loi iphone x chet cam ung

Giải pháp khắc phục iPhone X chết cảm ứng hiệu quả

Điều gì xảy ra khi iPhone X chết cảm ứng? Lúc này, chiếc smartphone đẳng cấp của bạn sẽ chẳng khác gì một chiếc điện thoại “cục gạch”, bởi mọi thao tác của bạn sẽ không được phản hồi.

Dành được nhiều lời ngợi khen cũng như được vô số iFan lựa chọn, nhưng iPhone X cũng không ít lần khiến các tín đồ táo khuyết phải cảm thấy thất vọng. Bởi đôi khi trong quá trình sử dụng, bạn sẽ gặp phải những lỗi hư hỏng khó chịu trên chính chiếc iPhone X của mình. Trong đó, những lỗi liên quan tới cảm ứng và màn hình, chẳng hạn như iPhone X chết cảm ứng vẫn là tình trạng thường xảy ra nhiều nhất.

=> Có thể bạn quan tâm: Những cách khắc phục iPhone X bị lỗi Wifi bạn cần biết

iphone x chet cam ung

Do đâu mà chiếc iPhone X của bạn bị chết cảm ứng?

Khi chức năng cảm ứng không hoạt động, bạn cũng gần như không thể tiếp tục sử dụng các tính năng thời thượng trên iPhone X. Trước khi tìm hiểu cách khắc phục lỗi hiệu quả, bạn nên nắm rõ các nguyên nhân gây ra sự cố.

  • Bạn sử dụng máy đến quá tải, gây ra tình trạng đơ hoặc treo máy. Lúc này, cảm ứng sẽ không phản hồi, khiến bạn lầm tưởng rằng cảm ứng của iPhone X đã bị liệt hoàn toàn. Dù iPhone X được trang bị cấu hình khủng, nhưng đôi khi việc trải nghiệm máy ở cường độ cao vẫn có thể làm tình trạng quá tải xảy ra trên máy.
  • iPhone X từng bị nước ngấm vào trong thời gian dài mà không được làm không kịp thời và đúng cách. Dù được trang bị khả năng chống nước, nhưng đây vẫn có thể là nguyên nhân khiến cảm ứng của iPhone X bị hư hỏng.
  • Trong thời gian hoạt động, chiếc iPhone X của bạn đã từng phải chịu nhiều tác động cơ học khác nhau. Nếu tác động này quá mạnh, màn hình cảm ứng cũng có khả năng cao bị hư hỏng và gây ra lỗi iPhone X chết cảm ứng. Thông thường, người dùng hay để máy bị rơi, va đập với bề mặt cứng hoặc bị tì đè bởi vật nặng.
  • Ngoài các nguyên nhân quen thuộc kể trên, việc từng thay màn hình hoặc IC cảm ứng mới cho iPhone X không chất lượng cũng có thể gây ảnh hưởng tới chức năng cảm ứng của máy.

loi iphone x chet cam ung

iPhone X chết cảm ứng, bạn có thể làm gì để khắc phục lỗi?

Rất khó để bạn tự khắc phục tình trạng chết cảm ứng trên iPhone X tại nhà. Tuy nhiên, bạn vẫn nên áp dụng một vài thủ thuật quen thuộc như:

  • Khởi động lại máy bằng phím cứng. Bạn chỉ cần nhấn rồi thả phím Tăng âm lượng, nhấn rồi thả phím Giảm âm lượng và nhấn giữ phím Nguồn cho đến khi logo của máy hiện lên là được.
  • Restore iPhone X qua iTunes. Bạn chỉ cần kết nối iPhone X với máy tính đã có cài đặt sẵn iTunes phiên bản mới nhất. Đưa iPhone X về chế độ DFU rồi nhấn lệnh Back Up Now => Restore iPhone.

=> 2 cách trên chỉ có tác dụng khi sự cố xuất phát từ lỗi phần mềm. Trong trường hợp máy bị hư hỏng ở phần cứng, những thủ thuật này sẽ không phát huy hiệu quả.

Khi bạn không thể tự mình khắc phục lỗi iPhone X chết cảm ứng, đem máy đi sửa chữa là giải pháp mà bạn nên áp dụng. Với trường hợp này, có thể bạn sẽ cần thay màn hình iPhone X full bộ hoặc thay IC cảm ứng cho chiếc dế yêu của mình. Việc sử dụng dịch vụ nào phụ thuộc vào từng trường hợp hư hỏng cụ thể.

Chúc các bạn sớm khắc phục iPhone X chết cảm ứng thành công!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *