Camera trước iPhone 7 bị mờ, nên làm gì để khắc phục?

Camera trước iPhone 7 bị mờ là một sự cố khó chịu, nhất là với những ai luôn có tinh thần “check – in sống ảo” khi trải nghiệm chiếc dế yêu của mình.

Là một chiếc smartphone cao cấp được nhiều tín đồ công nghệ yêu thích, iPhone 7 cũng gây ấn tượng mạnh mẽ với mọi người bằng khả năng selfie xuất sắc của mình. Những bức ảnh “tự sướng” trên máy không chỉ sắc nét với tông màu tự nhiên, mà còn ghi điểm bởi vẫn giữ lại sự chân thực vốn có. Nhờ vậy, bạn sẽ có được những bức ảnh lung linh, nhưng không quá “ảo” để khoe với mọi người.

=> Tham khảo thêm: Giải pháp khắc phục iPhone 7 hư camera trước hiệu quả

Camera trước là bộ phận nằm ở ngoài cùng, thường xuyên phải chịu nhiều tác động khác nhau nên dễ bị hư hỏng. Vì thế trong thời gian sử dụng iPhone 7, có thể bạn sẽ gặp phải lỗi camera trước iPhone 7 bị mờ – sự cố ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng chụp ảnh selfie và gọi facetime trên máy.

Camera trước iPhone 7 bị mờ

Camera trước iPhone 7 bị mờ, biểu hiện và nguyên nhân

iPhone 7 bị mờ camera là một sự cố dễ nhận biết. Bởi nếu tình trạng này xảy ra, những bức hình tự sướng của bạn trên máy sẽ mờ đi thấy rõ. Bức ảnh không còn sắc nét như ban đầu, bị vỡ hoặc nhòe, khiến bạn không muốn lưu chúng lại. Khi gọi facetime, hình ảnh của bạn cũng bị mờ, khiến việc liên lạc bị cản trở.

=> Tham khảo thêm: Tại sao không thể xóa ảnh trên iPhone ?

Nguyên nhân chính gây ra sự cố thường là:

  •  Bạn để ống kính camera trước bám mồ hôi, dấu vân tay, bụi bẩn,… Khi đó, những bức ảnh selfie được chụp chắc chắn sẽ bị mờ.
  •  Camera trước bị che khuất bởi kính cường lực hoặc miếng dán bảo vệ màn hình. Đây cũng có thể là yếu tố khiến iPhone 7 bị mờ camera.
  •  Phần mềm của máy bị lỗi, khiến hoạt động của camera bị tác động. Dù vậy, đây là một trường hợp không thật sự phổ biến.
  •  Camera trước iPhone 7 từng phải chịu tác động mạnh hoặc bị ngấm nước, hóa chất độc hại. Các yếu tố này có thể làm hư hỏng bộ phận camera trước và gây ra tình trạng camera trước bị mờ đầy phiền toái.

iPhone 7 bị mờ camera

=> Tham khảo thêm: Thủ thuật khắc phục camera trước iphone 7 bị đen

Camera trước iPhone 7 bị mờ, nên làm gì để khắc phục?

Nếu sự cố không liên quan tới những hư hỏng ở phần cứng, bạn có thể tự khắc phục lỗi camera trước iPhone 7 bị mờ tại nhà. Ngược lại, nếu nguyên nhân nằm ở phần cứng, bạn sẽ cần đến sự hỗ trợ của các kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

  •  Đầu tiên, bạn thử khởi động lại chiếc iPhone 7 của mình. Nếu không có tác dụng, bạn hãy xóa bỏ dữ liệu của ứng dụng camera mặc định trên máy.
  •  Lau sạch ống kính camera trước của iPhone 7 bằng khăn mềm một cách nhẹ nhàng. Trong thời gian sử dụng máy, bạn cần kiểm tra camera thường xuyên và tiến hành vệ sinh khi bộ phận này bám bụi bẩn. Ngoài ra, bạn cũng cần đảm bảo khả năng thu nhận hình ảnh của camera trước không bị cản trở bởi những phụ kiện bảo vệ màn hình.
  •  Những giải pháp trên không đem lại hiệu quả với trường hợp camera trước iPhone 7 bị mờ bạn đang gặp phải? Nếu vậy, có thể bạn sẽ phải thay camera trước iPhone 7 cho chiếc dế yêu của mình. Tốt nhất, bạn nên đem máy tới một trung tâm sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp để máy được kiểm tra và khắc phục lỗi bằng những giải pháp tốt nhất.

Chúc bạn thành công!

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *