Camera trước iPhone 7 bị ngược, biện pháp nào xử lý?

Camera trước iPhone 7 bị ngược, biện pháp nào xử lý?

Nhiều iFan không khỏi hoang mang trước tình trạng iPhone 7 bị ngược. Vì vậy, đâu là biện pháp xử lý tình trạng này cũng là thắc mắc của nhiều người dùng máy.

Camera là một trong những yếu tố được đánh giá cao nhất trên iPhone 7, đặc biệt là khả năng selfie. Do đó, nếu sở hữu một chiếc iPhone 7 trên tay, bạn cũng dễ dàng có được những bức ảnh lung linh để thoải mái “sống ảo”. Thế nhưng, tình trạng camera trước iPhone 7 bị ngược lại đang khiến nhiều người dùng máy cảm thấy khó chịu. Bởi lúc này, những hình ảnh chụp bằng camera trước của máy sẽ bị ngược so với bình thường, nên sẽ mất đi cảm giác tự nhiên và chân thực vốn có.

Camera trước iPhone 7 bị ngược

=> Tham khảo thêm: Giải pháp khắc phục iPhone 7 hư camera trước hiệu quả

Tại sao camera trước iPhone 7 bị ngược?

Tình trạng camera trước iPhone 7 bị ngược có vẻ giống như một lỗi hư hỏng nào đó. Tuy nhiên, tình trạng quen thuộc này không phải là lỗi hay sự cố, mà là một cài đặt mặc định của nhà sản xuất Apple. Theo đó, hệ thống camera của iPhone 7 và các dòng iPhone hiện nay đều tự động lật hình khi chụp selfie. Nhờ vậy, khi chụp hình tự sướng với bối cảnh có chữ, bạn vẫn có thể đọc được những dòng chữ này trên bức ảnh.

Khi chụp selfie bằng iPhone 7, lúc chụp bạn sẽ có được những bức ảnh giống như đang soi gương. Điều này giúp bạn tạo dáng, canh chỉnh. Thế nhưng khi lưu, ảnh sẽ được lật ngược lại để bạn có được một bức ảnh giống như người đối diện nhìn. Đây là cài đặt mặc định của Apple chứ không hề do lỗi phần cứng hay lỗi phần mềm gây ra.

Nguyên nhân Camera trước iPhone 7 bị ngược

=> Tham khảo thêm: Tại sao không thể xóa ảnh trên iPhone ?

Camera trước iPhone 7 bị ngược, biện pháp nào xử lý?

Mặc dù không phải là lỗi, nhưng tình trạng camera trước iPhone 7 bị ngược vẫn khiến nhiều người cảm thấy khó chịu. Nếu bạn cũng nằm trong số này, bạn nên sử dụng một số app chụp hình quen thuộc của bên thứ 3.

Camera 360

  •  Bạn tải ứng dụng Camera 360 từ Appstore, tiến hành cài đặt như bình thường. Bạn cấp một số quyền nhất định cho ứng dụng này.
  •  Mở chế độ chụp hình bằng camera trước. Theo mặc định của ứng dụng, ảnh chụp bằng Camera 360 sẽ không bị ngược, nên bạn không phải thực hiện bất kỳ chỉnh sửa nào.

=> Tham khảo thêm: Dịch vụ thay camera trước iphone 7 chuyên nghiệp

B612

  •  Tương tự như Camera 360, bạn cũng dễ dàng tải B612 về máy từ App store. Sau khi tải, bạn cấp quyền cho ứng dụng theo yêu cầu.
  •  Bạn mở ứng dụng lên, nhấn vào dấu 3 chấm rồi chọn Cài đặt. Sau đó, bạn kích hoạt Chế độ gương để ảnh chụp không bị ngược và tiến hành chụp ảnh như bình thường.

Với những thủ thuật điện thoại ở trên, hy vọng bạn không còn lo lắng với hiện tượng camera trước iPhone 7 bị ngược. Nếu camera của máy gặp phải bất kỳ hư hỏng nào khác, bạn đừng quên .

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *