loi samsung a5 2017 hao pin nhanh

Giải pháp khắc phục Samsung A5 2017 hao pin nhanh

Samsung A5 2017 hao pin nhanh đang khiến quá trình trải nghiệm máy của nhiều người gặp phải những tình huống khó chịu. Vậy đâu là nguyên nhân của tình trạng này và bạn phải khắc phục ra sao?

Samsung A5 2017 được trang bị viên pin có dung lượng 3.000 mAh. Trong thời gian đầu trải nghiệm, viên pin này có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng trong 11 giờ liên tiếp với những tác vụ nặng, nhẹ đan xen. Thế nhưng sau một thời gian, nhiều người gặp phải tình trạng Samsung A5 2017 hao pin nhanh. Điều này vừa khiến họ phải sạc pin cho máy nhiều lần, vừa khiến việc trải nghiệm không còn thoải mái như trước.

Có thể bạn quan tâm: Samsung A5 2017 không gửi được tin nhắn – Nguyên nhân và giải pháp

samsung a5 2017 hao pin nhanh

Dưới đây là nguyên nhân gây ra lỗi pin Samsung A5 2017 hao nhanh và cách khắc phục thường gặp nhất. Nếu đang gặp phải tình trạng này, bạn đừng quên tham khảo nhé:

Các tiện ích và ứng dụng chạy ngầm

Bạn để trên màn hình nhiều tiện ích khác nhau, nhưng lại chẳng bao giờ sử dụng đến? Bạn để nhiều ứng dụng chạy ngầm, thay vì tắt bỏ chúng hoàn toàn khi không có nhu cầu trải nghiệm? Đây chính là một lý do khiến dung lượng pin trên máy bị hao tốn.

Cách khắc phục:

Bạn cần dọn dẹp những tiện ích không thật sự cần thiết có trên màn hình A5 2017 (nhấn giữ vào tiện ích và di chuyển vào thùng rác). Bên cạnh đó, bạn cũng nên tắt bỏ các ứng dụng đang chạy ngầm trên máy (nhấn nút đa nhiệm bên trái  nút Home rồi chọn “Đóng tất cả” là xong).

loi samsung a5 2017 hao pin nhanh

Độ sáng màn hình và thời gian tự động tắt

Màn hình là bộ phận cần đến nhiều dung lượng pin nhất để hoạt động. Vì vậy, nếu Samsung A5 2017 hao pin nhanh, có thể một vài thông số cài đặt liên quan tới màn hình của máy chưa thật sự phù hợp.

Cách khắc phục:

  • Bạn điều chỉnh độ sáng màn hình ở mức vừa phải, không đặt độ sáng ở mức quá cao.
  • Đặt thời gian tự động tắt màn hình ở mức thấp nhất. Song song đó, bạn cũng nên tắt bỏ tính năng tự động điều chỉnh độ sáng màn hình trong phần cài đặt.

Bộ sạc và thói quen sạc pin cho máy có vấn đề

Nếu sử dụng bộ sạc kém chất lượng, không phù hợp để sạc pin cho Samsung A5 2017, tình trạng hao pin nhanh xảy ra cũng là điều dễ hiểu. Mặt khác, điều tương tự cũng xảy ra khi bạn sạc pin cho máy không đúng chuẩn.

khac phuc samsung a5 2017 hao pin nhanh

Cách khắc phục:

  • Luôn sử dụng bộ sạc chất lượng, chính hãng và phù hợp để sạc pin cho Samsung A5 2017.
  • Trong thời gian sạc pin, bạn không nên sử dụng các tính năng khác có trên máy.

Ngoài ra, bạn cũng nên gỡ cài đặt ứng dụng gây hao pin và hạn chế việc sử dụng máy quá lâu liên tục. Nếu những biện pháp này không đem lại hiệu quả, bạn đừng quên đem Samsung A5 2017 đi sửa chữa. Bởi có thể bạn sẽ phải thay pin Samsung A5 2017 hoặc IC nguồn cho máy, để lỗi Samsung A5 2017 hao pin nhanh được xử lý một cách tối ưu.

=> Xem thêm: Samsung A5 2017 bể mặt kính có nhất thiết phải thay màn hình?

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *