loi iphone 8 plus be mat kinh

iPhone 8 Plus bể mặt kính, chỉ thay mặt kính có được không?

Khi bỗng dưng gặp phải tình trạng iPhone 8 Plus bể mặt kính, thay mặt kính bên ngoài cho máy là giải pháp đầu tiên mà nhiều người nghĩ đến. Tuy nhiên, đây có thật sự là giải pháp hoàn hảo dành cho trường hợp của bạn?

Bể mặt kính là sự cố thường gặp trên mọi smartphone, ngay cả với chiếc iPhone 8 Plus sang trọng và cao cấp. Bởi chỉ cần một giây lỡ tay hay một chút bất cẩn của người dùng, mặt kính bên ngoài của máy đã có thể bị tác động mạnh và dẫn tới bể nứt. Khi iPhone 8 Plus bể mặt kính, bạn sẽ không còn sở hữu một chiếc điện thoại sang trọng. Đồng thời, quá trình trải nghiệm các tính năng hiện đại trên máy cũng không còn được như ban đầu. Do vậy, bất cứ ai khi gặp phải sự cố phiền phức này đều mong muốn có thể khắc phục lỗi một cách nhanh chóng và tối ưu.

=> Có thể bạn quan tâm: iPhone 8 Plus đơ màn hình, làm gì để khắc phục?

iphone 8 plus be mat kinh

iPhone 8 Plus bể mặt kính, chỉ thay mặt kính có được không?

Khi mặt kính iPhone 8 Plus bị bể, thay mặt kính bên ngoài cho máy cũng là một giải pháp để khắc phục lỗi. Tuy nhiên, không phải ở trong trường hợp nào bạn cũng nên áp dụng giải pháp này. Cho dù thay mặt kính iPhone 8 Plus có chi phí khá rẻ và giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí lớn.

Về cơ bản, màn hình của iPhone 8 Plus bao gồm 3 bộ phận chính. Đó là cảm ứng đi liền màn hình hiển thị ở bên trong và mặt kính riêng bên ngoài. Do vậy, để biết giải pháp nào giúp khắc phục lỗi iPhone 8 Plus bể mặt kính, bạn cần xem xét tình trạng của những bộ phận này. Thông thường, bạn sẽ cần thay mặt kính riêng hoặc thay màn hình full bộ cho máy.

iphone 8 plus bi be mat kinh

Trường hợp thay mặt kính iPhone 8 Plus

  • Mặt kính iPhone 8 Plus bị bể hoặc có vết nứt, trầy xước gây mất thẩm mỹ.
  • Cảm ứng bên trong vẫn phản hồi tốt như ban đầu.
  • Màn hình vẫn hiển thị bình thường, không hề có dấu hiệu bị hư hỏng

=> Khi mặt kính là bộ phận duy nhất có vấn đề, bạn chỉ cần thay mặt kính iPhone 8 Plus. Dịch vụ này có chi phí không quá cao nên bạn có thể cảm thấy thoải mái hơn về vấn đề tài chính.

Trường hợp thay màn hình iPhone 8 Plus nguyên bộ

  • Cảm ứng của iPhone 8 Plus bị liệt. Lúc này, gần như mọi thao tác của bạn trên máy đều không được phản hồi.
  • Cảm ứng của iPhone 8 Plus bị chập chờn hoặc nhảy loạn. Khi đó, máy sẽ không thể phản hồi chuẩn xác như bình thường.
  • Màn hình hiển thị không thể hoạt động mà bị tối đen hoàn toàn. Nếu ít nghiêm trọng hơn, màn hình có thể bị sọc ngang, sọc dọc, xuất hiện vân hoặc gợn sóng.
  • Màn hình hiển thị bị ố vàng, ám màu, giật, nhấp nháy, chảy mực, lem màu,… khiến bạn gặp nhiều khó khăn trong quá trình trải nghiệm.

=> Chỉ cần cảm ứng hoặc màn hình hiển thị có vấn đề, bạn đều phải thay màn hình iPhone 8 Plus full bộ – dịch vụ có chi phí cao hơn nhiều so với thay mặt kính riêng bên ngoài.

loi iphone 8 plus be mat kinh

Trên đây chỉ là một vài dấu hiệu giúp bạn phân biệt một cách cơ bản giữa giải pháp thay mặt kính và thay màn hình iPhone 8 Plus. Nếu gặp phải tình trạng iPhone 8 Plus bể mặt kính, bạn vẫn nên đem máy đi tới một trung tâm sửa chữa uy tín để được kiểm tra, báo lỗi và tư vấn cách khắc phục tối ưu.

Chúc các bạn thành công!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *