Hướng dẫn cách khắc phục lỗi iPhone 6s bị nóng máy

iPhone 6s bị nóng máy là lỗi mà hầu hết người dùng đều gặp phải trong quá trình sử dụng. Khiến cho người dùng cảm thấy lo lắng cho dế yêu của mình.

Là thiết bị điện tử iPhone 6s bị nóng máy trong khi sử dụng là tình trạng chung của người dùng. Lỗi này có thể do quá trình sử dụng máy gây nên hoặc có thể phần cứng của bạn đang gặp vấn đề. Do đó, nếu máy bạn bị nóng liên tục thì cần phải có giải pháp khắc phục nhanh chóng kịp thời.

iPhone 6s bị nóng máy

=> Xem thêm: Làm gì để khắc phục màn hình iPhone 6s bị nhấp nháy

Giải pháp khắc phục lỗi iPhone 6s bị nóng máy

IPhone 6s bị nóng máy khiến người dùng cảm thấy khó chịu mỗi khi thao tác trên điện thoại. Vì vậy, những giải pháp khắc phục dưới đây sẽ giúp bạn:

Hạn chế sử dụng máy với cường độ cao

Để thỏa sức trải nghiệm trên điện thoại người dùng thường có thói quen sử dụng điện thoại liên tục, mở các ứng dụng nặng như chơi game, xem phim lướt web liên tục trong nhiều giờ. Đây là nguyên nhân phổ biến nhất khiến cho máy bạn bị nóng lên.

Thiết bị điện tử cũng như con người cũng có thời gian nghỉ ngơi, vì vậy để tránh iphone 6s bị nóng máy, bạn nên hạn chế sử dụng máy ở cường độ cao hay mở các ứng dụng nặng.

Hạn chế sử dụng iphone 6s với cường độ cao

Xóa bớt ứng dụng ngầm, dữ liệu ứng dụng không cần thiết trên máy

Việc lưu trữ nhiều dữ liệu tập tin, hình ảnh, những ứng dụng trên máy cũng làm cho điện thoại bị bạn ngốn RAM. Do đó, khi bạn thao tác trên màn hình, sẽ làm cho máy nóng lên tốc độ xử lí chậm hơn, màn hình đơ liệt.

=> Xem thêm: Xử lí ngay lỗi iPhone 6s plus bị tối góc màn hình

Sử dụng bộ sạc chính hãng

Việc sư dụng cáp sạc không chính hãng cũng làm cho điện thoại bạn nóng lên bởi dòng điện truyền vào máy khi sạc không ổn định. Ngoài ra việc sử dụng bộ sạc không chất lượng còn làm cho pin mau chai và nhanh hư hỏng hơn.

Do đó, bạn nên kiểm tra bộ sạc, nếu nó hư hỏng hoặc là hàng không chính hãng thì bạn nên thay bộ sạc mới.

Sử dụng bộ sạc chính hãng

Hạn chế thói quen vừa sạc vừa sử dụng máy

Trong quá trình sử dụng, đôi khi lượng pin không đáp ứng đủ nhu cầu và không muốn làm gián đoạn quá trình  trải nghiệm, người dùng thường có thói quen vừa sạc vừa sử dụng máy. Nhưng ít ai biết rằng đây là nguyên nhân làm cho điện thoại bạn bị nóng lên, pin mau chai hơn, cảm ứng bị đơ.

Nên để iPhone 6s ở môi trường có nhiệt độ thích hợp

Môi trường có nhiệt độ cao hay môi trường hóa chất độc hại luôn là kẻ thù của các thiết bị điện tử. Bởi nếu để iPhone 6s của bạn trong môi trường này thường xuyên sẽ làm ảnh hưởng đến phần cứng, gây hư hỏng nặng.

Vì vậy nên đảm bảo bảo quản điện thoại ở môi trường có không khí thích hợp, thoáng mát để đảm bảo độ bền cho dế yêu của mình

Khôi phục cài đặt gốc cho iPhone 6s

Việc cài đặt nhiều ứng dụng trên iPhone 6s có thể gây nên lỗi xung đột phần mềm bởi các ứng dụng không tương thích hoặc ứng dụng chứa virut độc hại. Gây nên hiện tượng nóng máy.

Khôi phục cài đặt gốc cho iPhone 6s

Do đó để khắc phục lỗi này bạn nên tiến hành Khôi phục Cài đặt gốc cho iPhone 6s cho máy bằng cách: Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Xóa tất cả nội dung và cài đặt > Nhập mã khóa máy (nếu có) > Xóa iPhone.

=> Xem thêm: Cách xử lí màn hình iPhone 6s bị giật lag hiệu quả

Mang máy đến trung tâm sửa chữa

Sau khi khôi phục cài đặt gốc mà vẫn chưa khắc phục được lỗi iPhone 6s bị nóng máy thì chắc máy bạn đã hỏng phần cứng, có thể là ic, main, hay khả năng nhiều nhất là pin chai và hư hỏng. Lúc này bạn nên mang máy đến trung tâm sửa chữa uy tín để được kiểm tra thay linh kiện mới cho máy. Và để đảm bảo linh kiện thay mới được chính hãng bạn nên lựa chọn trung tâm uy tín nhất.

Với những thủ thuật trên chắc bạn cũng đã biết cách khắc phục lỗi iPhone 6s nóng máy trên điện thoại mình rồi chứ? Chúc bạn thành công!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *