khac phuc oppo f7 loan cam ung

Giải pháp khắc phục tình trạng Oppo F7 loạn cảm ứng

Oppo F7 loạn cảm ứng đang khiến việc sử dụng các tính năng trên máy của người dùng gặp nhiều cản trở. Do vậy, phải làm sao để khắc phục sự cố này cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Oppo F7 cũng đi theo xu hướng của nhiều chiếc smartphone hiện nay: màn hình tai thỏ thời thượng, camera chụp hình siêu đỉnh cùng thiết kế sang trọng và hiệu năng mạnh mẽ. Điều này giúp chiếc điện thoại này nhanh chóng được nhiều người, nhất là giới trẻ lựa chọn.

oppo f7 loan cam ung

Tuy nhiên, đôi khi Oppo F7 cũng khiến người dùng cảm thấy thất vọng. Đó là khi sự trải nghiệm của họ bị cản trở một lỗi hư hỏng nào đó. Ví dụ như tình trạng Oppo F7 loạn cảm ứng khiến người dùng không thể thực hiện thao tác mong muốn trên máy. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể áp dụng một vài biện pháp sau đây.

Biện pháp khắc phục tình trạng Oppo F7 loạn cảm ứng hiệu quả

Khởi động lại điện thoại

Khi cảm ứng của Oppo F7 có dấu hiệu bị loạn, khởi động lại điện thoại là công việc đầu tiên bạn cần thực hiện. Bởi sau một thời gian hoạt động, bộ vi xử lý của máy thường có vấn đề, khiến khả năng phản hồi của máy bị ảnh hưởng. Khi đó, khởi động lại Oppo F7 sẽ là thủ thuật hữu ích với bạn.

loi oppo f7 loan cam ung

Kiểm tra bộ sạc cùng phụ kiện

Cảm ứng của Oppo F7 chỉ bị loạn khi bạn sạc pin hoặc cắm tai nghe cho máy? Nếu vậy, khả năng cao nguyên nhân gây ra lỗi hư hỏng nằm ở những phụ kiện này.

Vì thế, bạn cần chú ý một số vấn đề sau:

  • Chỉ sử dụng bộ sạc của Oppo. Đảm bảo bộ sạc này không có bất kỳ hư hỏng nào.
  • Chỉ sử dụng tai nghe tương thích và phù hợp với máy.

Xử lý lỗi phần mềm

Tình trạng Oppo F7 loạn cảm ứng cũng có thể do lỗi về phần mềm gây ra. Đó là khi máy bị quá tải nên gặp khó khăn trong việc phản hồi thao tác người dùng. Hoặc cũng có khi do phần mềm bị xung đột nên chức năng cảm ứng cũng bị ảnh hưởng theo.

Để khắc phục, bạn nên áp dụng một số biện pháp sau đây:

  • Tránh để Oppo F7 phải hoạt động trong thời gian dài liên tục với cường độ cao.
  • Tắt bỏ ứng dụng chạy ngầm. Xóa bỏ ứng dụng không rõ nguồn gốc, ứng dụng không cần thiết có trên máy.
  • Đưa Oppo F7 về chế độ cài đặt gốc. Trước khi áp dụng, bạn cần sao lưu các dữ liệu quan trọng có trên bộ nhớ thiết bị. Đây cũng là một giải pháp khá hữu hiệu mà bạn không nên bỏ qua.

khac phuc oppo f7 loan cam ung

Khắc phục hư hỏng ở phần cứng

Phần lớn các trường hợp Oppo F7 loạn cảm ứng đều xuất phát từ những hư hỏng ở phần cứng. Những hư hỏng này có thể do những tác động mạnh như rơi rớt, va đập gây ra. Đồng thời, việc để máy bị ngấm nước quá lâu đôi khi cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng này.

Để khắc phục, bạn cần thay màn hình Oppo F7 nguyên bộ ở một địa chỉ uy tín. Nếu được thay màn hình chất lượng với linh kiện tốt và quy trình thay thế chuẩn xác, lỗi Oppo F7 loạn cảm ứng cũng được khắc phục triệt để.

Chúc các bạn thành công!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *