up ROM bằng odin cho các máy Samsung

Hướng dẫn up ROM bằng odin cho các máy Samsung

Sử dụng hệ điều hành mở Android, Samsung thường dễ gặp một số lỗi hệ thống. Với cách up ROM bằng odin cho các máy Samsung dưới đây sẽ giúp bạn.

Trước đây, việc up ROM cho máy với người dùng là điều khá mạo hiểm. Bởi khả năng không thành công là rất dễ xảy ra, khi đó bạn lại phải đem máy đi sửa chữa. Nhưng giờ đây, với những thông tin hỗ trợ trên Internet, người dùng có thể dễ dàng thay đổi chiếc điện thoại của mình khác hơn bằng cách root máy, cài đặt lại hệ điều hành. Bài viết dưới đây, Kennel Salvador sẽ hướng dẫn bạn cách up ROM bằng odin cho các máy Samsung cực đơn giản.

up ROM bằng odin cho các máy Samsung
Up ROM bằng odin cho điện thoại Samsung

Hướng dẫn up ROM bằng Odin cho các máy Samsung

Sau một thời gian sử dụng thì điện thoại rất dễ xảy ra tình trạng giật, đơ, lag máy. Trong trường hợp này, tốt nhất bạn nên cài đặt lại ROM để máy hoạt động trở lại bình thường. Bạn hãy thực hiện như sau:

Bước 1: Hãy tải phần mềm Odin về điện thoại để up lại Rom cho điện thoại Samsung.

Bước 2: Nhấn chuột phải vào ứng dụng Odin. Sau đó, chọn Run as Administrator để mở ứng dụng Odin dưới quyền Admin.

Cách up ROM bằng odin cho các máy Samsung
Mở ứng dụng Odin dưới quyền Admin

Bước 3: Trên điện thoại Samsung, để vào chế độ Download Mode thì bạn nhấn đồng thời các phím Home + nút Giảm âm lượng + nút Nguồn. Sau đó, bạn bấm phím Tăng âm lượng để xác nhận vào chế độ Download Mode trên máy.

Bước 4: Bạn sử dụng cáp USB để kết nối điện thoại Samsung với máy tính. Khi Odin đã nhận thì bạn bấm AP trên ứng dụng.

Bước 5: Tiếp tục quá trình up Rom Samsung bằng cách tìm file Rom gốc trên máy và bấm OK để xác nhận việc chọn file.

Cách up ROM bằng odin cho các máy Samsung hay
Bắt đầu up ROM cho điện thoại Samsung

Bước 6: Bạn bấm Start trên ứng dụng Odin để bắt đầu quá trình up Rom lại cho điện thoại Samsung. Sau khi việc up ROM hoàn tất, hệ thống sẽ tự động chạy lại phần mềm và khởi động lại điện thoại cho bạn.

Việc up lại ROM cho Samsung bằng Odin sẽ giúp điện thoại Samsung của bạn trở về trạng thái như mới xuất xưởng. Như vậy, thiết bị sẽ trở nên mượt mà hơn, không còn tình trạng giật lag, đơ, hay tắt nguồn liên tục trên máy nữa.

Có thể thấy, việc up ROM bằng odin cho các máy Samsung là không quá khó khăn. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước đơn giản trên là khả năng thành công rất cao rồi. Mong rằng sau bài viết này các bạn có thể tự up rom cho “dế yêu” của mình. Chúc bạn may mắn và thành công!

>> Có thể bạn quan tâm: Cách check bảo hành Samsung

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *