Làm gì khi iPhone 7 không rung khi có cuộc gọi đến?

Làm gì khi iPhone 7 không rung khi có cuộc gọi đến

iPhone 7 không rung khi có cuộc gọi đến có thể làm bạn bỏ lỡ nhiều cuộc gọi trên máy. Vậy yếu tố nào gây ra tình trạng này và bạn phải làm sao để khắc phục?

Rung là một tính năng quan trọng đối với mọi smartphone. Bởi trong nhiều trường hợp, khi bạn vừa không muốn tiếng chuông làm ảnh hưởng tới mọi người xung quanh, vừa không muốn bản thân bỏ lỡ những cuộc gọi, tin nhắn hay thông báo mới, chế độ rung sẽ trở thành một lựa chọn phù hợp. Đây cũng là lý do khiến nhiều iFan cảm thấy vô cùng khó chịu, nếu bỗng dưng phải đối mặt với lỗi iPhone 7 không rung khi có cuộc gọi đến.

iPhone 7 không rung khi có cuộc gọi đến

=> Xem thêm: Giải pháp cho lỗi không hiện tên trong danh bạ iPhone 7

iPhone 7 không rung khi có cuộc gọi đến, nguyên nhân là gì?

Tình trạng không rung trên iPhone 7 có thể liên quan đến những vấn đề ở phần cứng, phần mềm hay những thiết lập của chính người dùng trên máy. Cụ thể như sau:

  •  Bạn chưa kích hoạt chế độ rung trên iPhone 7 hoặc nút gạt rung trên máy đang được đặt ở chế độ im lặng.
  •  Phần mềm của máy bị lỗi do iOS hoặc xung đột giữa các ứng dụng. Khi phần mềm bị lỗi, nhiều tính năng trên máy cũng bị ảnh hưởng theo.
  •  Bộ phận rung trên iPhone 7 bị hư hỏng. Tình trạng này thường xảy ra sau khi điện thoại bị rơi rớt, ngấm nước, va đập mạnh. Ngoài ra, nếu iPhone 7 đã có “tuổi thọ” cao, hư hỏng này cũng dễ xuất hiện hơn bình thường.
  •  Chế độ “Không làm phiền” trên máy đang được kích hoạt. Ở chế độ này, máy vừa không rung, không đổ chuông, vừa không sáng màn hình khi có cuộc gọi đến.

iPhone 7 không rung khi có cuộc gọi đến, nguyên nhân là gì?

=> Xem thêm: Làm gì khi gặp iPhone 7 không nhận tai nghe Bluetooth

Làm gì khi iPhone 7 không rung khi có cuộc gọi đến?

Khi iPhone 7 không rung khi có cuộc gọi đến, bạn nên áp dụng một vài biện pháp sau đây:

  •   Kích hoạt tính năng rung trên iPhone 7. Bạn chỉ cần vào Cài đặt (Settings) => Âm thanh (Sounds). Tại đây, bạn cần kích hoạt ở 2 mục là Rung khi đổ chuông (Vibrate On Ring) và Rung khi im lặng (Vibrate On Silent). Ngoài ra, bạn cũng cần đảm bảo nút gạt rung trên máy đã được đưa về chế độ ON.
  •   Khởi động lại iPhone 7. Bạn chỉ cần nhấn đồng thời nút Nguồn + Giảm âm lượng trong vài giây để thực hiện thủ thuật này.
  •  Nếu chế độ “Không làm phiền” đang được kích hoạt, bạn chỉ cần tắt bỏ chế độ này là được.
  •  Đặt lại các cài đặt trên máy. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Đặt lại tất cả các cài đặt. Thủ thuật này không hề tác động đến các dữ liệu trên máy, nên bạn có thể yên tâm áp dụng.

Đặt lại các cài đặt trên iphone

  •  Khôi phục cài đặt gốc cho iPhone 7. Cách thực hiện tương tự như trên, bạn cũng vào mục Đặt lại và chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặtTuy nhiên trước khi áp dụng, bạn cần sao lưu các dữ liệu trên máy cẩn thận.

Khi các thủ thuật trên không đem lại hiệu quả, tất nhiên bạn cần đem iPhone 7 đi sửa chữa. Có thể bạn sẽ phải thay rung iPhone 7 để khắc phục lỗi iPhone 7 không rung khi có cuộc gọi đến thành công.

=> Xem thêm: Cách xem, kiểm tra số IMEI trên iPhone 7 đơn giản

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *