khac phuc samsung bi chay muc

Giúp bạn xử lý tình trạng Samsung bị chảy mực màn hình tại nhà

Samsung bị chảy mực màn hình đang dần lấy đi sự trải nghiệm thoải mái của người dùng với dế yêu. Vậy bạn phải làm gì để xử lý sự cố này?

Sản xuất các dòng smartphone ở nhiều phân khúc khác nhau, từ giá rẻ đến cao cấp, Samsung đã sớm trở thành thương hiệu điện thoại được nhiều người lựa chọn. Thiết kế đẹp, phù hợp với xu hướng, màn hình hiển thị sắc nét, hiệu năng ổn định, điện thoại Samsung có thể giúp các nhu cầu trải nghiệm của bạn được đáp ứng.

samsung bi chay muc

Tuy nhiên, màn hình Samsung dù có chất lượng hiển thị cao nhưng lại dễ gặp phải nhiều lỗi hư hỏng. Trong đó, Samsung bị chảy mực màn hình gần như đã trở thành một đặc trưng của dòng máy này. Đây là một sự cố nghiêm trọng, khiến việc sử dụng các tính năng của máy bị ảnh hưởng nặng nề.

Nguyên nhân nào khiến Samsung bị chảy mực màn hình?

Hoang mang, ngạc nhiên xen lẫn với khó chịu là cảm giác của người dùng khi màn hình điện thoại Samsung bị chảy mực. Họ khó chịu bởi không thể quan sát những gì được hiển thị. Họ ngạc nhiên bởi không hiểu tại sao tình trạng này xảy ra. Và họ cảm thấy hoang mang bởi không biết phải làm gì tiếp theo để khắc phục sự cố.

nguyen nhan samsung bi chay muc

Trước hết, nếu xét về yếu tố gây chảy mực màn hình thì hư hỏng ở phần cứng chính là nguyên nhân trực tiếp. Cụ thể như sau:

  • Bạn luôn để chiếc dế yêu Samsung của mình vào túi chật. Thói quen tưởng chừng như vô hại này có thể khiến máy phải chịu một lực đè nén lớn. Và như vậy, sau một thời gian, màn hình của máy có thể sẽ xuất hiện những vết loang màu đáng ghét.
  • Bạn vô tình làm điện thoại Samsung bị rơi rớt, va đập mạnh hoặc phải chịu lực tác động cơ học tương tự. Đây được coi là nguyên nhân phổ biến nhất khiến màn hình của máy bị chảy mực.
  • Samsung từng bị ngấm nước trong thời gian quá lâu mà không được làm khô đúng cách. Máy phải tiếp xúc với môi trường ẩm ướt, nhiều hóa chất độc hại trong thời gian dài.
  • Chiếc Samsung của bạn từng bị hư hỏng màn hình khiến bạn phải thay mới bộ phận này cho máy. Tuy nhiên, do sử dụng dịch vụ không chất lượng nên sau đó, màn hình này sẽ có nguy cơ bị chảy mực trở lại.

khac phuc samsung bi chay muc

Samsung bị chảy mực màn hình, thủ thuật nào giúp bạn khắc phục?

Lỗi chảy mực màn hình trên Samsung không hề dễ khắc phục. Nhưng thời gian qua, đã có khá nhiều tín đồ công nghệ truyền tai nhau về một thủ thuật khá hữu hiệu với lỗi chảy mực trên smartphone. Nếu chưa biết đến thủ thuật này, bạn có thể tham khảo những thông tin dưới đây:

  • Đầu tiên, bạn cần cài đặt hình nền sáng + theme tương phản cho điện thoại Samsung. Sau đó, bạn để độ sáng màn hình max 100% và tắt máy.
  • Bạn chuẩn bị một miếng vải mềm như vải chuyên dùng để lau kính. Bạn quấn miếng vải này vào một ngón tay của mình.
  • Bạn đặt ngón tay quấn vải lên màn hình Samsung, cách điểm chảy mực khoảng 0.2 đến 0.5cm. Tiếp đến, bạn cần tì nhẹ và miết ngón tay này về phía vùng màn hình không bị chảy mực. Hãy lặp lại thao tác này trong khoảng 10 – 15 lần liên tục.
  • Bạn mở lại máy trong khoảng vài phút. Sau đó tiếp tục thực hiện bước trên thêm khoảng 2 – 3 lần.
  • Sau 5 – 6 giờ sử dụng máy, bạn tiếp tục lặp lại các bước thực hiện nêu trên. Nếu bạn kiên trì, các vết chảy mực sẽ dần nhỏ đi và biến mất.

Thủ thuật trên không phải lúc nào cũng đem lại tác dụng. Nhất là khi trường hợp chảy mực màn hình đã trở nên nghiêm trọng và lan rộng ra khắp màn hình. Với trường hợp này, giải pháp tốt nhất dành cho bạn là thay màn hình Samsung chính hãng nguyên bộ.

Khi có nhu cầu thay màn hình cho điện thoại Samsung, điều quan trọng nhất mà bạn cần chú ý là chọn một trung tâm uy tín để được sử dụng một dịch vụ chất lượng. Có như vậy, lỗi Samsung bị chảy mực màn hình mới được khắc phục thành công!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *