Sạc pin đúng cách cho Samsung

Điện thoại Samsung sạc pin không vào xử lý làm sao?

Điện thoại Samsung sạc pin không vào là vấn đề thường xảy ra sau một thời gian sử dụng. Lỗi này gây rất nhiều khó chịu và hoang mang cho người dùng.

Samsung được biết đền là dòng sản phẩm cao cấp, giá tầm trong và được tín đồ Samsung ưa chuộng hiện nay. Thế nhưng, sau một thời gian sử dụng nhiều khách hàng vẫn gặp lỗi điện thoại Samsung sạc pin không vào khiến người dùng vô cùng lo lắng và khó chịu. Bài viết mà Kennelsalvador chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn tìm được nguyên nhân và cách khắc phục lỗi sạc pin nhanh chóng.

Nguyên nhân khiến điện thoại Samsung sạc pin không vào

Thời gian gần đây, rất nhiều khách hàng đã phàn nàn về tình trạng điện thoại Samsung sạc pin không vào, tình trạng này đã gây không ít trở ngại trong việc sử dụng máy của người dùng. Dưới đây sẽ là một số nguyên nhân thường gặp:

– Do cáp sạc và cổng kết nối trên điện thoại Samsung có vấn đề

– Điện thoại Samsung sạc không vào có thể do bộ sạc pin của bạn bị hỏng, hoặc sử dụng bộ sạc không chính hãng.

Điện thoại Samsung sạc pin không vào
Điện thoại Samsung sạc pin không vào

– Có thể do Pin điện thoại Samsung bị chai và hư hỏng.

– Do bạn không vệ sinh chân sạc thường xuyên đã làm bụi bám, bị rò rỉ, khiến máy sạc không vào.

– Do bạn cài nhiều phần mềm không tương thích, có dung lượng cao gây lỗi phần mềm đã làm cho máy sạc không vào.

– Lỗi có thể do IC nguồn bị hư hỏng hoặc do mainboard có vấn đề.

Giải pháp khắc phục nhanh khi điện thoại Samsung sạc pin không vào

– Khi gặp tình trạng sạc pin Samsung không vào, trước hết bạn nên kiểm tra bộ sạc của mình có phải hàng chính hãng không. Nếu như đang sử dụng bộ sạc không chính hãng thì hãy nên nhanh chóng thay thế bộ sạc khác cho máy.

– Nên vệ sinh thường xuyên chân sạc và cổng sạc nếu bộ sạc không chính hãng thì hãy thay bộ sạc mới chất lượng để sử dụng.

– Hãy xóa bỏ các ứng dụng không cần thiết cùng các ứng dụng có dung lượng cao cũng như các ứng dụng không tương thích có khả năng gây ra xung đột phần mềm cho máy.

Sạc pin đúng cách cho Samsung
Sử dụng sạc Samsung chính hãng

– Khôi phục cài đặt gốc cho Samsung cũng là cách giúp điện thoại hoạt động ổn định trở lại. Để thực hiện: Bạn hãy vào “Cài đặt” -> “Sao lưu và đặt lại” -> “Khôi phục cài đặt gốc” -> “Đặt lại thiết bị” -> Sau đó, chọn “Xóa hết”. hãy đợi khoảng một thời gian để máy khởi động lại.

– Tuy nhiên, với các lỗi hư hỏng phần cứng như do hư pin, chân sạc, main,… thì thường những cách trên không thể khắc phục được. Bạn sẽ phải thay linh kiện mới cho máy mới có thể tiếp tục sử dụng điện thoại bình thường. Để có thể đảm bảo chất lượng, bạn hãy nên đến trung tâm sửa điện thoại uy tín để được tư vấn và thay linh kiện mới chính hãng, chất lượng nhé.

Hi vọng với cách khắc phục điện thoại Samsung sạc pin không vào ở trên sẽ là thông tin hữu ích cho bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm cách sao lưu danh bạ Samsung mà chúng tôi đã chia sẻ để phòng trường hợp mất mát dữ liệu danh bạ trên máy.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *