iPhone 7 Plus không tải được ứng dụng, làm gì khắc phục?

Bạn sẽ không thể sử dụng được một số tính năng trên chiếc iPhone 7 Plus đẳng cấp, khi lỗi iPhone 7 Plus không tải được ứng dụng đột nhiên xuất hiện.

Trong thời gian trải nghiệm iPhone 7 Plus, chắc chắn bạn sẽ cần tải một vài ứng dụng từ Appstore để đáp ứng nhu cầu sử dụng của mình. Thế nhưng, một vài iFan lại phải đối mặt với lỗi iPhone 7 Plus không tải được ứng dụng. Khi tình trạng này xảy ra, việc trải nghiệm chiếc dế yêu của bạn sẽ trở nên khó chịu và bất tiện.

iPhone 7 Plus không tải được ứng dụng

=> Xem thêm: Tại sao iPhone 7 Plus vẫn chạy nhưng không lên màn hình

Nếu muốn tự mình xử lý lỗi iPhone 7 Plus không tải được ứng dụng, bạn nên thử dùng đến một vài thủ thuật đơn giản và dễ thực hiện sau đây:

Khởi động lại iPhone 7 Plus

Khởi động lại iPhone 7 Plus

Đây là cách nhanh nhất bạn có thể áp dụng khi sự cố không tải được app xuất hiện. Mặc dù không phải lúc nào cũng đem lại hiệu quả như mong muốn, nhưng bạn vẫn nên áp dụng giải pháp này. Bởi khởi động lại thường giúp iPhone 7 Plus chạy mượt mà, trơn tru và ổn định.

Kiểm tra bộ nhớ của iPhone 7 Plus

Kiểm tra bộ nhớ của iPhone 7 Plus

Việc bộ nhớ khả dụng của iPhone 7 Plus bị “đầy” cũng có thể làm bạn không thể tải và cài đặt ứng dụng trên máy, nhất là các ứng dụng có “kích thước” lớn. Do đó, bạn nên kiểm tra lại bộ nhớ bằng cách vào Cài đặt => Cài đặt chung => Dung lượng & Sử dụng iCloud. Nếu bộ nhớ trống còn quá ít, bạn nên tiến hành giải phóng bộ nhớ cho máy (chuyển bớt dữ liệu qua iCloud, xóa bớt các tập tin, ứng dụng không cần thiết,…).

=> Xem thêm: iPhone 7 Plus không kết nối được với loa Bluetooth

Kiểm tra thời gian và kết nối Internet trên máy

Bạn cần kiểm tra kết nối Internet trên iPhone 7 Plus, dù đang sử dụng Wifi hay mạng dữ liệu di động. Mặt khác, bạn cũng cần kiểm tra cài đặt thời gian trên máy. Bởi nếu thời gian trên iPhone 7 Plus bị cài đặt sai lệch so với thực tế quá nhiều (thường xuất hiện khi bạn tắt nguồn máy quá lâu), bạn cũng không thể tải ứng dụng từ Appstore về máy. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Cài đặt chung => Ngày & Giờ. Tại đây, bạn chỉ cần kích hoạt mục “Đặt tự động” là được.

Gỡ cài đặt ứng dụng VPN

Nhiều iFan tải ứng dụng VPN về máy để truy cập vào một số trang web bị hạn chế truy cập do vị trí địa lý. Tuy nhiên trong một vài trường hợp, các ứng dụng VPN lại ngăn cản bạn tải những app khác về điện thoại.

Trong trường hợp chiếc iPhone 7 Plus của bạn có cài đặt ứng dụng VPN, bạn hãy thử tắt bỏ hoặc gỡ cài đặt ứng dụng này xem sao nhé.

Thoát khỏi Apple ID

Thoát khỏi Apple ID

Đây cũng là một thủ thuật bạn nên áp dụng khi iPhone 7 Plus không tải được ứng dụng. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => iTunes & Appstore và thoát khỏi Apple ID của mình. Sau đó, bạn tiến hành đăng nhập lại vào tài khoản của mình là được.

=> Xem thêm: Hướng dẫn xử lý lỗi iPhone 7 Plus không ghi âm được

Đặt lại tất cả cài đặt

Trên iPhone 7 Plus, nếu muốn đặt lại cài đặt gốc cho máy, bạn chỉ cần thực hiện một vài thao tác. Đó là vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Đặt lại tất cả cài đặt. Dữ liệu trên iPhone 7 Plus không bị ảnh hưởng bởi thủ thuật này.

Nếu vẫn chưa có tác dụng, bạn có thể restore máy qua iTunes. Tuy nhiên với thủ thuật này, bạn cần sao lưu dữ liệu trên máy cẩn thận trước khi thực hiện.

Với một vài thủ thuật ở trên, lỗi iPhone 7 Plus không tải được ứng dụng sẽ được xử lý nhanh chóng. Chúc bạn thành công!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *