khac phuc samsung a20 do man hinh

Giải pháp xử lý Samsung A20 đơ màn hình bạn cần biết

Người dùng có thể thường xuyên gặp phải lỗi Samsung A20 đơ màn hình trong thời gian trải nghiệm. Khi đó, bạn không thể tránh khỏi cảm giác khó chịu và ức chế.

Hiệu năng của Samsung A20 không thật sự xuất sắc. Đây là điều dễ hiểu khi đây là một chiếc điện thoại phổ thông với mức giá bán ra phù hợp với khả năng tài chính của nhiều người. Chính vì vậy, nếu bạn chủ quan sử dụng chiếc Samsung A20 của mình một cách bất cẩn, bạn có thể sẽ gặp phải lỗi Samsung A20 đơ màn hình khó chịu.

Có thể bạn quan tâm: Mẹo khắc phục tình trạng Samsung A70 sọc màn hình

samsung a20 do man hinh

Tuy nhiên, đây là một sự cố mà bạn có thể tự mình xử lý tại nhà, nếu như lỗi không liên quan tới những hư hỏng ở phần cứng. Cụ thể lúc này, bạn có thể áp dụng một vài giải pháp được gợi ý sau đây:

1.Không làm máy bị quá tải

Là người dùng smartphone, hầu hết mọi người đều có nhu cầu trải nghiệm cao trên chiếc dế yêu của mình. Thế nhưng, nếu bạn cứ mải mê chơi game thật lâu trên máy, xem phim liên tục suốt nhiều giờ liền hay cứ tải về máy nhiều ứng dụng nặng, tình trạng đơ/giật màn hình xảy ra là điều không thể tránh khỏi.

Chính vì vậy, bạn cần chú ý một số vấn đề sau:

  • Ngay khi máy bị đơ, hay khởi động lại máy bằng cách nhấn tổ hợp phím Nguồn + Giảm âm lượng. Song song đó, trong quá trình trải nghiệm dế yêu, bạn cũng nên restart máy thường xuyên.
  • Chỉ tải về các ứng dụng cần thiết cho quá trình trải nghiệm máy của bạn. Đồng thời, bạn cần đảm bảo các ứng dụng này phù hợp với cấu hình mà máy đã được trang bị.
  • Hạn chế sử dụng tính năng đa nhiệm trên Samsung A20 bởi hiệu năng của máy thường không chạy mượt các tác vụ đa nhiệm.

loi samsung a20 do man hinh

2.Giải phóng bộ nhớ

Một bộ nhớ đầy sẽ khiến nguy cơ bạn gặp phải tình trạng đơ màn hình trên Samsung A20 cao hơn. Đây chính là lý do bạn nên dọn dẹp bộ nhớ thường xuyên trên máy bằng cách xóa bớt dữ liệu không quan trọng, chuyển bớt dữ liệu như hình ảnh, nhạc,… qua thẻ nhớ SD hoặc các công cụ lưu trữ đám mây.

Ngoài ra, bạn cũng cần xóa bỏ tập tin rác, bộ nhớ đệm và dữ liệu của các ứng dụng sau một thời gian sử dụng máy.

3. Sạc pin và kiểm tra bộ sạc

Samsung A20 có thể bị đơ màn hình khi pin trên máy dần cạn hết. Nếu rơi vào trường hợp này, bạn chỉ cần sạc pin cho máy là được.

Mặt khác, bạn cũng cần đảm bảo bộ sạc sử dụng cho Samsung A20 là hàng chính hãng, chất lượng và không hề có bất kỳ dấu hiệu hư hỏng nào.

khac phuc samsung a20 do man hinh

4. Khôi phục cài đặt gốc

Khôi phục cài đặt gốc là một cách giúp tình trạng xung đột phần mềm – một nguyên nhân khiến Samsung A20 bị đơ màn hình được xử lý triệt để. Trước khi áp dụng biện pháp này, bạn nên sao lưu các dữ liệu có trên bộ nhớ thiết bị của A20.

Bên cạnh khôi phục cài đặt gốc, chạy lại phần mềm cũng được coi là một thủ thuật xử lý Samsung A20 đơ màn hình hiệu quả. Tuy nhiên, bạn chỉ nên chạy lại phần mềm cho máy khi thật sự am hiểu cách thực hiện của thủ thuật này.

5. Đem máy đi bảo hành/sửa chữa

Nếu Samsung A20 bị đơ màn hình ngay từ khi mới mua về, bạn cần đem máy đi bảo hành để được hỗ trợ. Trong các trường hợp còn lại, bạn cần đem máy tới một trung tâm thay màn hình Samsung A20 để được kiểm tra và có được giải pháp xử lý sự cố tối ưu.

Khi cần được hỗ trợ, bạn có thể gọi ngay HOTLINE: 19002054 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Tin chắc tình trạng Samsung A20 đơ màn hình sẽ được hỗ trợ và khắc phục nhanh chóng.

=> Xem thêm: Samsung A50 sọc màn hình, do đâu và khắc phục thế nào?

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *