cach quet ma QR tren iPhone

Chia sẻ cách quét mã QR trên iPhone trong vòng một nốt nhạc

Từ phiên bản iOS 11 trở đi, người dùng có thể dễ dàng quét mã QR bằng chính ứng dụng camera mặc định của iPhone. Vậy cách quét mã QR trên iPhone được thực hiện như thế nào? Hãy tham khảo bài viết sau đây nhé!

Trước đây, khi iFan muốn quét mã phản hồi nhanh (QR) bằng iPhone đều phải sử dụng một ứng dụng hỗ trợ từ bên thứ 3. Thế nhưng, tính năng này hiện đã được tích hợp vào iOS, giúp bạn có thể thoải mái quét mã QR bằng camera trên chiếc iPhone yêu quý của mình.

cach quet ma QR tren iPhone

Cách quét mã QR trên iPhone nhanh chóng nhất

Mã phản hồi nhanh hay còn mã QR không còn xa lạ đối với người dùng công nghệ. Đây vốn là một mã vạch đặc biệt mà khi quét nó, bạn có thể đi tới một trang web nhất định hay đi tới một đường dẫn tải file. Thậm chí trong một vài trường hợp, mã phản hồi nhanh còn có thể hiển thị cho bạn một văn bản cung cấp thông tin về một vấn đề nào đó.

Để quét mã QR trên iPhone, bạn cần làm theo những bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng camera mặc định trên iPhone. Sau đó, bạn chọn chế độ Photo (Ảnh) hoặc chế độ Square (Vuông). Đây là hai chế độ chụp ảnh hỗ trợ bạn quét mã phản hồi nhanh.

cach quet ma QR tren iPhone

Bước 2: Đưa camera tới gần mã QR cần đọc ở một kích thước phù hợp, không quá gần mà cũng không quá xa.

Bước 3: Ứng dụng camera của iPhone ngay lập tức sẽ quét mã QR này và sau 1 – 2 giây, bạn sẽ thấy có thông báo ở phía trên màn hình.

cach quet ma QR tren iPhone

Bước 4: Tùy vào loại thông tin chứa trong mã phản hồi nhanh mà bạn sẽ có sự tương tác khác nhau với thông báo phía trên. Nếu mã QR chứa đường link, bạn sẽ được dẫn tới một trang web. Nếu mã QR chứa thông tin, bạn sẽ có một đoạn văn bản chứa từ khóa để bạn tìm kiếm trên Google. Và nếu mã QR là một số điện thoại, bạn có thể dễ dàng thêm nó vào danh sách liên hệ hay gọi điện, nhắn tin cho số điện thoại này.

cach quet ma QR tren iPhone

Trên đây chỉ là một vài ví dụ thường gặp về những thông tin chứa trong mã QR. Trên thực tế, mã QR còn chứa nhiều thông tin hữu ích hơn thế như bản đồ, địa chỉ Email, tên và mật khẩu Wifi. Bởi vậy, mã vạch đặc biệt này ngày càng được áp dụng nhiều hơn trong cuộc sống.

Với những hướng dẫn ở trên, hy vọng bạn sẽ không gặp phải bất kì khó khăn nào khi quét mã QR trên iPhone. Chúc các bạn áp dụng thủ thuật này thành công.

Có thể bạn quan tâm: Làm gì khi iPhone 6 bị đơ không tắt nguồn được?

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *