iPhone 7 Plus không nhận vân tay, khắc phục thế nào?

iPhone 7 Plus không nhận vân tay, khắc phục thế nào?

iPhone 7 Plus không nhận vân tay là một sự cố thường xuyên bị nhiều iFan lên tiếng phàn nàn. Dù là tình trạng phổ biến, nhưng hầu hết người dùng đều cảm thấy bối rối khi gặp phải sự cố này trong thời gian trải nghiệm.

Trên iPhone 7 Plus, cảm biến vân tay (Touch ID) là một tính năng nổi bật. Hầu hết người dùng máy đều thiết lập phương thức bảo mật này cho chiếc dế yêu của mình, để vừa bảo đảm sự an toàn cho các dữ liệu trên thiết bị, vừa có thể mở máy một cách dễ dàng. Thế nhưng, đây đồng thời cũng là một tính năng đem tới nhiều rắc rối. Bởi không ít iFan đã và đang gặp phải lỗi iPhone 7 Plus không nhận vân tay vô cùng khó chịu.

iPhone 7 Plus không nhận vân tay

=> Xem thêm: iPhone 7 Plus không kết nối được tai nghe Bluetooth

Lý do nào khiến iPhone 7 Plus không nhận vân tay?

Hầu hết các trường hợp không nhận vân tay trên iPhone 7 Plus đều liên quan đến những vấn đề ở phần cứng. Chỉ có một số ít trường hợp lỗi hư hỏng này xuất phát từ những vấn đề ở phần mềm.

Cụ thể, nguyên nhân chính gây ra lỗi thường là:

  •  Khi sử dụng Touch ID, bạn để ngón tay của mình hoặc nút Home của máy bị ướt, dính mồ hôi, bám nhiều bụi bẩn. Điều này sẽ cản trở việc iPhone 7 Plus nhận dạng dấu vân tay của bạn.
  •  Nút Home là phím vật lý được sử dụng với tần suất cao. Vì vậy, đây đồng thời cũng là bộ phận dễ bị hư hỏng. Nếu cáp nối nút Home bị gãy, tính năng Touch ID cũng bị ảnh hưởng theo. Tuy nhiên trong trường hợp này, có thể iPhone 7 Plus không nhận vân tay nhưng nút Home vẫn phản hồi được thao tác của bạn.
  •  Nút Home bị hư hỏng hoàn toàn do bị ngấm nước, tiếp xúc với hóa chất độc hại, rơi rớt, đè cấn, va đập mạnh,…. Nếu tình trạng này xảy ra, iPhone 7 Plus vừa không nhận vân tay, nút Home trên máy vừa không thể phản hồi.

Lý do nào khiến iPhone 7 Plus không nhận vân tay?

=> Xem thêm: Làm gì khi iPhone 7 Plus gọi không nghe được

iPhone 7 Plus không nhận vân tay, khắc phục thế nào?

Không phải lúc nào tình trạng không nhận vân tay trên iPhone 7 Plus cũng được khắc phục, ngay cả khi bạn đem máy đi sửa chữa. Bởi nút Home trên máy là một bộ phận “độc quyền” của Apple, nên nếu nút Home bị hư hỏng, bạn sẽ không có cách nào để xử lý tình trạng này.

Tuy nhiên, khi chiếc iPhone 7 Plus của mình không nhận vân tay, bạn vẫn nên thử áp dụng một vài biện pháp sau đây:

  •  Dùng khăn mềm lau sạch nút Home của máy. Song song đó, bạn cũng cần đảm bảo ngón tay của mình vừa khô ráo, vừa sạch sẽ mỗi khi sử dụng Touch ID.
  •  Khởi động lại iPhone 7 Plus. Thêm mới dấu vân tay trên máy nếu có thể. Ngoài ra, bạn cũng có thể cân nhắc Restore iPhone 7 Plus qua iTunes, sau khi đã sao lưu các dữ liệu trên máy một cách cẩn thận.
  •  Nếu nút Home của iPhone 7 Plus chưa từng bị thay thế hay sửa chữa, bạn có thể đem máy tới một trung tâm sửa chữa uy tín. Tại một số trung tâm, các kỹ thuật viên tay nghề cao có thể tiến hành nối phần cáp nối nút Home đã bị nứt hoặc gãy để khôi phục tính năng Touch ID như bình thường. Tuy nhiên nếu đã từng thay mới nút Home trước đó, điều này sẽ không thể thực hiện.

iPhone 7 Plus không nhận vân tay là một tình trạng không dễ để khắc phục. Dù vậy, với những gợi ý kể trên, hy vọng bạn đã biết mình cần làm gì khi sự cố này xảy ra.

=> Xem thêm: Mẹo khắc phục iPhone 7 Plus không tắt được màn hình

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *