khac phuc samsung note 8 do man hinh

Giải pháp khắc phục Samsung Note 8 đơ màn hình hiệu quả

Samsung Note 8 đơ màn hình nếu diễn ra thường xuyên sẽ khiến bạn cảm thấy “mệt mỏi” khi trải nghiệm chiếc điện thoại tầm trung nổi bật này. Vây bạn cần làm gì để khắc phục và hạn chế tình trạng đơ màn hình xảy ra?

Hầu hết người dùng smartphone đều có đôi lần gặp phải tình trạng đơ màn hình khi trải nghiệm dế yêu. Bởi đây là một sự cố vô cùng phổ biến, thường xuất hiện sau một thời gian sử dụng máy. Chính vì thế, bạn cũng không nên quá ngạc nhiên khi gặp phải lỗi Samsung Note 8 đơ màn hình, cho dù đây vốn là chiếc smartphone được đánh giá cao ở phân khúc tầm trung.

samsung note 8 do man hinh

Những cách khắc phục Samsung Note 8 đơ màn hình hiệu quả

Bạn sẽ không còn bị tình trạng đơ màn hình khó chịu trên Samsung Note 8 làm phiền, nếu như bạn áp dụng một vài thủ thuật đơn giản sau đây:

Khởi động lại máy:

  • Đây là thủ thuật đầu tiên mà bạn cần áp dụng khi Samsung Note 8 đơ màn hình. Bởi reset sẽ giúp bạn khắc phục tức thời tình trạng đơ/giật và có thể giúp máy hoạt động ổn định hơn trước đó.
  • Để reset Samsung Note 8, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Nguồn + Giảm âm lượng trong khoảng 7 đến 10 giây là được.

nguyen nhan samsung note 8 do man hinh

Tránh làm máy quá tải:

Khi Samsung Note 8 bị quá tải, tình trạng đơ màn hình sẽ xuất hiện giống như một “cơ chế” hoạt động tự nhiên của máy. Vì vậy bạn cần:

  • Sử dụng máy với mức độ phù hợp. Nếu trải nghiệm các ứng dụng nặng, bạn không nên để quá trình trải nghiệm này kéo dài liên tục.
  • Chỉ tải về máy những ứng dụng và dữ liệu cần thiết. Đồng thời, bạn cũng cần dọn dẹp bộ nhớ cho máy thường xuyên.
  • Tắt bỏ các ứng dụng ngầm trên máy bằng cách nhấn phím đa nhiệm và lựa chọn lệnh “Đóng tất cả”. Đây là một thủ thuật hữu ích đối với quá trình sử dụng máy của bạn.

Khôi phục cài đặt gốc:

Đơ màn hình cũng có thể xuất phát từ tình trạng xung đột phần mềm. Và để xử lý tình trạng xung đột phần mềm, khôi phục cài đặt gốc chính là giải pháp tối ưu dành cho bạn.

Cách khôi phục cài đặt gốc cho Samsung Note 8 khá đơn giản, bạn chỉ cần:

  • Tiến hành sao lưu các dữ liệu cần thiết có trên bộ nhớ thiết bị. Các dữ liệu ở SIM và thẻ nhớ SD sẽ không bị ảnh hưởng bởi quá trình này.
  • Mở ứng dụng Cài đặt, chọn mục Quản lý chung.
  • Cuối cùng, bạn chỉ cần vào Đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc => Đặt lại và chờ máy tự khôi phục là xong.

khac phuc samsung note 8 do man hinh

Đem máy đi sửa chữa:

Nếu bạn đã cố gắng sử dụng Samsung Note 8 ở mức vừa phải, đã xử lý các vấn đề liên quan tới phần mềm của máy nhưng tình trạng Samsung Note 8 đơ màn hình vẫn liên tục xuất hiện thì bạn cần đem máy đi sửa chữa.

Lúc này, tùy thuộc vào từng trường hợp hư hỏng mà sẽ có cách khắc phục khác nhau cho bạn. Vì thế điều quan trọng là bạn phải tìm được một trung tâm sửa chữa, thay màn hình Samsung Note 8 mình để sự cố được khắc phục hiệu quả nhất.

Chúc các bạn thành công!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *