Cần làm gì để khắc phục khi iPhone 7 hư camera trước?

iPhone 7 hư camera trước là điều không ai mong muốn. Bởi nếu sự cố này xuất hiện, bạn sẽ không thể thoải mái “sống ảo” với những bức ảnh selfie lung linh của mình.

Camera trước là một trong những bộ phận được đánh giá cao nhất trên iPhone 7. Vì thế, bất cứ ai khi sở hữu máy đều dễ dàng có được những bức hình “tự sướng” chuyên nghiệp, sắc nét và tự nhiên như mong muốn của mình. Thế nhưng, nếu bất cẩn để iPhone 7 hư camera trước, bạn sẽ không thể trải nghiệm ưu điểm nổi bật này của máy. Vậy khi đó, bạn nên làm gì?

 khắc phục khi iPhone 7 hư camera trước

=> Có thể bạn quan tâm: Camera trước iPhone 7 bị ngược, biện pháp nào xử lý ?

Biểu hiện của tình trạng hư camera trước trên iPhone 7

Nếu camera trước của iPhone 7 bị hư, chắc chắn việc selfie lẫn facetime của bạn sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Cụ thể, bạn sẽ phải đối mặt với những tình trạng sau:

  •  Ảnh chụp bằng camera trước bị mờ, độ phân giải kém, không sắc nét như bình thường.
  •  Ảnh bị sọc màu, có màu sắc không tự nhiên, thậm chí còn bị loang lổ.
  •  Khi mở camera trước của máy, bạn chỉ thấy có một màu tối đen hoặc iPhone 7 báo lỗi. Vì vậy, bạn cũng không thể sử dụng chức năng của bộ phận này.

Biểu hiện hư camera trước trên iPhone 7

=> Có thể bạn quan tâm: Thủ thuật khắc phục camera trước iPhone 7 bị đen

Nguyên nhân và cách khắc phục iPhone 7 hư camera trước

Để xử lý lỗi hư hỏng trên camera trước của iPhone 7, bạn có thể tham khảo nguyên nhân và cách khắc phục cho sự cố này được gợi ý sau đây:

Ống kính camera trước bám bụi bẩn hoặc bị che khuất bởi phụ kiện bảo vệ màn hình .

=> Với trường hợp này, bạn chỉ cần dùng khăn mềm vệ sinh sạch sẽ cho camera trước của iPhone 7. Bạn chú ý phải thực hiện thao tác một cách cẩn thận, để tránh làm phát sinh những sự cố không mong muốn. Song song đó, bạn cũng cầm đảm bảo các phụ kiện bảo vệ màn hình iPhone 7 không che khuất camera trước của máy.

Phần mềm của iPhone 7 bị xung đột, khiến hoạt động của camera trước bị ảnh hưởng.

=> Đầu tiên, bạn nên khởi động lại chiếc điện thoại của mình. Nếu sự cố xảy ra sau khi bạn cài đặt một ứng dụng nào đó, bạn nên gỡ cài đặt ứng dụng này. Ngoài ra, bạn cũng có thể restore iPhone 7 qua iTunes, sau khi đã back up các dữ liệu quan trọng. Đây là một thủ thuật điện thoại sẽ đem lại tác dụng, nếu như sự cố xuất phát từ lỗi xung đột phần mềm.

✤ Camera trước bị vỡ, nứt hoặc hư hỏng do máy từng phải chịu tác động không mong muốn từ bên ngoài.

=> Thay camera trước iPhone 7 chính hãng là dịch vụ bạn cần áp dụng cho trường hợp này. Bạn chú ý cần tìm đến các trung tâm sửa chữa uy tín, để tình trạng iPhone 7 hư camera trước được khắc phục triệt để nhất!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *