Tại sao iPhone 7 Plus vẫn chạy nhưng không lên màn hình

Tại sao iPhone 7 Plus vẫn chạy nhưng không lên màn hình

Nếu gặp phải lỗi iPhone 7 Plus vẫn chạy nhưng không lên màn hình, bạn gần như không thể tiếp tục sử dụng dế yêu. Mặc dù không quá phổ biến, nhưng tình trạng  này vẫn đang làm phiền việc trải nghiệm máy của nhiều iFan.

Các sự cố liên quan đến màn hình sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc sử dụng mọi tính năng trên máy. Màn hình smartphone là một bộ phận quan trọng, nhưng cũng rất dễ bị hư hỏng. Do vậy, ngay cả khi bạn sở hữu một chiếc iPhone 7 Plus đẳng cấp trên tay, bạn vẫn có thể gặp phải lỗi iPhone 7 Plus nhưng không lên màn hình. Đây là một lỗi khó chịu, khiến việc sử dụng dế yêu của iFan bị cản trở một cách nặng nề.

iPhone 7 Plus vẫn chạy nhưng không lên màn hình

=> Tham khảo thêm: iPhone 7 Plus không nhận vân tay, khắc phục thế nào ?

Yếu tố nào khiến iPhone 7 Plus vẫn chạy nhưng không lên màn hình?

Khi sự cố xảy ra, chiếc iPhone 7 Plus của bạn vẫn có dấu hiệu lên nguồn. Bạn vẫn có thể gọi điện cho SIM gắn trên máy và khi đó, máy vẫn rung hoặc đổ chuông như bình thường. Tuy nhiên, màn hình của máy lúc này chỉ có một màu tối đen và hoàn toàn không thể hiển thị.

Nguyên nhân chính gây ra tình trạng này nằm ở IC hiển thị hoặc màn hình của máy Chỉ cần một trong 2 bộ phận này bị hư hỏng, bạn sẽ có nguy cơ cao gặp phải sự cố. Để xác định bộ phận nào bị hư hỏng, chiếc iPhone 7 Plus của bạn cần được kiểm tra bởi các kỹ thuật viên có tay nghề và chuyên môn.

Nguyên nhân khiến màn hình hoặc IC hiển thị bị hư thường là:

✤ iPhone 7 Plus đã hoạt động trong thời gian. Các bộ phận trên máy cũng dần bị “lão hóa”. Lúc này, màn hình hoặc IC hiển thị hư hỏng cũng là điều dễ hiểu.

✤ iPhone 7 Plus từng phải chịu những tác động vật lý/hóa học không mong muốn từ bên ngoài. Thường gặp nhất là rơi rớt, ngấm nước trong thời gian dài hoặc va đập quá mạnh. 

Yếu tố nào khiến iPhone 7 Plus vẫn chạy nhưng không lên màn hình?

=> Xem thêm: Sửa lỗi iPhone 7 Plus bị hao nguồn nhanh chóng

iPhone 7 Plus vẫn chạy nhưng không lên màn hình, bạn phải làm sao?

Đây là một sự cố nghiêm trọng, vừa ảnh hưởng tới việc sử dụng máy của người dùng, vừa không dễ để bạn tự khắc phục. Do vậy, nếu không may bị lỗi iPhone 7 Plus vẫn chạy nhưng không lên màn hình, người dùng thường phải đem máy tới các trung tâm chuyên sửa điện thoại iPhone.

Các kỹ thuật viên sẽ giúp bạn kiểm tra để biết chính xác nguyên nhân gây ra lỗi. Sau đó, bạn sẽ được tư vấn giải pháp khắc phục phù hợp. Bạn sẽ phải thay màn hình iPhone 7 Plus hoặc thay IC hiển thị cho máy. Trong đó, thay màn hình vẫn là trường hợp phổ biến hơn cả.

Nếu muốn sự cố được khắc phục triệt để, bạn đừng quên gửi gắm iPhone 7 Plus cho những trung tâm sửa chữa uy tín, chuyên nghiệp và được nhiều người đánh giá cao. Bởi đây cũng là yếu tố quyết định để lỗi iPhone 7 Plus vẫn chạy nhưng không lên màn hình được xử lý hiệu quả.

=> Tham khảo thêm: Phải làm gì khi iPhone 7 Plus không kết nối được tai nghe Bluetooth ?

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *