hiện 1 – 2 đường sọc trên màn hình. Tuy nhiên cũng có lúc Oppo F5 có thể bị sọc toàn bộ màn hình với nhiều đường sọc khó chịu khác nhau.

loi oppo f5 soc man hinh

Nguyên nhân khiến Oppo F5 sọc màn hình là gì?

Oppo F5 có thể bị sọc màn hình bởi những nguyên nhân sau:

  • Cáp màn hình bị lỏng, kết nối kém bởi những tác động mạnh từ bên ngoài.
  • Màn hình bị nhiễm từ do người dùng luôn sử dụng máy trong môi trường có từ tính cao (gần loa, nam châm điện, nguồn điện, trạm phát sóng,…).
  • Màn hình bị hư hỏng do từng bị rơi rớt, chèn ép hoặc đè cấn. Đôi khi, máy đã có “tuổi thọ cao” hoặc từng được thay mới màn hình kém chất lượng cũng là nguyên nhân gây ra hư hỏng này.

=> Nguyên nhân chính khiến Oppo F5 sọc màn hình là do lỗi chủ quan của người dùng. Đồng thời, sự cố này cũng chỉ xuất phát từ những hư hỏng ở phần cứng, chứ không hề liên quan đến những vấn đề ở phần mềm.

khac phuc oppo f5 soc man hinh

Oppo F5 sọc màn hình, làm sao để khắc phục?

Với lỗi sọc màn hình trên Oppo F5, bạn hãy thử dùng tay gõ nhẹ nhiều lần vào màn hình điện thoại. Nếu nguyên nhân gây ra lỗi là do cáp màn hình bị lỏng, có thể thao tác đơn giản này sẽ giúp bạn khắc phục tạm thời sự cố.

Bạn cũng có thể thử khởi động lại máy. Tuy nhiên, thủ thuật “đa năng” này cũng thường không thể phát huy tác dụng với lỗi Oppo F5 sọc màn hình phiền phức.

Để khắc phục nhanh chóng và triệt để lỗi màn hình Oppo F5 bị sọc, bạn nên thay màn hình Oppo F5 chất lượng cho chiếc dế yêu của mình. Bạn cần tìm đến các trung tâm thay màn hình uy tín và chuyên nghiệp, nếu như muốn tình trạng Oppo F5 bị sọc màn hình được xử lý hoàn toàn bằng những dịch vụ hoàn thiện nhất.

Chúc các bạn thành công!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *