khac phuc samsung note 9 do man hinh

Chia sẻ kinh nghiệm khắc phục Samsung Note 9 đơ màn hình

Samsung Note 9 đơ màn hình không phải là một sự cố quá nghiêm trọng. Nhưng nếu tình trạng này diễn ra thường xuyên và lặp đi lặp lại nhiều lần, sự trải nghiệm máy của bạn sẽ bị ảnh hưởng nặng nề.

Có cấu hình mạnh với thông số kỹ thuật vô cùng ấn tượng, Note 9 luôn đem tới người dùng những phút giây sử dụng máy vô cùng thoải mái. Tuy nhiên, điều này cũng làm nhiều người trở nên chủ quan, khiến chiếc điện thoại đẳng cấp của Samsung gặp phải những sự cố không đáng có. Và nếu như thường xuyên làm máy rơi vào tình trạng quá tải, bạn sẽ có nguy cơ phải đối mặt với lỗi Samsung Note 9 đơ màn hình khó chịu và ức chế.

samsung note 9 do man hinh

Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể áp dụng một vài biện pháp sau:

Khởi động lại máy:

Reset Note 9 luôn là thủ thuật đầu tiên mà bạn nên áp dụng khi máy bị đơ màn hình. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Nguồn + Giảm âm lượng cho đến khi máy rung lên và tự khởi động lại là được.

Sau khi được reset, chiếc Note 9 của bạn thường hoạt động trơn tru và ổn định hơn. Tình trạng đơ màn hình cũng vì vậy mà được hạn chế.

Sạc pin cho máy đúng cách

Nếu Samsung Note 9 đơ màn hình thường xuất hiện trong quá trình sạc pin, có thể bạn đã sạc pin cho máy sai cách.

Với trường hợp này, bạn cần đảm bảo các yếu tố sau:

  • Luôn sử dụng bộ sạc do chính Samsung sản xuất. Bộ sạc này phải còn hoạt động tốt và không bị hư hỏng.
  • Bạn nên hạn chế việc sạc pin cho máy qua cổng USB của máy tính hay những nguồn điện tương tự. Bạn chỉ nên sạc pin cho điện thoại bằng nguồn điện ổn định bình thường.

loi samsung note 9 do man hinh

Giảm tải áp lực hoạt động cho Note 9

Dù Note 9 có cấu hình mạnh và bộ nhớ trong lớn, nhưng nếu máy bị quá tải, tình trạng đơ màn hình vẫn có thể xảy ra. Do vậy, bạn cần:

  • Nên sử dụng đơn nhiệm các tính năng để máy không phải xử lý nhiều tác vụ cùng một lúc.
  • Luôn để máy được nghỉ ngơi giữa những lần hoạt động, tránh bắt máy phải hoạt động hết công suất thường xuyên.
  • Nếu RAM của máy có dấu hiệu bị ngốn, bạn nên xóa bớt các ứng dụng không cần thiết, tắt bỏ ứng dụng chạy ngầm có trên máy.

Khôi phục cài đặt gốc

Xung đột phần mềm là tình trạng khiến hoạt động của Note 9 bị ảnh hưởng. Khi tình trạng này xảy ra, lỗi đơ màn hình có thể sẽ xuất hiện thường xuyên. Khôi phục cài đặt gốc là một trong những thủ thuật có thể giúp bạn khắc phục tình trạng này hiệu quả:

  • Bạn cần sao lưu các dữ liệu quan trọng có trên máy.
  • Vào Cài đặt, chọn Quản lý chung.
  • Chọn Đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc => Đặt lại là được.

khac phuc samsung note 9 do man hinh

Đem máy đi sửa chữa

Khi các biện pháp trên không đem lại tác dụng, bạn cần đem chiếc Note 9 của mình tới các trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp. Khi đó, bạn sẽ được những kỹ thuật viên có chuyên môn tư vấn cách khắc phục tối ưu. Và bạn phải sử dụng dịch vụ thay màn hình Samsung Note 9 mới có thể khắc phục.

Hy vọng lỗi Samsung Note 9 đơ màn hình bạn gặp phải sớm được khắc phục thành công!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *