Tắt chế độ an toàn trên Samsung

Mách bạn cách tắt chế độ an toàn trên Samsung

Khi ứng dụng xảy ra lỗi hoặc chức năng hệ điều hành gặp sự cố, điện thoại thường sẽ bật chế độ an toàn để tự bảo vệ. Tuy nhiên, khi chế độ an toàn được bật trên điện thoại Samsung, bạn sẽ không thể chạy bất kỳ ứng dụng nào và truy cập vào thiết bị được nữa. Do đó, bạn cần tắt chế độ an toàn trên Samsung để sử dụng máy như trước.

Hướng dẫn cách tắt chế độ an toàn trên Samsung

Sử dụng điện thoại như Samsung, bạn sẽ có thể cài đặt bất kỳ ứng dụng nào tùy thích. Nhưng chính những ứng dụng được cài đặt thêm lại chính là nguyên nhân khiến điện thoại của bạn dễ bị lỗi. Chế độ an toàn trên điện thoại sẽ giúp điện thoại của bạn hoạt động bình thường và không gặp nguy hại khi cài thêm ứng dụng khác cho máy. Hãy xem cách bật/tắt chế độ an toàn cho Samsung dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy bấm và giữ nút nguồn để tắt điện thoại Samsung.

Cách tắt chế độ an toàn trên Samsung
Tắt nguồn điện thoại Samsung

Bước 2: Khi điện thoại Samsung đã tắt vài phút. Bạn hãy tiến hành bấm và giữ nút “Nguồn” + nút “Giảm âm lượng” cùng một lúc.

Tắt chế độ an toàn trên samsung
Chế độ an toàn trên samsung

Bước 3: Điện thoại bắt đầu khởi động, bạn hãy bỏ nút nguồn và vẫn giữ nút giảm âm lượng. Sau đó giữ nút âm lượng cho đến khi xuất hiện màn hình khóa.

Tắt chế độ an toàn trên Samsung
Tắt chế độ an toàn trên Samsung

Để tắt chế độ an toàn trên Samsung, bạn có thể bấm vào chữ “Safe Mode” ở góc dưới cùng bên trái màn hình. Tiếp đó, chọn vào “Safe Mode Enabled” rồi bấm OK. Khi điện thoại bắt đầu được khởi động lại là sẽ thoát khỏi chế độ Safe Mode.

Bạn cũng có thể khởi động lại điện thoại cũng sẽ giúp máy sẽ tự động thoát khỏi chế độ an toàn. Thực hiện bằng cách nhấn giữ nút Nguồn để tắt nguồn điện thoại Samsung. Tiếp đó, chọn Restart/Power off and Restart. Bạn chỉ cần chờ vài giây để thiết bị khởi động lai máy là có thể trở về ban đầu.

Tắt chế độ an toàn trên Samsung
Tắt chế độ an toàn trên Samsung

Ngoài ra, nếu chiếc Samsung của bạn có thể tháo pin thì bạn cũng có thể thực hiện tắt chế độ an toàn bằng cách tháo rời pin ra. Để tháo pin ra khỏi thiết bị, bạn tắt điện thoại Samsung, sau đó tháo vỏ mặt sau điện thoại và tháo pin. Chờ vài phút và lắp lại pin vào máy. Sau đó, bật điện thoại bằng cách giữ nút “Power” là có thể sử dụng máy lại như cũ.

Như vậy trên đây, Kennel Salvador đã hướng dẫn các bạn cách tắt chế độ an toàn trên Samsung. Thật đơn giản để thực hiện phải không nào? Ngoài ra, nếu muốn Up ROM Samsung thì bạn cũng có thể tham khảo bài viết chúng tôi đã chia sẻ trước đó để biết cách thực hiện nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *