Chia đôi màn hình Android

Chia sẻ cách chia đôi màn hình Android

Chia đôi màn hình Android là tính năng được nhiều người ưa chuộng. Nếu bạn vẫn chưa biết cách thực hiện thế nào? Hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Hầu hết các điện thoại Android hiện nay đều được hỗ trợ tính năng đa nhiệm cho phép người dùng chạy nhiều ứng dụng một lúc. Do đó, nếu bạn muốn vừa có thể xem tin tức, vừa có thể chat với bạn bè thì có thể sử dụng tính năng chia đôi màn hình Android trên điện thoại.

Hướng dẫn cách chia đôi màn hình Android

Với những dòng điện thoại cấu hình thấp, bạn chỉ có thể chạy một vài ứng dụng nhẹ. Còn với những thiết bị có cấu hình cao hơn, bạn có thể chạy đa nhiều ứng dụng nặng trên máy. Nhưng không nên chạy quá nhiều, nếu nhận thấy hiện tượng ứng dụng bị load lại thì bạn nên ngừng việc chạy đa nhiệm lại.

Chia đôi màn hình Android
Chia đôi màn hình Android

Hiện nay, nhà phát triển cho phép người dùng hiển thị hai ứng dụng cùng lúc trên một màn hình gọi là chế độ chia đôi màn hình Android. Dưới đây, Kennel Salvador sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện:

Bước 1: Chọn phím đa nhiệm trên màn hình hoặc phím cảm ứng trên máy

Bước 2: Chọn giữ ứng dụng cần chia đôi màn hình. Sau đó, di chuyển lên gần thanh trạng thái và thả ra.

Bước 3: Chọn ứng dụng thứ 2 để chia đổi 2 ứng dụng cùng lúc.

Cách chia đôi màn hình Android
Hoàn thành chia đôi màn hình Android

Như vậy là đã hoàn thành việc chia đôi màn hình trên Android rồi.

Với những điện thoại có màn hình nhỏ, thường tính năng chia đôi màn hình Android không được hỗ trợ. Bởi tính năng này thường chiếm nhiều không gian hiển thị, điều này sẽ khiến người dùng gặp khó khăn trong việc điều khiển các ứng dụng chạy đa nhiệm trên hai màn hình.

Còn với những thiết bị có màn hình lớn, nhà phát triển thường hỗ trợ người dùng kích hoạt tính năng chia đôi màn hình Android dễ dàng. Bạn sẽ vừa có thể vừa xem video vừa nhắn tin hay lướt web mà không hề gặp bất cứ trở ngại nào.

Như vậy, chúng tôi đã vừa chia sẻ xong cách chia đôi màn hình Android cho bạn. Mong rằng sẽ giúp bạn thực hiện thành công để trải nghiệm những điều tuyệt vời trên điện thoại của mình. Ngoài ra, nếu muốn chạm hai lần để mở khóa màn hình Android, bạn hãy tham khảo bài viết trước đó mà chúng tôi đã chia sẻ nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *