Cách xử lý lỗi camera sau iPhone X chụp hình bị đen

Camera sau iPhone X chụp hình bị đen khiến các iFan không thể tránh khỏi cảm giác hoang mang khi sử dụng chiếc smartphone cao cấp của nhà Táo.

Camera sau là một trong những bộ phận đánh giá cao nhất trên iPhone X. Sở hữu độ phân giải cao, vừa được đột phá về phần cứng, vừa có những cải tiến ở phần mềm, camera của máy có thể đem tới cho bạn những bức hình lung linh và chuyên nghiệp. Thế nhưng, không phải iFan nào cũng may mắn có được sự trải nghiệm trọn vẹn với camera của iPhone X. Bởi không ít người đã từng gặp phải tình trạng camera sau iPhone X chụp hình bị đen. Vậy sự cố này có thể được khắc phục bằng cách nào?

Lý do khiến iPhone X bị đen camera sau
Lý do khiến iPhone X bị đen camera sau 

Lý do khiến iPhone X bị đen camera sau

Nếu camera sau iPhone X bị đen, giao diện của camera cũng không hề hiển thị vật thể cần chụp. Thay vào đó, giao diện này chỉ có một màu tối đen, khiến bạn không thể chụp hình hay quay video trên máy.

Nguyên nhân gây ra sự cố thường là do:

  • iPhone X từng bị ngấm nước trong thời gian dài. Máy từng bị tác động mạnh do rơi rớt, bị vật nặng chèn ép hoặc bị va đập với vật cứng. Những sự cố quen thuộc này có thể làm camera sau bị nứt, bể, đứt cáp nối với main. Vì vậy, tình trạng camera sau chụp hình bị đen cũng là điều dễ hiểu.
  • Bạn từng sửa iPhone X ở một địa chỉ không uy tín. Điều này có thể khiến camera sau bị hư hỏng, nếu như kỹ thuật viên không cẩn thận trong thao tác sửa chữa. Đây là một trường hợp không hề hiếm gặp.
  • Chiếc iPhone X của bạn đã gặp phải lỗi ngay từ đầu. Nếu đen đủi, bạn vẫn có thể gặp phải trường hợp này, dù Apple vốn là một thương hiệu smartphone uy tín.
  • Ngoài ra, tình trạng iPhone X chụp hình bị đen trên camera sau cũng có thể xuất hiện do lỗi phần mềm. Tuy nhiên trường hợp này không nhiều.

=> Có thể bạn quan tâm: Lỗi camera sau iPhone X có thể khiến Face ID hư hỏng

Camera sau iPhone X chụp hình bị đen
Camera sau iPhone X chụp hình bị đen

Cách xử lý lỗi camera sau iPhone X chụp hình bị đen

Nếu đang gặp phải tình trạng camera sau bị đen trên iPhone X, bạn có thể khắc phục bằng những giải pháp sau đây:

  • Thử khởi động lại iPhone X. Khi giải pháp quen thuộc này không phát huy tác dụng, bạn nên xóa bỏ dữ liệu và bộ nhớ cache của ứng dụng camera trên máy.
  • Gỡ cài đặt các ứng dụng chụp hình của bên thứ 3, ứng dụng không rõ nguồn gốc hoặc ứng dụng được tải về gần với thời điểm xuất hiện sự cố. Nếu nghi ngờ phần mềm của iPhone X bị xung đột, bạn có thể tiến hành Restore iPhone X, sau khi đã back up các dữ liệu quan trọng.
  • Đem máy đi bảo hành, nếu như bạn cho rằng sự cố xuất phát từ lỗi khách quan của nhà sản xuất.
  • Khi không thể khắc phục sự cố camera sau iPhone X chụp hình bị đen tại nhà, dù đã áp dụng đầy đủ các biện pháp trên, bạn cần đem chiếc dế yêu của mình đi sửa chữa. Với trường hợp này, bạn thường phải thay camera sau iPhone X để khắc phục sự cố. Do vậy, bạn đừng quên lựa chọn một địa chỉ sửa chữa uy tín nhé.

Chúc bạn thành công!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *