Camera trước iPhone 7 Plus không lấy nét được, nên làm gì?

Khi camera trước iPhone 7 Plus không lấy nét được, bạn cũng không thể sở hữu những bức hình selfie lung linh như ý. Vậy bạn cần làm gì để xử lý tình trạng này?

=> Có thể bạn quan tâm: Tiết lộ cách khắc phục camera trước iphone 7 plus bị đen

Camera trước iPhone 7 Plus luôn nhận được lời khen ngợi từ các tín đồ “sống ảo”. Với những lợi thế cả ở phần cứng lẫn phần mềm, chiếc smartphone cao cấp của nhà Táo có thể đem tới cho bạn những bức hình chất lượng, chuyên nghiệp, sắc nét và tự nhiên. Thế nhưng, camera là một bộ phận phải chịu nhiều tác động khác nhau nên dễ bị hư hỏng. Do vậy, camera trước iPhone 7 Plus không lấy nét được cũng trở thành một sự cố quen thuộc với nhiều người dùng.

Camera trước iPhone 7 Plus không lấy nét được

Tại sao camera trước iPhone 7 Plus không lấy nét được?

Nếu camera trước của iPhone 7 Plus không thể lấy nét, hình ảnh selfie trên máy thường bị mờ, chất lượng kém và không rõ chủ thể. Nguyên nhân gây ra lỗi chủ yếu là:

  •  Phần mềm bị xung đột khi trên máy tồn tại các ứng dụng không tương thích với nhau. Hoặc phiên bản iOS bạn đang sử dụng không thật sự phù hợp với iPhone 7 Plus.
  •  Ống kính camera iPhone 7 Plus bám bụi bẩn, mồ hôi, vân tay,… Lúc này, máy không thể thu nhận vật thể một cách rõ nét.
  •  Bộ phận chống rung quang học của iPhone 7 Plus bị hư hỏng.
  • iPhone 7 Plus phải chịu tác động mạnh từ bên ngoài như rơi rớt hoặc va đập mạnh với bề mặt cứng. Nếu camera bị ảnh hưởng từ những tác động này, tình trạng không lấy nét được cũng có thể xuất hiện.

=> Có thể bạn quan tâm: iPhone bị mất tiếng khi xem video, làm sao khắc phục ?

Tại sao camera trước iPhone 7 Plus không lấy nét được

Camera trước iPhone 7 Plus không lấy nét được, bạn phải làm sao?

Để khắc phục tình trạng camera trước không lấy nét được trên iPhone 7 Plus, có thể bạn sẽ cần đến những thủ thuật điện thoại sau đây:

  •  Đầu tiên, bạn nên khởi động lại iPhone 7 Plus với tổ hợp phím cứng quen thuộc: Nguồn + Giảm âm lượng, đến khi logo của máy hiện lên thì thả tay ra. Sau khi được reset, chiếc điện thoại của bạn cũng hoạt động ổn định hơn, nhiều sự cố cũng vì thế mà được khắc phục.
  •  Xóa cache và dữ liệu của ứng dụng camera trên máy. Nếu có ứng dụng nghi ngờ không tương thích với iPhone 7 Plus, bạn cần gỡ bỏ ngay lập tức. Ngoài ra, bạn cũng có thể đưa iPhone 7 Plus về chế độ cài đặt gốc, nếu như cho rằng máy đang bị gặp phải những vấn đề liên quan tới phần mềm. Tuy nhiên trước khi áp dụng, bạn cần backup dữ liệu qua iTunes hoặc iCloud một cách cẩn thận.
  •  Vệ sinh ống kính của camera một cách sạch sẽ bằng khăn mềm. Đây cũng là một giải pháp bạn nên áp dụng.

Nếu những biện pháp trên không đem lại hiệu quả với trường hợp camera trước iPhone 7 Plus không lấy nét được, khả năng cao máy đã bị hư hỏng ở phần cứng. Vì thế lúc này, có thể bạn sẽ phải dùng đến dịch vụ thay camera trước iPhone 7 Plus. Bạn nên đem máy tới một trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín, để máy được kiểm tra chính xác lỗi và được khắc phục bằng những dịch vụ chất lượng.

Chúc bạn thành công!

=> Có thể bạn quan tâm: Thay camera trước iphone 7 plus giá bao nhiêu Tp Hcm

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *