iPhone 7 Plus bi do cam ung

Điều gì khiến iPhone 7 Plus bị đơ cảm ứng?

iPhone 7 Plus bị đơ cảm ứng là một trong những sự cố thường gặp nhất trên chiếc điện thoại cao cấp này của Apple. Khi tình trạng này xảy ra, quá trình trải nghiệm máy của người dùng gặp phải khá nhiều phiền hà và ức chế.

iPhone 7 Plus bị đơ cảm ứng vốn là một lỗi hư hỏng “khó ưa”, lại hãy xuất hiện đi xuất hiện lại nhiều lần, khiến nhiều người cảm thấy vô cùng ngán ngẩm. Bạn cũng đang phải đối mặt với sự cố này mà chưa biết phải làm sao để khắc phục? Hãy thử tham khảo bài viết dưới đây của Kennelsalvador nhé!

Nguyên nhân nào khiến iPhone 7 Plus bị đơ cảm ứng?

Nguyên nhân khiến iPhone 7 Plus bị đơ cảm ứng khá đa dạng. Trong đó, những trường hợp thường gặp nhất phải kể đến là:

+ Máy phải hoạt động thường xuyên, liên tục, không được nghỉ ngơi khiến các bộ phận đều rơi vào tình trạng hết công suất. Từ đó, các thao tác của bạn cũng không được xử lý và phản hồi một cách nhanh chóng.

iPhone 7 Plus bi do cam ung

+ Trong máy có nhiều ứng dụng, dữ liệu, khiến RAM bị quá tải. Đồng thời, bạn còn để nhiều ứng dụng chạy ngầm, khiến bộ vi xử lý của iPhone 7 Plus có thêm gánh nặng. Lúc này, tình trạng đơ cảm ứng, treo màn hình rất dễ xảy ra.

+ iPhone 7 Plus lâu không được dọn dẹp bộ nhớ nên trong quá có quá nhiều bộ nhớ tạm, bộ nhớ đệm, tập tin rác,… gây ảnh hưởng tới tốc độ hoạt động của máy.

+ iPhone 7 Plus bị xung đột phần mềm bởi có ứng dụng không tương thích được cài đặt.

+ Phần cứng của máy bị hư hỏng do những yếu tố tác động từ bên ngoài. Trong đó, trường hợp thường gặp nhất là iPhone 7 Plus bị rơi rớt, va đập hay bị tì đè bởi vật nặng.

Cách khắc phục sự cố iPhone 7 Plus bị đơ cảm ứng

+ Khởi động lại máy bằng cách nhấn giữ phím NguồnGiảm âm lượng trong khoảng vài giây. Sau đó, máy sẽ tự khởi động lại và logo quả táo cắn dở quen thuộc sẽ được hiện ra.

+ Luôn sử dụng máy với cường độ phù hợp. Hạn chế sử dụng tính năng đa nhiệm của máy.

+ Tắt bỏ ứng dụng ngầm, gỡ cài đặt những ứng dụng thừa hoặc không tương thích, xóa bỏ những dữ liệu không cần thiết có trên iPhone 7 Plus của mình. Đồng thời, bạn cũng cần dọn dẹp tập tin rác, bộ nhớ tạm và bộ nhớ đệm thường xuyên.

iPhone 7 Plus bi do cam ung

+ Tiến hành update phiên bản iOS mới nhất cho iPhone 7 Plus. Nếu nghi ngờ máy bị xung đột phần mềm, bạn có thể tiến hành restore cho máy bằng cách kết nối iPhone 7 Plus với máy tính có cài đặt sẵn iTunes. Sau đó, bạn đưa iPhone 7 Plus về chế độ DFU và làm theo những hướng dẫn trên iTunes để đưa máy về trạng thái cài đặt của nhà sản xuất. Trước khi restore, hãy đảm bảo mọi dữ liệu đã được sao lưu một cách cẩn thận.

+ Thay màn hình iPhone 7 Plus hoặc thay IC cảm ứng cho máy. Đây là dịch vụ bạn cần sử dụng khi iPhone 7 Plus bị hư hỏng về phần cứng. Để biết được mình cần sử dụng dịch vụ nào, bạn cần đem máy tới một trung tâm chuyên nghiệp để được các kỹ thuật viên kiểm tra và tư vấn.

Chúc các bạn xử lý lỗi iPhone 7 Plus bị đơ cảm ứng!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *