khac phuc samsung j5 prime dom man hinh

Giải pháp khắc phục Samsung J5 Prime đốm màn hình

Samsung J5 Prime đốm màn hình chưa bao giờ là một sự cố dễ chịu đối với người dùng. Bởi sự cố này luôn khiến bạn gặp phải nhiều khó khăn trong thời gian sử dụng các tính năng trên máy.

Là một chiếc điện thoại phổ thông có mức giá khá rẻ, Samsung J5 Prime là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho những ai chỉ muốn trải nghiệm smartphone ở mức cơ bản. Bởi dù không phải là một thiết bị quá xuất sắc, nhưng J5 Prime vẫn có thể giúp bạn thực hiện các chức năng thông thường như gọi điện, xem phim, chơi các game có đồ họa không quá cao,… một cách mượt mà và thoải mái.

samsung j5 prime dom man hinh

Tuy nhiên, nếu bạn không thận trọng khi trải nghiệm chiếc J5 Prime của mình, nhiều lỗi hư hỏng sẽ có nguy cơ cao xảy ra và khiến bạn không còn thoải mái khi sử dụng các tính năng trên máy. Một trong số những lỗi hư hỏng như vậy là Samsung J5 Prime đốm màn hình – tình trạng mà nhiều người dùng máy đang gặp phải.

Samsung J5 Prime đốm màn hình, nguyên nhân do đâu?

Samsung J5 Prime đốm màn hình được phân chia thành nhiều trường hợp khác nhau. Có trường hợp chiếc điện thoại của bạn sẽ bị đốm sáng, ở nhiều trường hợp khác J5 Prime sẽ bị đốm đen màn hình. Bên cạnh đó, cũng không ít trường hợp màn hình của máy xuất hiện những vết đốm màu khó chịu.

Các vết đốm ban đầu thường có kích thước không quá lớn. Tuy nhiên sau một thời gian, chúng có thể xuất hiện nhiều hơn hoặc trở nên to ra, khiến việc quan sát và trải nghiệm các tính năng trên Samsung J5 Prime của bạn không còn dễ dàng như trước.

loi samsung j5 prime dom man hinh

Nguyên nhân của sự cố này có thể là do:

  • Bạn sử dụng Samsung J5 Prime đã lâu nhưng không hề vệ sinh màn hình cho máy. Vì thế, không loại trừ khả năng các vết đốm trên màn hình chỉ là những vết mốc hoặc vết bẩn chưa được làm sạch.
  • Chiếc Samsung J5 Prime của bạn có “tuổi thọ cao” nên các bộ phận cũng trở nên dễ hư hỏng, nhất là màn hình – bộ phận luôn phải chịu nhiều tác động khác nhau từ người dùng và các yếu tố môi trường. Do đó lúc này, tình trạng đốm màn hình xảy ra cũng là điều dễ hiểu.
  • Bạn để màn hình của Samsung J5 Prime bị vật sắc nhọn đâm vào. Màn hình của máy từng bị đè cấn bởi chính người dùng hoặc các vật nặng. Các điểm bị tác động trực tiếp có thể sẽ dần dần biến thành các vết đốm phiền phức.
  • Samsung J5 Prime từng bị rơi hoặc va đập mạnh. Đây vốn là những nguyên nhân phổ biến nhất cho những hư hỏng xuất hiện trên Samsung J5 Prime. Đốm màn hình tất nhiên cũng nằm trong số đó.

Ngoài ra, nếu bạn từng thay mới màn hình cho Samsung J5 Prime thì có thể, việc sử dụng một dịch vụ với linh kiện kém chất lượng hoặc được thay thế ẩu cũng là một nguyên nhân gây ra sự cố này.

khac phuc samsung j5 prime dom man hinh

Samsung J5 Prime đốm màn hình, giải pháp nào dành cho bạn?

Khi màn hình J5 Prime bị đốm, dù là đốm sáng hay đốm đen, đốm nhỏ hay đốm lớn, bạn vẫn cần tìm cách khắc phục sự cố này càng nhanh càng tốt. Bởi nếu để lâu, sự cố sẽ ngày càng trở nên nghiêm trọng và khó khắc phục hơn trước đó.

Với tình trạng hư hỏng gây ra nhiều ức chế này, bạn có thể khắc phục bằng một số cách sau đây:

  • Bạn dùng khăn mềm lau sạch mọi vết bẩn trên màn hình của Samsung J5 Prime. Nếu thấy vết bẩn nằm ở dưới lớp kính cường lực, bạn nên tháo bỏ phụ kiện này trước khi vệ sinh máy. Tất nhiên, thủ thuật siêu đơn giản này chỉ có tác dụng khi những vết đốm bạn nhìn thấy trên màn hình Samsung J5 Prime chỉ đơn giản là những vết bẩn chưa làm sạch.
  • Điều chỉnh màn hình của Samsung J5 Prime ở độ sáng cao nhất. Sau đó, bạn dùng 1 miếng vải quấn quanh 1 ngón tay và dùng ngón tay này tì miết từ điểm cách vết đốm 0.25 – 0.5 cm đến vùng màn hình không bị. Thực hiện khoảng 10 – 15 lần liên tiếp, mở máy lại khoảng 1 phút rồi lặp lại 3 đến 4 lần như vậy. Tiếp theo, bạn sử dụng máy như bình thường và cứ sau 5 – 6 tiếng, bạn lại thực hiện các bước trên.

=> Đây là thủ thuật có thể làm những vết đốm nhỏ mờ dần. Tuy nhiên, cách này mất rất nhiều thời gian và không phải lúc nào cũng phát huy tác dụng.

Nếu bạn không thể khắc phục lỗi Samsung J5 Prime đốm màn hình tại nhà, thay màn hình Samsung J5 Prime chất lượng chính là dịch vụ bạn cần sử dụng. Khi được thay mới màn hình chất lượng và chuẩn xác, sự cố bạn đang gặp phải cũng được xử lý một cách tối ưu.

=> Xem thêm: Samsung A5 sọc màn hình, có khắc phục tại nhà được không?

Chúc các bạn thành công!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *