[Bật mí] Vì sao iPhone 12 Pro Max tự bật wifi?

iPhone 12 Pro Max tự bật wifi dù cho bạn đã tắt nó ở trung tâm điều khiển? Điều này làm bạn lo lắng vì cho rằng chiếc “dế” cao cấp đang bị sự cố nào đó. Tại sao vậy nhỉ?

iPhone 12 Pro Max được ra mắt mới đây của “nhà” Apple, đã nhanh chóng “đánh gục” iFan. Không chỉ sở hữu thiết kế hoàn toàn khác biệt, máy còn có những tính năng vượt trội, nhất là camera. Làm cho người dùng không thể “chối từ” trước chiếc smartphone này. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, bạn nhận thấy rằng iPhone 12 Pro Max tự bật wifi. Gây ra khá nhiều bất tiện, đặc biệt là khoản “ngốn” pin. Nguyên nhân do đâu?

Điện thoại iPhone 12 Pro Max tự bật wifi

Tại sao iPhone 12 Pro Max tự bật wifi?

Khi chiếc Táo 12 Pro Max tự bật wifi dù bạn không muốn, nó sẽ gây ra nhiều “rắc rối” cho iFan. Không chỉ làm “tụt” pin nhanh chóng, mà người dùng có thể bị làm phiền bởi các thông báo của các trang mạng xã hội.

Biểu hiện khi iPhone tự bật wifi

Dù bạn đã tắt wifi tại trung tâm điều khiển vào buổi tối, nhưng sáng hôm sau iPhone 12 Pro Max vẫn bật wifi như thường.

➤ iPhone 12 Pro Max tự động bật wifi, bạn không thể tắt nó tại Control Center.

➤ Nếu bạn tắt tại Trung tâm điều khiển, điện thoại sẽ thông báo “Not Connected” trong mục Setting, thay thì Off như thông thường.

Nguyên nhân iPhone 12 Pro Max tự động bật wifi

Bạn không cần quá lo lắng về trường hợp này. Không phải chiếc smartphone của bạn đang gặp sự cố phần cứng/phần mềm đâu! Thực tế, đây chính là “ý đồ” của Apple. Vì từ iOS 11, Táo khuyết đã trang bị thêm tính năng tự bật wifi. Nhằm giúp các kết nối trên máy không bị gián đoạn. Do đó, bạn đừng cố gắng tắt nó ở Control Center nữa! Lúc này, máy chỉ tạm ngưng kết nối nhưng nó vẫn đang chạy ngầm. Không chỉ iPhone 12 Pro Max, mà đây là tình trạng chung của mọi iPhone khi đã cập nhật lên iOS 11.

Nguyên nhân iPhone 12 Pro Max tự bật wifi

Vậy có cách nào để khắc phục iPhone 12 Pro Max tự bật wifi hay không?

Dù bạn không thể tắt wifi hoàn toàn tại Trung tâm điều khiển. Nhưng không có nghĩa là bạn phải “chịu đựng” tình trạng này mãi. Chỉ vài bước đơn giản, bạn có thể giải quyết triệt để vấn đề này.

Cách 1: Tắt wifi trong Cài đặt

➤ B1: Đi đến Cài đặt trên iPhone 12 Pro Max.

➤ B2: Tại mục Wifi > Tắt tính năng này bằng cách kéo thanh ngang từ Xanh chuyển sang Xám là được.

Khắc phục iPhone 12 Pro Max tự bật wifi

Như vậy, chỉ đến khi bạn kích hoạt lại thì iPhone mới tiếp tục kết nối wifi. Đây cũng là phương án tốt nhất nếu bạn không muốn máy tự bật wifi.

Cách 2: Kích hoạt chế độ máy bay

Đây cũng là một phương án để tắt hoàn toàn wifi, nhưng nó không được nhiều iFan sử dụng. Vì thực ra biện pháp này khá “cồng kềnh”. Nếu bật chế độ máy bay, không chỉ wifi mà mọi kết nối khác trên máy đều tắt. Thậm chí, bạn không thể liên hệ đến bất cứ ai nếu ở chế độ này. Do đó, bạn nên cân nhắc khi muốn thực hiện nhé!

Bật chế độ máy bay

Xem thêm:

Tóm lại, iPhone 12 Pro Max tự bật wifi không phải là sự cố nghiêm trọng nào cả. iFan chỉ cần tắt nó đi bằng cách hơi “phức tạp” một chút mà thôi! Mong rằng thông tin này hữu ích với bạn!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *