Chia sẻ cách sửa lỗi camera iPhone 7 Plus không lấy nét được

Chụp ảnh trên camera iphone 7 plus là tính năng được người dùng yêu thích nhất. Nhưng thật đen đủi khi camera sau iphone 7 plus gặp phải lỗi không thể lấy nét khi chụp ảnh. Vậy làm sao để khắc phục ?

Chụp ảnh là nhu cầu thiết yếu của người dùng khi sử dụng smartphone để lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ trong những dịp đặc biệt. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng người dùng lại gặp phải tình trạng camera sau iphone 7 plus không lấy nét được khiến cho người dùng thất vọng không ít. Vậy nguyên nhân là gì ? Giải pháp nào khắc phục lỗi này hiệu quả nhất?

camera iPhone 7 Plus không lấy nét được

=> Xem thêm: Khắc phục tình trạng iPhone 7 Plus lỗi camera trước

Nguyên nhân camera sau iphone 7 plus không lấy nét được

  • Camera iphone 7 plus không thể lấy nét được có thể xuất phát từ những nguyên nhân sau:
  • Camera iphone của bạn bị bám nhiều bụi bẩn vết dầu mỡ do lâu ngày không được về sinh lau chùi.
  • Việc cài đặt quá nhiều ứng dụng trên điện thoại gây nên lỗi xung đột phần mềm, làm aanhr hưởng đến khả năng lấy nét trên camera.
  • Người dùng vô tình làm điện thoại bị rớt va chạm mạnh với bề mặt cứng vật nhọn làm cho camera sau iphone 7 plus bị hư hỏng.
  • Có thể bạn đã từng mang máy đi sửa chữa tại các trung tâm và bị thay bởi linh kiện kém chất lượng.

Nguyên nhân camera sau iphone 7 plus không lấy nét được

=> Xem thêm: Nên làm gì để khắc phục lỗi camera iPhone bị rung nhòe ?

Khắc phục lỗi camera iphone 7 plus không lấy nét được?

Không thể thực hiện chụp ảnh được trên iphone 7 plus luôn là sự phiền toái đối với các tín đồ selfie. Hơn nữa việc không thể thực hiện khả năng lấy nét để có được bức ảnh chất lượng ưng ý nhất là sự bất tiện lớn  đối với người dùng . Vậy để khắc phục lỗi này bạn hãy tham khảo các giải pháp sau:

  • Bạn sử dụng vải mềm để lau chùi vệ sinh cho camera iphone 7 plus để loại bỏ những bụi bẩn vết dầu mỡ bám trên camera .
  • Tiến hành xóa bớt ứng dụng chụp ảnh của bên thứ 3 hoặc các ứng dụng khác mà bạn đã cài đăt gần đây.
  • Khôi phục cài đặt gốc cho iphone 7 plus để lọai bỏ xung đột phần mềm trên máy. Thao tác này sẽ đua máy bạn trở về trạng thái mới xuất xưởng .Vì thế bạn nhớ sao lưu dữ liệu trước khi khôi phục để tránh mất dữ liệu quan trọng nhé!
  • Để khôi phục cài đặt gốc trên Iphone 7 plus bạn vào: Cài đặt -> Cài đặt chung ->Xóa tất cả nội dung và cài đặt -> Nhập mật khẩu (nếu có) -> Xóa iPhone .
  • Nếu bạn đã áp dung các cách trên mà vẫn không thể khắc phục được lỗi không thể lấy nét khi chụp ảnh thì tốt nhất bạn nên nhanh chóng mang máy đến trung tâm sửa chữa để được kĩ thuật viên kiểm tra khắc phục. Giải pháp bắt buộc bạn phải thay camera iphone 7 plus cho máy.

Hiện nay có rất nhiều trung tâm chuyên cung cấp dịch vụ thay camera iphone 7 plus do đó bạn phải lựa chọn trung tâm có uy tín để đảm bảo chất lượng sau sửa chữa.

Với thủ thuật điện thoại trên hi vọng bạn sẽ khắc phục được lỗi  iphone 7 plus không lấy nét được nhanh chóng !

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *