Giúp các iFan khắc phục lỗi pin iphone sạc lâu đầy

Pin iphone sạc lâu đầy là hiện tượng mà người dùng thường gặp trong quá trình sử dụng. Nó mang lại không ít phiền phức nhất là vào những lúc quan trọng cần sử dụng máy để giải quyết công việc. Vậy nguyên nhân là gì? Làm sao khắc phục ?

Theo nhà sản xuất Apple, pin iphone  là pin Li-on và độ bền của pin được tính theo chu kì sạc. Khi bạn sạc vượt quá chu kì sạc quy định thì tuổi thọ của pin sẽ giảm dần. Dấu hiệu tuổi thọ của pin bị giảm rất dễ nhận biết có thể do pin iphone  hao nhanh, sụt nhanh, pin iphone sạc không vào, pin iphone sạc lâu đầy. Tuy nhiên hiện tượng pin iphone sạc lâu đầy đôi khi không phải do pin bị chai mà do một số nguyên nhân khác.

Pin iphone sạc lâu đầy

=> Tìm hiểu thêm: Sạc pin iPhone 7 qua đêm có sao không ?

Nguyên nhân pin iphone sạc lâu đầy

Hiện tượng pin iphone sạc lâu đầy có thể xuất phát từ nguyên nhân sau:

  • Cổng sạc Iphone bị hư hỏng hoặc dính nhiều bụi bẩn: có thể do trong quá trình sử dụng người dùng không thường xuyên vê sinh cổng sạc nên bụi bẩn rỉ sét, tóc sẽ bám vào cổng sạc làm cho điện thoại không nhận kết nối với nguồn điện được.
  • Dây cáp sạc và củ sạc bị hỏng : dây cáp sạc lâu ngày có thể bị đứt hay hư hỏng những sợi cáp bên trong mà  chúng ta không thể nhìn thấy được nên gây nguồn điện truyền vào khi sạc không ổn định. Hơn nữa nhiều khi củ sạc cũng bị hỏng hay bạn mua phải hàng kém chất lượng không tương thích với dòng máy nên gây nên lỗi sạc lâu đầy trên iphone.
  • Thói quen người dùng vừa cắm sạc vừa sử dụng máy, khi đó iphone của bạn phải vừa tiếp nhận nguồn điện bên ngoài truyền vào phải vừa hoạt động để xử lí thông tin trên máy cho bạn. Đây là nguyên nhân phổ biến gây nên lỗi sạc lâu đầy trên iphone
  • Ổ cắm sạc bị lỏng hoặc bị hư nên không có dòng điện truyền vào máy khi sạc
  • Pin iphone của bạn bị hỏng hoặc bị chai trong quá trình sử dụng nên dẫn đến hiện tượng sạc lâu đầy.

Nguyên nhân pin iphone sạc lâu đầy

=> Tìm hiểu thêm: Giải pháp xử lí lỗi iphone 7 sụt pin nhanh hiệu quả

Khắc phục lỗi pin iphone sạc lâu đầy

Để đảm bảo quá trình trải nghiệm trên iphone của bạn tốt hơn,khi xảy ra hiện tượng pin iphone sạc lâu đầy bạn hãy áp dụng các giải pháp dưới đây:

  • Vệ sinh cổng sạc trên iphone của bạn, có thể dùng tăm bông hoặc que quấn vải mềm lau sạch bụi bẩn bám trong cổng sạc.
  • Kiểm tra dây cáp sạc và củ sạc iphone : bạn có thể dùng cáp sạc khác để sạc cho iphone để biết củ sạc cáp sạc có bị hư hỏng hay không. Nếu củ sạc và cáp sạc hư hỏng bạn nên thay cáp sạc và củ sạc mới để đảm bảo dòng điện truyền vào máy ổn định hơn.
  • Hạn chế thói quen vừa sạc vừa sử dụng máy: đây là hiện tượng phổ biến mà người dùng hay mắc phải, nhưng ít ai biết rằng việc vừa sạc vừa sử dụng sẽ làm cho máy nóng lên, pin mau chai hơn.
  • Nếu pin iphone của bạn bị chai dẫn đến hiện tượng sạc lâu đầy , lúc này bạn nên mang máy đến trung tâm sửa chữa để thay pin iphone mới cho máy. Đây là cách tốt nhất mà hầu hết người dùng đều sử dụng để khắc phục lỗi và có sự trải nghiệm máy tốt hơn.

Với thủ thuật điện thoại trên hi vọng sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi pin iphone sạc lâu đầy hiệu quả!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *