khac phuc iphone 8 be mat kinh

iPhone 8 bể mặt kính, chỉ thay mặt kính bên ngoài có được không?

Khi nhìn chiếc iPhone 8 sang trọng của mình bỗng dưng trở nên xấu xí với mặt kính bị bể, bạn thường không thể tránh khỏi cảm giác tiếc nuối. Vậy khi iPhone 8 bể mặt kính, bạn sẽ phải sử dụng đến giải pháp nào?

Bể lớp mặt kính bên ngoài là trường hợp hư hỏng phổ biến nhất trên mọi smartphone. Bởi dù chiếc điện thoại của bạn cao cấp và đắt giá đến đâu, mặt kính vẫn là bộ phận mỏng manh nhất và dễ bị tác động nhất của máy. Do đó, dù chiếc dế yêu của bạn là chiếc iPhone 8 cao cấp của Apple, bạn vẫn có nguy cơ gặp phải tình trạng iPhone 8 bể mặt kính, nếu như không cẩn thận trong quá trình trải nghiệm máy.

=> Có thể bạn quan tâm: Biện pháp Khắc phục tình trạng iPhone 8 sọc màn hình

iphone 8 be mat kinh

Tại sao bạn nên khắc phục iPhone 8 bể mặt kính ngay sau khi gặp phải?

Những hư hỏng trên mặt kính của iPhone 8 luôn gây ra nhiều tình huống khó chịu đối với người dùng:

 • Làm mất đi vẻ đẹp sang trọng và đẳng cấp ban đầu của máy.
 • Bạn gặp khó khăn khi quan sát và thực hiện thao tác. Nếu tình trạng nghiêm trọng, tay bạn có thể bị những mảnh kính vỡ nhỏ li ti đâm vào  tay.
 • Bụi bẩn, nước có thể lọt vào bên trong và gây ra những hư hỏng ở các bộ phận khác.
 • Hư hỏng ở mặt kính thường đi kèm với những hư hỏng ở cảm ứng và màn hình. Khi đó, những khó chịu bạn gặp phải sẽ tăng lên nhiều lần.

=> Để tình trạng hư hỏng mặt kính không trở nên nghiêm trọng hơn qua thời gian và để tiết kiệm chi phí sửa chữa, bạn nên đem iPhone 8 đi sửa chữa càng càng sớm càng tốt.

loi iphone 8 be mat kinh

iPhone 8 bể mặt kính, thay mặt kính thôi liệu có đủ?

Thay mặt kính iPhone 8 là giải pháp được áp dụng cho trường hợp mặt kính của máy bị bể. Dịch vụ này có chi phí không quá cao, khiến bạn không bị áp lực về vấn đề tài chính.

Thế nhưng, thay mặt kính không phải là cách khắc phục duy nhất cho trường hợp này. Hay nói cách khác, trong một số trường hợp, chỉ thay mặt kính bên ngoài sẽ không giúp khắc phục triệt để những vấn đề bạn gặp phải. Để hiểu rõ hơn, bạn nên tham khảo những thông tin dưới đây:

Trường hợp 1: Chỉ cần thay mặt kính iPhone 8

 • Mặt kính của iPhone 8 bị vỡ, bể góc hoặc xuất hiện các vết nứt lẫn trầy xước.
 • Cảm ứng và màn hình bên trong không hề bị ảnh hưởng. Bạn vẫn có thể sử dụng các chức năng này bình thường.

=> Thay mặt kính iPhone 8 được áp dụng khi mặt kính là bộ phận duy nhất bị hư hỏng.

khac phuc iphone 8 be mat kinh

Trường hợp 2: Cần thay màn hình iPhone 8 full bộ

Ngoài các hư hỏng ở mặt kính, bạn còn gặp phải những vấn đề sau:

 • Thao tác của bạn trên máy không được phản hồi do cảm ứng đã bị liệt.
 • Bạn lúc thực hiện được thao tác, lúc không do cảm ứng bị chập chờn.
 • Cảm ứng nhảy lung tung, khiến bạn không thể thực hiện thao tác như mong muốn.
 • Màn hình của điện thoại xuất hiện những vết đốm khó chịu, những đường sọc đáng ghét. Bên cạnh đó, màn hình bị gợn sóng, ố vàng, mờ, ám màu, chảy mực, nhiễu màu,…. cũng là các trường hợp thường gặp.
 • Nếu nghiêm trọng, màn hình iPhone 8 sẽ bị tối đen, khiến bạn không thể quan sát nội dung hiển thị dù máy vẫn có thể lên nguồn.

=> Chỉ cần cảm ứng hoặc màn hình có vấn đề, bạn sẽ phải thay màn hình iPhone 8 nguyên bộ. Trong một số ít trường hợp, bạn sẽ phải thay IC cảm ứng cho máy khi bộ phận này bị hư hỏng.

Với một vài thông tin được chia sẻ ở trên, hy vọng bạn đã hiểu thêm về các giải pháp giúp tình trạng iPhone 8 bể mặt kính được khắc phục. Bạn đừng quên đem máy tới các trung tâm uy tín và chuyên nghiệp, để được kiểm tra chính xác lỗi hư hỏng và được sửa chữa lỗi hiệu quả nhất nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *