Chuyển đổi định dạng nhạc chuông cài cho iPhone

Cách tạo nhạc chuông cho iPhone đơn giản, bạn đã biết

iPhone hiện đang là thiết bị cao cấp được đánh giá cao về tính năng cùng độ bền. Việc cài nhạc chuông cho iPhone chính là cách để bạn có thể nghe những bản nhạc mình yêu thích cũng như thể hiện cá tính của riêng mình. Vậy làm sao để tạo nhạc chuông cho iPhone? Dưới đây là hướng dẫn chi tiết, mời bạn theo dõi nhé!

Hướng dẫn tạo nhạc chuông cho iPhone

Nhiều người dùng cho rằng không cần thiết phải cài nhạc chuông cho iPhone bằng iTunes vì đã có những phương thức khác ví dụ như dùng iTools. Nhưng thực tế, iTunes vẫn là phương thức giao tiếp với iPhone an toàn nhất. Dưới đây, Kennel Salvador sẽ hướng dẫn cho bạn cách tạo nhạc chuông cho iPhone cực dễ dàng:

Bước 1: Mở iTunes trên máy tính của bạn lên. Nếu chưa có thì bạn hãy tải iTunes về và cài đặt tại đây.

Bước 2. Chọn bài hát hoặc tập tin âm thanh mà bạn muốn sử dụng từ thư viện iTunes trên máy của mình.

Bước 3: Chọn bài hát bằng cách click chuột phải, sau đó chọn Lấy thông tin  bài hát.

tạo nhạc chuông cho iPhone
Lấy thông tin bài hát để tạo nhạc chuông cho iPhone

Tại cửa sổ “Lấy thông tin”, bạn hãy vào “Tùy chọn” và thay đổi 2 phần đó là “Dừng” và “Bắt đầu” để chọn ra đoạn nhạc mà bạn muốn lưu dưới dạng nhạc chuông. Thông thường thì độ dài nhạc chuông không được vượt quá 30 giây.

Tùy chọn độ dài nhạc chuông cài cho iPhone
Tùy chọn độ dài nhạc chuông cài cho iPhone

Trường hợp, bạn muốn bắt đầu từ đoạn điệp khúc của một bài hát, hãy nghe nó trước để xác định thời gian mà đoạn điệp khúc bắt đầu để sử dụng làm “Thời gian bắt đầu”, sau đó chọn “Thời gian ngừng” cho đoạn nhạc chuông không quá 30 giây.

Bước 4: Hãy vào bài hát bạn đã chọn, di chuyển chuột vào thanh menu, chọn Tệp – Chuyển đổi – Tạo phiên bản AAC.

Chuyển đổi định dạng nhạc chuông cài cho iPhone
Chuyển đổi định dạng nhạc chuông cài cho iPhone

Lúc này, một bài hát thứ hai có cùng tên nhưng có độ dài mới sẽ xuất hiện ngay bên dưới bản gốc trong danh sạch nhạc trên iTunes của bạn

Bước 5: Bạn vào bài hát mới được tạo ở trên click chuột phải và chọn “Hiển thị trong Windows Explorer”. Trường hợp bạn đang dùng macOS, hãy chọn “Hiển thị trong Finder”. Lúc này, bài hát mới sẽ hiển thị trong cửa sổ Windows dưới dạng tệp .m4a.

Bài hát nhạc chuông mới hiển thị
Bài hát nhạc chuông mới hiển thị

Bước 6: Nếu muốn xóa bài hát, bạn hãy click chuột vào nó và nhấn phím Delete trên bàn phím của bạn là được.

Bước 7: Bạn hãy quay lại với Windows Explorer hoặc Finder và click đúp chuột vào tệp .m4r mà bạn đã tạo ở trên. Lúc này, nhạc chuông sẽ tự động di chuyển đến thư viện Âm báo (Ringtone) trên iTune của bạn.

Như vậy, là bạn có thể thực hiện thành công tạo nhạc chuông cho iPhone rồi. Lúc này là bạn đã có một bản nhạc chuông độc đáo dành riêng cho thiết bị của mình. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết Hướng dẫn dọn rác cho iPhone để loại bỏ các tập tin rác cho máy hoạt động nhanh nhạy hơn nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *