loi samsung note 9 hong man hinh

Giải pháp khắc phục tình trạng Samsung Note 9 hỏng màn hình

Khi gặp phải tình trạng Samsung Note 9 hỏng màn hình, bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc trải nghiệm các tính năng hữu ích mà máy được trang bị.

Samsung Note 9 hỏng màn hình là một sự cố hư hỏng thường gặp. Đây là điều dễ hiểu bởi màn hình là bộ phận bên ngoài, lại khá “mỏng manh” nên chỉ cần một tác động không mong muốn, màn hình chiếc dế yêu của bạn đã có thể mắc phải một lỗi hư hỏng nào đó.

samsung note 9 hong man hinh

Do đâu mà Samsung Note 9 hỏng màn hình?

Màn hình Samsung Note 9 bị tối đen, xuất hiện sọc đốm, hiển thị sai màu, bị chảy mực hay nhẹ hơn thì bị nhấp nháy, giật lag là các trường hợp hư hỏng phổ biến. Dù ở mức độ nào, tình trạng này cũng khiến bạn cảm thấy khó chịu khi sử dụng thiết bị.

Nguyên nhân phổ biến khiến tình trạng này xuất hiện thường là:

Lỗi phần mềm:

  • RAM của máy bị ngốn. Máy bị quá tải trong hoạt động. Khi đó, màn hình của Note 9 thường bị đơ giật hoặc nhấp nháy. Nếu bạn thường xuyên sử dụng Samsung Note 9 với cường độ cao hay để máy phải lưu trữ nhiều ứng dụng và dữ liệu, tình trạng quá tải rất dễ xảy ra.
  • Phần mềm hệ thống của máy bị xung đột. Có nhiều nguyên nhân khác nhau trực tiếp gây ra tình trạng này. Chẳng hạn như máy bị nhiễm virus, có ứng dụng không tương thích được cài đặt hoặc quá trình chạy lại/update firmware cho máy đã bị lỗi.

loi samsung note 9 hong man hinh

Hư hỏng phần cứng:

Các hư hỏng về phần cứng do những tác động vật lý gây ra (rơi rớt, ngấm nước, tì đè,…) là nguyên nhân chính gây ra các hư hỏng trên màn hình điện thoại. Nếu người dùng chủ quan, bất cẩn trong quá trình sử dụng máy, điều này rất dễ xảy ra.

Khi Samsung Note 9 hỏng màn hình do phần cứng bị hư hỏng, bạn sẽ khó khắc phục sự cố này. Bởi thông thường, bạn sẽ phải cần đến sự hỗ trợ của các kỹ thuật viên chuyên nghiệp thì những hư hỏng này mới được sửa chữa một cách triệt để.

khac phuc samsung note 9 hong man hinh

Bạn cần khắc phục lỗi hư hỏng màn hình trên Samsung Note 9 bằng cách nào?

Nếu bạn muốn xử lý tình trạng màn hình Samsung Note 9 bị hư tại nhà, bạn có thể áp dụng biện pháp sau:

  • Khởi động lại điện thoại kết hợp với việc điều chỉnh thói quen sử dụng máy. Bên cạnh đó, bạn cũng nên dọn dẹp bộ nhớ cho chiếc Samsung Note 9 của mình. Ngay cả khi không thể giúp tình trạng Samsung Note 9 hỏng màn hình được khắc phục, thao tác này vẫn giúp máy có thể hoạt động ổn định hơn.
  • Khôi phục cài đặt gốc cho Samsung Note 9. Đây là thủ thuật đem lại hiệu quả đối với các sự cố liên quan tới phần mềm. Sau khi áp dụng, chiếc điện thoại của bạn sẽ trở về trạng thái cài đặt mặc định như ban đầu nên các dữ liệu có trên bộ nhớ thiết bị cũng được xóa sạch. Đây chính là lý do vì sao bạn cần sao lưu data trên máy một cách cẩn thận trước khi tiến hành.
  • Giải pháp cuối cùng dành cho bạn là thay màn hình Samsung Note 9 nguyên bộ. Nếu được sử dụng dịch vụ này với chất lượng tốt, sự cố Samsung Note 9 hỏng màn hình cũng được khắc phục một cách tối ưu. Do đó, bạn chỉ nên tìm đến các địa chỉ uy tín để được sử dụng các dịch vụ chất lượng và chuyên nghiệp nhất.

Chúc các bạn thành công!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *