dien thoai bi roi khong len man hinh

Điện thoại bị rơi không lên màn hình, bạn phải làm sao?

Điện thoại bị rơi không lên màn hình là tình trạng mà rất nhiều người dùng đang phải đối mặt. Vậy khi gặp phải tình trạng này, những việc bạn nên làm là gì?

Nhiều sự cố khác nhau có thể xảy ra trong quá trình bạn trải nghiệm điện thoại. Trong đó, tình trạng rơi rớt luôn chiếm một tỷ lệ cao. Không chỉ khiến mặt kính bên ngoài bị bể vỡ, rơi rớt còn có thể khiến cảm ứng hoặc màn hình hiển thị bên trong bị hư hỏng. Chẳng hạn như lỗi điện thoại bị rơi không lên màn hình mà nhiều người đang gặp phải. Vậy với tình trạng không ai mong muốn này, bạn cần làm gì để khắc phục?

Dấu hiệu của lỗi điện thoại không lên màn hình là gì?

Hiện tượng smartphone không lên màn hình sau khi bị rơi rớt cũng có nhiều biểu hiện khác nhau. Ở một số trường hợp, máy không thể lên màn hình, không thể lên nguồn và khi cắm sạc cũng không có dấu hiệu nào xuất hiện. Nói cách khác, trong trường hợp này, máy đã bị hư hỏng hoàn toàn.

dien thoai bi roi khong len man hinh

Tuy nhiên, cũng có trường hợp sau khi bị rơi, chiếc smartphone của bạn dù không lên màn hình nhưng vẫn lên nguồn, cắm sạc vẫn có tín hiệu. Thậm chí khi có cuộc gọi hay tin nhắn đến, máy vẫn đổ chuông như bình thường.

Điện thoại bị rơi không lên màn hình, bạn phải làm sao?

– Đầu tiên, bạn hãy gõ nhẹ vào thân máy rồi khởi động lại. Nếu may mắn, thủ thuật siêu đơn giản này sẽ giúp chiếc smartphone của bạn có thể được “hồi phục”.

– Sạc pin cho máy bằng bộ sạc chính hãng và nguồn điện ổn định trong ít nhất 15 phút. Tiếp đến, bạn cũng khởi động lại chiếc smartphone của mình.

– Trong trường hợp 2 cách trên không đem lại tác dụng thì chia buồn với bạn, bởi có lẽ chiếc dế yêu của bạn đã bị hư hỏng ở một bộ phận nào đó. Đây là trường hợp có nhiều người dùng gặp phải nhất. Bộ phận bị hư hỏng có thể là màn hình, IC nguồn hoặc thậm chí là pin. Tương ứng với điều đó, bạn sẽ phải thay thế những bộ phận hư hỏng này mới có thể giúp lỗi điện thoại bị rơi không lên màn hình được khắc phục một cách triệt để.

dien thoai bi roi khong len man hinh

Tốt nhất, khi điện thoại bị rơi và màn hình không thể hoạt động, bạn nên đem máy tới một trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp. Khi đó, chiếc smartphone yêu quý của bạn sẽ được kiểm tra và khắc phục lỗi một cách chuyên nghiệp.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Đổi giao diện bàn phím cho iPhone như thế nào?

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *