Cách xử lý tình trạng khi iPhone 6 vào nước bị rè loa

iPhone 6 vào nước bị rè loa là một trong nhưng tình trạng thường gặp, chắc chắn sẽ khiến bạn gặp nhiều khó khăn khi trải nghiệm. Vậy bạn đã biết được những thủ thuật khắc phục được lỗi này chưa?? Hãy tham khảo những thông tin trong bài viết này để tìm ra biện pháp hiệu quả nhé.

Trong quá trình sử dụng, bạn đã vô tình để máy vào nước hoặc tiếp xúc với những môi trường ẩm ước! Bởi khi để smartphone tiếp xúc với nước một thời gian ngắn mà không biết cách làm khô nước sẽ làm các bộ phận bên trong máy có thể bị hỏng. Và iPhone cũng vậy, khi gặp nước cũng đuối thôi haha.

>>Bạn có thể xem thêm: Cách khắc phục Loa trong iPhone 6s nghe nhỏ tại nhà hiệu quả

Tình trạng iPhone 6 vào nước bị rè loa là một trong những lỗi thường gặp (một số lỗi khác như: hỏng loa, hỏng màn hình, hư main,…). Vậy khi điện thoại rớt nước thì bạn cần phải làm gì để tránh tình trạng loa rè??.

Thủ thuật khắc phục tình trạng iPhone 6 vào nước bị rè loa

Dưới đây là một số thủ thuật đơn giản giúp bạn dễ dàng áp dụng để khắc phục được tình trạng iPhone 6 bị vào nước làm ảnh hưởng đến loa. Những biện pháp dưới đây chỉ áp dụng cho những lỗi làm iPhone bị hỏng loa do phần mềm gây ra thôi nha (hỏng phần cứng thì bạn phải mang đến cửa hàng để họ kiểm tra và thay loa iPhone 6 mới chứ bạn không thể tự khắc phục được).

Bước 1: Khi iPhone bị thấm nước 1 ít và loa có dấu hiệu bị ảnh thưởng thì bạn nên tắt nguồn ngay lập tức. Sau đó, bạn nên dùng khăn mềm và bông tăm để lao sạch các bộ phận máy và đặc biệt các bộ phận loa (khăn mềm và bông tâm phải thật khô nha, chứ ẩm ẩm thì không được đâu đó). Chắc chắn bước này thì không thể lấy sạch nước ra khỏi máy rồi, xem tiếp bước 2 nhé.

Bước 2: Thao Sim ra khỏi máy và sau đó bỏ điện thoại vào một khay chứa các hạt hút ẩm để những gói hút ẩm có thể hút hết nước bên trong máy (Bạn dễ dàng mua hạt này trên tiki, lazada, shoppe…). Bạn nên dùng cách này thay vì bỏ iPhone vào tháp gạo vì sẽ gạo sẽ không hút nước bằng gói hút ẩm đâu.

Bước 3: Để điện thoại trong khay chứa túi hút ẩm ít nhất 1 ngày. Sau đó, bạn gắn SIM vào và khởi động máy lên test loa xem có bị rè như trước không. Hoặc bạn có thể sử dụng ứng dụng Sonic để đẩy nước ra khỏi loa.

Bước 4: Thử RESTORE (Khôi phục cài đặt gốc) lại iPhone 6 xem có khắc phục được tình trạng loa rè không nha. Nhiều bạn đã thực hiện biện pháp này mà khắc phục thành công rồi đó! Trước khi RESTORE thì bạn nhớ SAO LƯU dữ liệu trước nhé, tránh tình trạng mất hết dữ liệu khi Restore.

>>> Nguyên nhân và cách khắc phục iPhone 6s Plus lỗi loa

Bước 5 (Cuối cùng): Nếu thực hiện hết những bước trên mà không thể khắc phục được thì chắc chắn điện thoại đã bị hỏng các bộ phận bên trong máy. Vậy nên bạn cần tìm trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để nhân viên tháo máy ra kiểm tra và sửa chữa.

Chúc mọi người khắc phục thành công tình trạng iPhone 6 vào nước bị rè loa.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *