Cách Up ROM Samsung

Hướng dẫn Up ROM Samsung trong tích tắc

Up ROM Samsung giúp bạn khôi phục lại bản ROM chính hãng từ nhà máy sản xuất hiệu quả. Hãy cùng thực hiện theo cách chúng tôi hướng dẫn dưới đây.

Up lại ROM cho điện thoại Samsung là việc rất nhiều người đang thực hiện để máy hoạt động ổn định trở lại như trước. Tuy nhiên, việc Up ROM có thể sẽ dẫn đến những trường hợp đáng tiếc và điện thoại của bạn sẽ có nguy cơ mất bảo hành của hãng. Để tránh những sự cố không mong muốn, bạn hãy tham khảo ngay cách up ROM mà chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Hướng dẫn Up ROM Samsung đơn giản

Trước khi Up ROM mới cho điện thoại bạn cần lưu ý là việc Up ROM sẽ mất hết dữ liệu. Khi đăng nhập tài khoản gmail dễ bị dính kích hoạt. Vì thế, bạn nên xem xét kĩ trước khi cài lại ROM để tránh phát sinh lỗi.

Bạn cần chuẩn bị một máy tính cá nhân hoặc laptop với cấu hình không quá yếu. Bên cạnh đó cũng cần chuẩn bị thêm sợi dây cáp kết nối USB nữa. Để Up ROM cho điện thoại Samsung, bạn thao tác theo hướng dẫn như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn tải công cụ hỗ trợ SmartSwitch for PC về và cài đặt.

Bước 2: Sau khi đã cài đặt ứng dụng, bạn hãy mở ứng dụng lên. Chọn “More”

Hướng dẫn Up ROM Samsung
Chọn “More”

Bước 3: Khi màn hình xuất hiện dòng chữ “Emergency software recovery and intialization”, hãy chọn vào đó và chọn tiếp “Device intialization”.

Bước 4: Lúc này, hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập kiểu máy vào. Bạn hãy nhập kiểu máy nhé.

Hướng dẫn Up ROM Samsung nhanh
Nhập kiểu máy Samsung

Bước 5. Khi đã nhập xong kiểu máy thì ứng dụng sẽ báo bạn cần nhập S/N. Bạn cần tìm S/N theo những dãy số trên máy có sẵn, nhập chính xác vào là được.

Cách Up ROM Samsung
Tìm số S/N trên Samsung

Bước 6. Sau đó, hãy đưa máy về chế độ download mode bằng cách: Nhấn phím “Nguồn” + “Home” + “volume giảm âm lượng”. Hệ thống sẽ tự tải phần mềm về, bạn chỉ cần chờ một lúc. Cho đến khi phần mềm thông báo xong và điện thoại sẽ tự khởi động lại là được.

Như vậy là bạn đã hoàn thành việc Up ROM Samsung rồi. Chiếc điện thoại của bạn sẽ trở về trạng thái ban đầu như mới xuất xưởng. Mọi lỗi chậm, lag hay tắt ứng dụng đột ngột sẽ không còn xuất hiện trong quá trình sử dụng máy nữa. Chúc bạn thực hiện thành công!

>> Có thể bạn quan tâm: Cách đồng bộ danh bạ Samsung với gmail

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *