khac phuc iphone 6s soc man hinh

Giải pháp khắc phục iPhone 6s sọc màn hình tại nhà?

iPhone 6s sọc màn hình chưa bao giờ là một sự cố dễ chịu đối với người dùng máy. Bởi lỗi hư hỏng này vừa làm máy bị mất điểm về mặt thẩm mỹ, vừa khiến sự trải nghiệm của bạn bị mất điểm về sự tuyệt vời vốn có.

Kích thước vừa phải, màn hình hiển thị trung thực, hiệu năng xử lý mạnh mẽ. Đó là một vài ưu điểm nổi bật, giúp iPhone 6s chiếm được cảm tình của nhiều tín đồ nhà Táo. Những ưu điểm của iPhone 6s là điều mà không ai có thể bàn cãi. Tuy nhiên khi sử dụng iPhone 6s, bạn vẫn có thể gặp phải nhiều lỗi hư hỏng vô cùng khó chịu. Một trong số đó là tình trạng iPhone 6s sọc màn hình – sự cố phổ biến đang làm ức chế nhiều iFan.

iphone 6s soc man hinh

iPhone 6s sọc màn hình là sự cố khó chịu như thế nào?

Khi màn hình iPhone 6s bị sọc, bạn sẽ phải đối mặt với các tình huống sau đây:

  • Các đường sọc dọc, sọc ngang xuất hiện trên màn hình, khiến một số thông tin hiển thị bị che khuất. Điều này cũng làm bạn cảm thấy “ngứa mắt” mỗi khi nhìn vào màn hình của máy.
  • Màn hình iPhone 6s bị sọc nhiễu. Trường hợp này còn khó chịu hơn nhiều so với sọc ngang hay sọc dọc. Bởi không đơn thuần ảnh hưởng tới khả năng thẩm mỹ, sọc nhiễu còn khiến bạn không thể quan sát rõ những nội dung được máy hiển thị.
  • Ngoài ra, sọc màn hình có thể làm màn hình của iPhone 6s bị “đui” hoàn toàn, nếu như bạn để tình trạng này kéo dài mà không chịu khắc phục.

loi iphone 6s soc man hinh

Nguyên nhân nào khiến iPhone 6s sọc màn hình?

Để tìm ra biện pháp khắc phục lỗi sọc màn hình trên iPhone 6s hiệu quả, bạn cần nắm rõ các nguyên nhân gây ra sự cố. Nhìn chung, lỗi hư hỏng này thường xuất phát từ các sự cố gây hư hỏng ở phần cứng:

  • Bạn làm rơi iPhone 6s. Đây là trường hợp quen thuộc nhất khiến màn hình của máy bị sọc. Đôi khi, các đường sọc sẽ không xuất hiện ngay khi máy vừa bị rơi, mà sẽ xuất hiện sau đó một khoảng thời gian.
  • iPhone 6s bị bạn nằm, ngồi đè lên hoặc bị tì nén bởi vật nặng. Máy từng bị va đập với bề mặt cứng hoặc người dùng luôn để máy trong túi quần chật khi di chuyển. Tất cả đều có thể làm gia tăng nguy cơ sọc màn hình trên iPhone 6s.
  • Chiếc iPhone 6s của bạn đã hoạt động trong thời gian dài. Vì vậy, màn hình của máy cũng không còn chất lượng như trước kia và dễ bị hư hỏng.

Ngoài ra, việc mua phải một chiếc iPhone 6s bị lỗi khách quan của nhà sản xuất hoặc từng thay màn hình kém chất lượng cho máy cũng là 2 nguyên nhân phổ biến gây ra sự cố sọc màn hình khó chịu.

khac phuc iphone 6s soc man hinh

Cách khắc phục iPhone 6s sọc màn hình tại nhà

Bạn đang tìm cho mình một thủ thuật giúp lỗi iPhone 6s sọc màn hình được khắc phục ngay tại nhà? Rất tiếc là gần như không có một thủ thuật nào có khả năng làm được điều này. Cho dù bạn cố gắng dùng tay đập nhẹ vào màn hình của máy hay restore lại thiết bị, lỗi sọc màn hình vẫn hiếm khi được khắc phục.

Với lỗi sọc màn hình trên iPhone 6s, bạn chỉ có thể:

  • Liên hệ với Apple nếu đã từng mua gói bảo hành của máy.
  • Liên hệ với cửa hàng đã mua máy, nếu như iPhone 6s vẫn còn bảo hành. Đồng thời, trường hợp iPhone 6s sọc màn hình của bạn là do nguyên nhân khách quan gây ra thì mới được hỗ trợ.

Cuối cùng, giải pháp khắc phục tốt nhất dành cho bạn trong trường hợp này chính là thay màn hình iPhone 6s nguyên bộ tại một địa chỉ uy tín. Khi màn hình bị sọc được thay thế bằng một màn hình mới có chất lượng, lỗi iPhone 6s sọc màn hình cũng được khắc phục thành công!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *