Cách tăng tốc cho Samsung S7

Chia sẻ cách tăng tốc cho Samsung S7 hiệu quả

Samsung S7 chính là chiếc điện thoại tầm trung đang rất được ưa chuộng hiện nay. Với thiết kế khá đẹp và cấu hình khủng, do đó nó đã khiến nhiều người dùng “điên đảo”. Tuy nhiên, dù có cấu hình mạnh mẽ thế nào thì sau một thời gian sử dụng, các thiết bị bên trong cũng sẽ bị giảm tốc độ so với lúc ban đầu. Vậy có cách tăng tốc cho Samsung S7 hiệu quả không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Những cách tăng tốc cho Samsung S7 cực hiệu quả

Để có thể tăng tốc cho thiết bị di động như Samsung S7 thì có rất nhiều cách. Dưới đây là các cách thường được sử dụng để tăng tốc cho điện thoại.

Xóa bỏ các ứng dụng không sử dụng

Sau khi sử dụng Samsung S7 một thời gian, thường trên máy sẽ có nhiều ứng dụng bạn không dùng tới. Chính những ứng dụng không dùng đến sẽ làm thiết bị của bạn chạy chậm hơn và chiếm một dung lượng nhớ trong trên Samsung S7. Vì thế, bạn nên xóa bỏ các ứng dụng trên để có thể giúp Samsung S7 chạy nhanh và mượt mà hơn

Để thực hiện, bạn vào “Cài đặt” và chọn “Apps Manager” sau đó bạn vào ứng dụng mà bạn muốn xóa và nhấn chọn vào mục “Uninstall”.

Cách tăng tốc cho Samsung S7
Cách tăng tốc cho Samsung S7

Cập nhật phần mềm

Nếu như ứng dụng trên máy hay hệ điều hành trên Samsung S7 đã cũ và lỗi thời thì bạn nên cài đặt phần mềm mới cho máy để giúp thiết bị chạy nhanh và ổn định. Ứng dụng mới bao giờ nó cũng đã khắc phục lỗi của ứng dụng cũ rồi nên Samsung S7 sẽ chạy được tốt hơn.

Giải phóng bộ nhớ điện thoại

Với một hệ điều hành đều cần mức dung lượng trống để có thể lưu lại tập tin tạm trên máy. Và các ứng dụng trên Samsung S7 cũng cần dung lượng nhớ để lưu lại nội dụng cũng như để tăng thêm dung lượng khi bạn nâng cấp các ứng dụng. Vì thế, khi các ứng dụng trên máy quá tải sẽ khiến cho Samsung S7 bị chậm.

Bạn hãy nên xóa bớt những file ảnh, video không dùng đến hoặc lưu các file trên vào thiết bị khác như máy tính, Bên cạnh đó, hãy xóa các nhớ đệm, tập tin rác của các ứng dụng đi.

Để tiến hành xóa các bộ nhớ đệm, bạn thực hiện bằng việc vào “Cài đặt” sau đó chọn “Apps Manage”r và bạn chọn vào ứng dụng để xóa bộ nhớ đệm của nó đi.

Giải phóng RAM

Đối với smartphone thì ram là bộ phận quan trọng có khả năng quyết định tốc độ chạy ứng dụng trên Samsung S7. Thông thường, sau môt thời gian sử dụng thì RAM sẽ bị sử dụng gần hết. Vì vậy, bạn cần phải giải phóng bộ nhớ RAM cho máy.

Cách tăng tốc cho Samsung S7
Giải phóng RAM để tăng tốc cho Samsung S7

Để có thể giải phóng được bạn nên sử dụng ứng dụng dọn rác như Clean Master sẽ giúp bỗ trợ cho RAM trên Samsung S7 cũng như giúp dọn sạch các tập tin rác cùng những mã độc trên máy.

Khôi phục cài đặt gốc

Khôi khục lại cài đặt gốc cho máy chính là phương pháp hiệu quả nhất để giúp loại bỏ triệt để các ứng dụng gây lỗi cho máy. Tuy nhiên, khi thực hiện điều này thường dữ liệu trên máy sẽ bị mất đi và Samsung S7 sẽ trở về trạng thái như mới xuất xưởng. Vì thế, bạn nên lưu lại các mục trên Samsung S7 vào thiết bị khác sau đó tải lại các dữ liệu về điện thoại khi đã khôi phục xong.

Với những cách tăng tốc cho Samsung S7 mà Kennel Salvador đã chia sẻ ở trên, hi vọng có thể giúp chiếc điện thoại của bạn lại hoạt động mượt mà hơn. Bên cạnh đó, nếu gặp tình trạng màn hình Samsung S7 nhấp nháy thì bạn có thể tham khảo bài viết trước đó của chúng tôi để biết cách khắc phục nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *